Menu
Từ T2 - CN Mở cửa từ 7h - 18h
call
Tư vấn miễn phí 1900633988
logo

Nâng mũi cấu trúc là gì? Ưu nhược điểm và quy trình nâng mũi

Nâng mũi cấu trúc là phương pháp tiên tiến thẩm mỹ của nâng mũi hiện đại và an toàn theo cách toàn diện nhất. Kỹ thuật nâng mũi đỉnh cao này khác biệt hoàn toàn so với nâng mũi thông thường. Người sở hữu dáng mũi thấp tẹt, mũi gồ, đầu mũi to, mũi vẹo vách ngăn có thể áp dụng phương pháp này cực kì tốt và khắc phục khuyết điểm hiệu quả

1. Nâng mũi cấu trúc là gì? Nâng mũi cấu trúc có an toàn không?

Nâng mũi cấu trúc là phương pháp thẩm mỹ làm thay đổi toàn bộ cấu trúc bao gồm cả bên trong và bên ngoài mũi bằng cách kết hợp giữa sụn tự thân và sụn sinh học. Với kỹ thuật nâng mũi cấu trúc 4d, bác sĩ tiến hành các thao tác bao gồm bóc tách 2 bên cánh mũi, dùng sụn trụ mũi để dựng lại vách ngăn, bọc sụn tự thân vào đầu mũi và dùng sụn sinh học để nâng cao sống mũi. 

Toàn bộ dáng mũi từ đầu mũi đến trụ mũi được phục hình lại toàn bộ, đem đến dáng mũi cao thẳng dáng S Line, L Line hay mũi thái theo ý thích. 

Nâng mũi cấu trúc 4D được đánh giá là kỹ thuật thẩm mỹ toàn diện đỉnh cao và an toàn, đòi hỏi bác sĩ thực hiện có tay nghề và chuyên môn cao. Phương pháp đem lại hiệu quả rõ rệt với các trường hợp mũi thấp tẹt, mũi gồ, mũi lệch do vẹo vách ngăn, đầu mũi to. 

Vậy nâng mũi cấu trúc có an toàn không? Theo BS. Robert Nguyên  – Chuyên gia thẩm mỹ BV Hồng Hà, nâng mũi cấu trúc có độ an toàn cao, không gây biến chứng nếu khách hàng thực hiện tại bệnh viện uy tín. 

Trên thực tế, nâng mũi cấu trúc có an toàn không phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: bác sĩ thực hiện, tình trạng sức khỏe khách hàng, vật liệu nâng mũi, quy trình thực hiện… 

Tại BVĐK Hồng Hà, chị em không cần lo lắng vấn đề nâng mũi có an toàn không bởi toàn bộ các ca nâng mũi từ đơn giản đến phức tạp đều được thực hiện bởi bác sĩ giỏi với hơn 15 năm kinh nghiệm, được xem trước dáng mũi, sử dụng chất liệu sụn tương thích và bảo hành trọn đời. 

Nâng mũi cấu trúc thách thức mọi khuyết điểm trên mũi

Nâng mũi cấu trúc có an toàn không

2. Ưu điểm của nâng mũi cấu trúc 

2.1. Phù hợp đối với mọi dáng mũi

Đa phần người Á Đông, trong đó có người Việt Nam sở hữu dáng mũi thấp ngắn, đầu mũi to và lỗ mũi nở rộng. Các kỹ thuật nâng mũi thông thường chỉ mang lại hiệu quả cho một số dáng mũi nhất định, không xử lý hoàn toàn các nhược điểm và tình trạng mũi. 

Với kỹ thuật nâng mũi cấu trúc 4D, mọi khuyết điểm trên mũi đều được khắc phục triệt để, mang đến dáng mũi cao xinh, thanh thoát. Kỹ thuật được áp dụng với mọi dáng mũi bao gồm: 

– Sống mũi thấp, tẹt, chiều dài mũi ngắn, đầu mũi bị hếch

– Sống mũi gồ, gãy hoặc bị lõm

– Người có da mũi mỏng

– Cánh mũi bè, đầu mũi to đỏ được ví như “quả cà chua”. 

– Mũi bị lệch vẹo sang 1 bên do tai nạn, bẩm sinh hoặc lệch vách ngăn

Phục hình mũi hỏng sau thẩm mỹ, tai nạn hoặc do bẩm sinh

Ưu điểm nổi bật nhất của nâng mũi cấu trúc 4D là khả năng phục hình hoàn hảo mũi bị hỏng sau thẩm mỹ, tai nạn hoặc bẩm sinh. Bằng kỹ thuật dựng lại trụ mũi, tái tạo đầu mũi, mũi hỏng sẽ trở lại bình thường giúp cải thiện thẩm mỹ và chức năng mũi rõ rệt. 

Nâng mũi cấu trúc phù hợp với mọi dáng mũi khác nhau

Nâng mũi cấu trúc phù hợp với mọi dáng mũi khác nhau

2.2. Dễ dàng tạo được mọi dáng mũi HOT nhất

Các kỹ thuật nâng mũi thông thường chủ ý chỉ giúp sống mũi cao và thẳng hơn, khó tạo được các dáng mũi hottrend hợp xu hướng. 

Với nâng mũi cấu trúc 4D, mọi dáng mũi được tạo hình một cách dễ dàng, đáp ứng được nhu cầu của hầu hết khách hàng như: dáng mũi S Line chuẩn Hàn Quốc, dáng L Line cao tây hay dáng mũi thái đẹp tự nhiên… 

Bên cạnh đó, phương pháp nâng mũi này còn có các ưu điểm nổi bật khác như: 

– Nói không với biến chứng, tuyệt đối an toàn

– “Hạn sử dụng” của mũi lâu dài, đẹp mãi với thời gian

– Thời gian nâng mũi nhanh chóng, chỉ sau 60 – 120 phút thực hiện đã sở hữu dáng mũi hoàn hảo, gương mặt sắc nét. 

Mũi S Line Hàn Quốc chuẩn xu hướng 

Mũi S Line Hàn Quốc chuẩn xu hướng

3. Kỹ thuật nâng mũi cấu trúc 4d đẹp phổ biến

Dựa theo đặc điểm mũi của từng khách hàng, bác sĩ sẽ điều chỉnh tỷ lệ sử dụng sụn nhân tạo và sụn tự thân phù hợp. Tại BVĐK Hồng Hà, nâng mũi cấu trúc bao gồm 4 phương pháp chính là: 

3.1. Nâng mũi cấu trúc 4D

Kỹ thuật thực hiện: Kéo dài và bọc đệm đầu mũi bằng sụn tự thân. Phần sống mũi được nâng cao bằng sụn sinh học silicon. Phương pháp phù hợp với những người sở hữu khuyết điểm mũi tẹt, chiều dài ngắn, đầu mũi hếch thô và to bè. 

Nâng mũi với cấu trúc 4d

Nâng mũi với cấu trúc 4d

3.2. Nâng mũi cấu trúc 4D NanoForm

Kỹ thuật thực hiện: Sống mũi được nâng cao bằng sụn Nanoform, đầu mũi được bọc sụn vành tai, trụ mũi được dựng lại trụ cho thẳng để đỡ đầu mũi. 

Điểm làm lên khác biệt của kỹ thuật này chính là sụn nanoform sử dụng trong nâng mũi. Sụn có đặc tính tương tự như sụn mũi thật, độ bền cao, mềm mại, khi vặn xoắn hoặc bị va đập không bị biến dạng, lệch vẹo. 

Kỹ thuật phù hợp với hầu hết khách hàng có mũi nhiều khuyết điểm như mũi thấp, ngắn, hếch và đầu mũi to bè, thô. 

Nâng mũi 4D NanoForm

Nâng mũi 4D NanoForm

3.3. Tạo hình mũi cấu trúc 4D siêu âm

Kỹ thuật thực hiện: Sử dụng sụn sinh học silicon từ Hàn Quốc để nâng cao sống mũi. Phần chóp mũi và trụ mũi dùng sụn tự thân để kéo dài sao cho đạt tỉ lệ vàng. 

Yếu tố tạo sự khác biệt của phương pháp này là có sử dụng máy cắt xương hiện đại và mài xương mũi gồ bằng sóng siêu âm trong quá trình phẫu thuật. 

Ngoài tên gọi tạo hình mũi cấu trúc 4D siêu âm, phương pháp này còn được gọi là nâng mũi chỉnh hình xương, phù hợp với những người có mũi gồ, xương mũi to cần phải cắt bớt. 

Nâng mũi 4D siêu âm

Nâng mũi 4D siêu âm

3.4. Thẩm mỹ mũi cấu trúc sụn sườn

Kỹ thuật thực hiện: Chỉnh sửa toàn bộ cấu trúc mũi nhưng sử dụng 100% là sụn sườn lấy từ cơ thể người thực hiện. Chất liệu này có tính tương thích cao với cơ thể, không lo bị đào thải trong quá trình sử dụng và có thể giữ được trong thời gian dài. 

Phương pháp rất phù hợp với những người có cơ địa nhạy cảm, dễ dị ứng với vật thể lạ, mũi bị biến chứng do nâng trước đó, mũi hỏng do tai nạn, thẩm mỹ. 

Sụn sườn được dùng để làm vật liệu nâng mũi 

Sụn sườn được dùng để làm vật liệu nâng mũi

4. Nâng mũi cấu trúc khác gì nâng mũi thường – Bảng so sánh

Thẩm mỹ mũi cấu trúc và nâng mũi thường là 2 dịch vụ thẩm mỹ có ưu và nhược điểm khác nhau. Mỗi phương pháp sẽ phù hợp với đối tượng nhất định. Tham khảo bảo so sánh sau để biết nâng mũi cấu trúc khác gì nâng mũi thường. 

Tiêu chíNâng mũi thườngNâng mũi cấu trúc
Khái niệmChỉ can thiệp 1 phần nhỏ trong cấu trúc mũi, phù hợp với những cô nàng có sẵn form mũi đẹp, chỉ cần chỉnh sửa một vài điểm để mũi cao và hài hòa hơn.Can thiệp chỉnh sửa cấu trúc mũi để khắc phục toàn diện các khuyết điểm trên mũi bằng cách sử dụng sụn nhân tạo để nâng cao sống mũi và dùng sụn tai để bọc đầu mũi, chỉnh sửa vách ngăn.
Đầu mũi Không can thiệp vào đầu mũiSử dụng sụn tự thân (sụn vành tai, sụn vách ngăn) để bọc đầu mũi ngăn tình trạng bóng đỏ, kéo dài đầu mũi để đạt tỉ lệ chuẩn. 
Dáng mũiChỉ nâng cao sống mũi nên mũi sẽ thẳng đuột, các khuyết đầu mũi to bè không được khắc phục. Dáng mũi cong nhẹ mềm mại hình chữ S hoặc L Line cao tây tự nhiên
Trụ mũi và lỗ mũiTrụ mũi ngắn, lỗ mũi to bèTrụ mũi cao, lỗ mũi nhỏ nhắn hình hạt chanh
Vị trí can thiệpChỉ giúp nâng cao sống mũi, không giúp xử lý các khuyết điểm đầu mũi, trụ mũi, xương sống mũi… Can thiệp vào toàn bộ cấu trúc mũi để khắc phục tất cả các khuyết điểm
Độ chắc chắnSụn nhân tạo được đặt ngay trên sống mũi nên dễ bị xô lệch khi có lực tác độngXương sống mũi được mài nhẹ sau đó mới đặt sụn nhân tạo. Trong quá trình lành xương, sụn nhân tạo và xương mũi kết nối thành 1 khối vững chắc, chịu được lực tác động lớn. 
Hạn sử dụngChỉ tồn tại từ 3 – 5 năm phải làm lại Tồn tại bền đẹp theo thời gian, khoảng trên 20 năm, thậm chí vĩnh viễn. 
Kết quảSau nâng sống mũi cao, đầu mũi vẫn to bè, hếch và ngắn như ban đầuMũi đẹp toàn diện, chiều dài mũi chuẩn tỉ lệ, sống mũi cao uốn lượn tự nhiên, dáng mũi thanh tú.

5. Quy trình thẩm mỹ mũi cấu trúc an toàn tại BV Hồng Hà 

Quy trình 6 bước thẩm mỹ mũi cấu trúc chuẩn bộ Y tế tại BV Hồng Hà: 

Bước 1: Thăm khám tình trạng và nghe tư vấn: Khách hàng được trực tiếp thăm khám bởi bác sĩ chuyên sâu về nâng mũi với hơn 15 năm kinh nghiệm. Dựa trên tình trạng mũi hiện tại, bác sĩ sẽ tư vấn giải pháp nâng mũi phù hợp bao gồm: các bộ phận cần chỉnh sửa, dáng mũi phù hợp, chi phí và quá trình thực hiện… 

Bước 2: Kiểm tra tổng quát: Khách hàng được chỉ dẫn thực hiện các xét nghiệm tổng quát cần thiết để xác định có đủ điều kiện sức khỏe để tham gia phẫu thuật nâng mũi hay không. 

Bước 3:Đo vẽ dáng mũi: Sau khi tham khảo mong muốn của khách hàng cùng tình trạng thực tế, bác sẽ tiến hành đo vẽ dáng mũi phù hợp với tổng thể khuôn mặt. 

Bước 4: Gây tê hoặc gây mê vô cảm: Bác sĩ thực hiện gây mê hoặc gây tê cho khách hàng (tùy vào nhu cầu riêng của mỗi người) để đảm bảo quá trình nâng mũi diễn ra thuận lợi, khách hàng không bị đau đớn hay khó chịu trong suốt quá trình thực hiện. 

– Bước 5: Phẫu thuật nâng mũi: Sau khi được gây tê/gây mê, bác sĩ tiến hành tạo hình mũi cấu trúc 4D theo tỷ lệ đo vẽ từ trước. Phần sống mũi được nâng cao bằng sụn sinh học, bọc đầu mũi bằng sụn tự thân, tạo lỗ mũi hình hạt chanh, dựng trụ vách ngăn… 

Các khuyết điểm mũi lần lượt được chỉnh sửa. Cuối cùng, bác sĩ dùng chỉ thẩm mỹ khéo léo khâu đóng kín vết mổ. 

Bước 6: Chăm sóc sau nâng: Khách hàng được chuyển về phòng hậu phẫu vô trùng để theo dõi tình trạng và lưu trú tại BV 1 đêm. Tại đây, ekip bác sĩ và điều dưỡng sẽ hướng dẫn chăm sóc vết thương tại nhà đúng cách. Sau 7 ngày, khách hàng quay lại tái khám và xử lý các vấn đề nếu có. 

Quy trình nâng mũi chuẩn an toàn tại BV Hồng Hà

Quy trình nâng mũi chuẩn an toàn tại BV Hồng Hà

6. Chi phí nâng mũi cấu trúc tại BV Hồng Hà là bao nhiêu

Chi phí nâng mũi cấu trúc tại các đơn vị thẩm mỹ uy tín hiện dao động trong khoảng 25.000.00 – 70.000.000 VNĐ tùy vào từng cơ sở thực hiện. 

Giá sửa mũi cấu trúc tại BV Hồng Hà- Địa chỉ nâng mũi uy tín dao động từ 19.000.000 – 49.000.000 VNĐ. Với chất lượng dịch vụ cao,  mức chi phí nâng mũi tại Hồng Hà được đánh giá rất hợp lý. Đây là trọn gói dịch vụ được thông báo đến khách hàng ngay khi thăm khám. Sau phẫu thuật, khách hàng hoàn toàn không mất thêm bất kỳ phụ phí nào khác.  

Giá nâng mũi còn tùy thuộc vào chất liệu sụn nâng lựa chọn, kỹ thuật gây mê hoặc gây tê áp dụng trong từng trường hợp.

Quý khách hàng có thể tham khảo bảng giá nâng mũi mới nhất 2022 tại BVĐK Hồng Hà: 

7. Thắc mắc của khách hàng khi sửa mũi cấu trúc tại BV Hồng Hà

7.1. Nâng mũi cấu trúc có đau không – Cảm giác khi nâng mũi

Nâng mũi cấu trúc có đau không? Trả lời: Nâng mũi cấu trúc không gây đau đớn hay khó chịu trong suốt quá trình phẫu thuật bởi được áp dụng biện pháp giảm đau bằng thuốc tê hoặc gây mê vô cảm. 

Tuy nhiên, nâng mũi vẫn là kỹ thuật can thiệp dao kéo nên để lại tổn thương trên vùng mũi. Khách hàng có thể cảm thấy đau nhức sau khi thuốc tê hết tác dụng trong vòng 3 – 5 ngày. Mức độ đau nhiều hay ít còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi khách hàng. 

Lúc này, khách hàng được kê thuốc giảm đau để làm dịu vết thương và giảm sưng bầm nên không cần lo lắng nâng mũi cấu trúc có đau không. 

Nâng mũi cấu trúc có đau không

Nâng mũi cấu trúc có đau không

7.2. Thời gian nâng mũi cấu trúc bao lâu thì ổn định

Hầu hết chị em chỉ cần đợi từ 1 – 3 tháng sau nâng mũi cấu trúc là dáng mũi ổn định và đẹp tự nhiên. Cũng có nhiều trường hợp phải đợi lâu hơn từ 3 – 6 tháng thì form mũi mới ổn định và mềm mại như mong muốn. 

Không có một mốc thời gian chính xác nào khẳng định mũi sẽ ổn định và đẹp tự nhiên sau phẫu thuật. Bởi nâng mũi cấu trúc bao lâu thì ổn định còn chịu ảnh hưởng từ nhiều yếu tố như cơ địa lành hay dữ, tay nghề bác sĩ phẫu thuật, chế độ chăm sóc mũi sau nâng… 

Nâng mũi cấu trúc bao lâu thì ổn định

Nâng mũi cấu trúc bao lâu thì ổn định

7.3. Có cần tái khám lại sau khi nâng mũi không

Tái khám sau nâng mũi là điều cần thiết bất cứ khách hàng nào cũng cần tuân thủ. Tại BVĐK Hồng Hà, sau nâng mũi cấu trúc 7 ngày, khách hàng được hẹn đến cắt chỉ. Sau 1 – 2 tuần sau đó, khách hàng tiếp tục đến tái khám để kiểm tra tốc độ hồi phục vết thương, đồng thời phát hiện những bất thường và có biện pháp can thiệp kịp thời để kết quả nâng mũi hoàn hảo nhất.

Tái khám lại sau khi nâng mũi

Tái khám lại sau khi nâng mũi

7.4. Nâng mũi cấu trúc có nguy hiểm không, có biến chứng gì không

Nâng mũi cấu trúc có nguy hiểm không? Các chuyên gia và tổ chức uy tín trên thế giới đã thẩm định, nâng mũi cấu trúc không gây nguy hiểm cho cơ thể nếu tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn trong thẩm mỹ. 

Nhiều người lo sợ vấn đề nâng mũi cấu trúc có nguy hiểm không cũng là điều dễ hiểu. Bởi phẫu thuật nâng mũi vẫn tiềm ẩn các rủi ro nguy hiểm nếu như không được xử lý đúng cách và kịp thời như: sốc phản vệ, nhiễm trùng, hoại tử… Hầu hết các rủi ro này đều đến từ việc lựa chọn đơn vị thẩm mỹ kém chất lượng, hoạt động chui. 

Nâng mũi có nguy hiểm, có biến chứng không

Nâng mũi có nguy hiểm, có biến chứng không

7.5. Nâng mũi cấu trúc có bị lệch không – Giải đáp chuyên gia

Nâng mũi cấu trúc có bị lệch không? Thực tế chỉ ra rằng, nâng mũi cấu trúc có khả năng cao bị lệch và biến dạng nếu như bác sĩ thực hiện tay nghề yếu kém, không có kinh nghiệm, chất liệu sụn sụn kém chất lượng, cơ địa nhạy cảm dị ứng với sụn nâng và chế độ chăm sóc không đúng cách. 

Cách tốt nhất để hạn chế tình trạng này là lựa chọn đơn vị nâng mũi uy tín. Bên cạnh đó, trong quá trình mũi định hình form, tuyệt đối tuân thủ chỉ dẫn chăm sóc từ bác sĩ và không tác động lực mạnh khiến mũi bị lệch vẹo. 

Nâng mũi cấu trúc có bị lệch không? 

Nâng mũi cấu trúc có bị lệch không?

7.6. Nâng mũi cấu trúc có bị tụt sụn không – BS Giải đáp

Nâng mũi cấu trúc có bị tụt sụn không? Câu trả lời là không nếu như khách hàng nâng mũi cấu trúc tại đơn vị thẩm mỹ uy tín.

Nâng mũi cấu trúc có bị tụt sụn không? Trên thực tế, vẫn có một số ít khách hàng gặp tình trạng tụt sụn, lộ sống mũi. Nguyên nhân chủ yếu do tay nghề bác sĩ yếu kém, không có kinh nghiệm thực tiễn, mũi được nâng quá cao, sụn nâng quá dài khiến đầu mũi căng tức bóng đỏ, tụt sụn mũi. Hay do sụn mũi bị đào thải, da đầu mũi quá mỏng không đỡ được sụn nâng, sụn nhân tạo quá cứng không bám được vào sống mũi…  

nâng mũi cấu trúc có bị tụt sụn không

Nâng mũi cấu trúc có bị tụt sụn không

Nâng mũi cấu trúc là kỹ thuật tạo hình lại toàn bộ dáng mũi từ sống mũi, đầu mũi đến trụ mũi. Kỹ thuật nâng mũi đỉnh cao này khác biệt hoàn toàn so với nâng mũi thông thường, giúp khắc phục triệt để toàn bộ khuyết điểm của mũi thấp tẹt, gồ, mũi vẹo do lệch vách ngăn… 

Để đạt kết quả nâng mũi hoàn hảo nhất hay vẫn còn đang băn khoăn không biết nên nâng mũi bọc sụn hay cấu trúc thì đẹp, quý khách hàng nên tìm đến các bệnh viện uy tín để được tư vấn cụ thể. 

ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí