Bệnh viện Điều trị vô sinh hiếm muộn hàng đầu tại miền Bắc
Bệnh Viện Điều Trị Vô Sinh Hiếm Muộn hàng đầu Miền Bắc
  • Từ T2 - CN
  • Mở cửa từ 7h - 18h
Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà

Cắt chỉ nâng mũi có đau không? Thời điểm vàng để cắt chỉ nâng mũi

Cắt chỉ nâng mũi là một trong những bước quan trọng sau phẫu thuật, hoàn thiện vẻ đẹp của chị em phụ nữ. Từ những ưu điểm vượt trội đó mà ngày càng nhiều chị em yêu thích lựa chọn dịch vụ này. Tuy nhiên, sau khi trải qua quá trình phẫu thuật, vẫn có nhiều chị em thắc mắc cắt chỉ nâng mũi có đau không?

1. Hỏi đáp: Nâng mũi bao nhiêu ngày cắt chỉ?

Sau nâng mũi khoảng 7-10 ngày người bệnh có thể quay lại bệnh viện và cắt chỉ. Đây là khoảng thời gian vết thương ở mũi đã bắt đầu lành.

1.1 Cắt chỉ sau nâng mũi có đau không với kỹ thuật nâng mũi cấu trúc

Thời gian cắt chỉ sau nâng mũi cấu trúc là từ 10 – 14 ngày. Tùy thuộc vào cơ địa mỗi người mà thời gian cắt chỉ có thể ngắn hoặc dài hơn. Đây là phương pháp phục hình lại toàn bộ dáng mũi từ đầu mũi, sống mũi tới trụ mũi.

Theo các chị em cắt chỉ nâng mũi sau phẫu thuật không đau

Theo các chị em cắt chỉ nâng mũi sau phẫu thuật không đau

1.2 Nâng mũi bọc sụn

Sau nâng mũi bọc sụn cần thời gian 10-14 ngày cho vết thương lành và lúc đó chị em có thể đi cắt chỉ. Để giúp vết thương nhanh lành, chị em nên tránh các loại thực phẩm gây mưng mủ, ngứa ngáy như thịt gà, thị bò, đồ nếp, hải sản…

1.3 Nâng mũi thông thường

Tương tự như hai phương pháp kể trên, thời gian cắt chỉ sau nâng mũi bọc sụn cũng trong khoảng 10-14 ngày. Đây là kỹ thuật tạo khoang và đặt sụn nhân tạo silicon dọc trên toàn mũi, giúp nâng cao sống mũi.

2. Cắt chỉ sau nâng mũi có đau không?

Theo chia sẻ của nhiều chị em, cắt chỉ sau phẫu thuật nâng mũi không đau. Quá trình cắt chỉ diễn ra rất đơn giản và thời gian thực hiện nhanh chóng nên người bệnh không phải lo sợ cắt chỉ sau khi nâng mũi có đau không.

Phương pháp phẫu thuật nâng mũi sẽ giúp chị em đánh bay được các khuyết điểm ở mũi và mang đến một chiếc mũi như ý trong thời gian nhanh chóng. Phẫu thuật nâng mũi không gây đau nhức, không sưng, không để lại sẹo và rất ít biến chứng.

3. Cắt chỉ sau nâng mũi có đau không? Quy trình thực hiện

Cắt chỉ sau khi nâng mũi có đau không còn phụ thuộc vào quy trình thực hiện. Tại bệnh viện Đa khoa Hồng Hà quy trình cắt chỉ sau nâng mũi được thực hiện theo các bước chuẩn của Bộ Y tế, cụ thể:

– Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ vị trí có vết khâu bằng dung dịch sát khuẩn Betadine hoặc nước muối sinh lý để đảm bảo không xảy ra nhiễm trùng.

– Bước 2: Bác sĩ thoa một lớp mỡ kháng sinh chuyên dụng làm mềm da ở vị trí vết thương, đảm bảo quá trình cắt diễn ra dễ dàng và không gây đau rát.

– Bước 3: Bác sĩ sẽ kiểm tra kỹ càng hồ sơ phẫu thuật của người bệnh, nắm rõ được phương pháp thuật đã thực hiện là gì để xác định các đường mổ, tránh việc cắt sót chỉ. Vì sẽ có những trường hợp đường mổ nằm trong khoang mũi. Sau đó, bác sĩ dùng kéo chuyên dụng cắt từng đường chỉ một cách nhẹ nhàng.

– Bước 4: Thoa kem chống sẹo hoặc lớp mỡ chuyên dụng lên vị trí vừa cắt chỉ để tránh gây nhiễm trùng. Bệnh nhân có thể về nhà ngay sau đó mà không cần phải ở lại bệnh viện theo dõi.

4. Thời điểm vàng để cắt chỉ nâng mũi không đau

Theo bác sĩ thẩm mỹ, khoảng 1 tuần sau phẫu thuật là thời điểm vàng để cắt chỉ. Sở dĩ đây gọi là mốc thời gian vàng vì thời điểm này các tế bào da đang dần liền lại, tháo bỏ chỉ để quá trình nối liền được diễn ra hoàn thiện nhất. Đặc biệt, tháo chỉ thời gian này cũng không gây ra đau nhức.

Một số trường hợp nâng mũi sụn sườn thì cần nhiều thời gian hơn khoảng 7-10 ngày mới nên cắt chỉ. Vì nâng mũi sụn tự thân sẽ cần nhiều thời gian hơn để vết thương ổn định.

Cắt chỉ nâng mũi có đau không? Khoảng 1 tuần sau nâng mũi là thời điểm vàng để cắt chỉ

Cắt chỉ nâng mũi có đau không? Khoảng 1 tuần sau nâng mũi là thời điểm vàng để cắt chỉ

5. Chị em có nên tự cắt chỉ tại nhà không?

Không nên cắt chỉ sau phẫu thuật mũi tại nhà đó là khẳng định của các bác sĩ thẩm mỹ. Tốt nhất nên quay trở lại bệnh viện thực hiện để cắt chỉ để đảm bảo an toàn và tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy đến.

Trên thực tế, nhiều người vì ngại nhà xa, không muốn đến cơ sở thẩm mỹ nên đã tự ý cắt chỉ ngay tại nhà hoặc đến các phòng khám không chuyên hay trạm y tế để thực hiện. Mặc dù cắt chỉ sau nâng mũi không quá phức tạp, tuy nhiên thủ thuật này cũng đòi hỏi phải được thực hiện bởi những bác sĩ có chuyên môn thẩm mỹ và có sự cẩn thận.

Đã có nhiều trường hợp gặp phải tình trạng cắt sót chỉ trong mũi khiến mũi chịu nhiều đau đớn vì người thực hiện không có kinh nghiệm, lóng ngóng.

6. Các yếu tố quyết định đến cắt chỉ sau nâng mũi có đau không?

Cắt chỉ sau khi nâng mũi có đau không hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

6.1 Cắt chỉ nâng mũi có đau không phụ thuộc vào loại chỉ khâu

Loại chỉ được dùng để khâu vết thương thẩm mỹ mũi càng mảnh và nhỏ thì tổn thương đến vùng da phẫu thuật càng ít, vì thế vết thương sẽ nhanh chóng lành hơn, quá trình cắt chỉ cũng không gây đau đớn.

6.2 Quá trình chăm sóc và kiêng cữ

Việc kiêng khem, chăm sóc hậu phẫu nâng mũi cũng là yếu tố ảnh hưởng lớn đến việc cắt chỉ có đau không vì nếu chăm sóc tốt vết thương sẽ nhanh lành và nhanh liền da hơn.

6.3 Cắt chỉ nâng mũi có đau không phụ thuộc vào bác sĩ phẫu thuật

Bác sĩ giỏi, có chuyên môn cao và kinh nghiệm dày dặn sẽ cẩn thận và khéo léo hơn với các vết cắt rạch chuẩn xác và nhỏ, vết khâu vì thế cũng ngắn và nhanh lành hơn.

6.4 Phương pháp phẫu thuật

Phương pháp phẫu thuật nâng mũi hiện đại sẽ giảm tối đa những xâm lấn, gây tổn thương và hạn chế được cắt rạch khiến cho vết khâu ngắn hơn.

7. Nâng mũi, cắt chỉ không đau ở đâu?

Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà là địa chỉ nâng mũi và cắt chỉ sau phẫu thuật nâng mũi không đau được nhiều chị em đánh giá cao và lựa chọn để hoàn thiện vẻ đẹp khuôn mặt.

Bệnh viện Hồng Hà đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí về điều kiện thẩm mỹ với cơ sở vật chất tiêu chuẩn, bác sĩ phẫu thuật chuyên môn giỏi, tận tâm, nâng mũi an toàn, nhanh chóng, hạn chế tối đa đau đớn trong và sau khi làm đẹp nhờ hệ thống trang thiết bị máy móc công nghệ hiện đại, chính sách bảo hành sau thẩm mỹ rõ ràng, mang lại sự hài lòng cho người bệnh.

Cắt chỉ sau phẫu thuật nâng mũi không đau tại Hồng Hà

Cắt chỉ sau phẫu thuật nâng mũi không đau tại Hồng Hà

Giờ thì chị em đã biết cắt chỉ sau khi nâng mũi có đau không rồi chứ? Để thực sự hoàn thiện về nhan sắc của mình, nâng mũi hài hòa với gương mặt là việc nên làm và để giảm cảm giác đau đớn, đảm bảo an toàn, chị em không nên bỏ qua bệnh viện Đa khoa Hồng Hà.

Rate this post
ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí