Khám điều trị vô sinh hiếm muộn – Địa chỉ chữa bệnh tin cậy

Khám điều trị vô sinh hiếm muộn nhằm kiểm tra, phát hiện nguyên nhân khiến các cặp vợ chồng khó mang thai và sinh con, từ đó tìm ra phương pháp điều trị phù hợp. Không nên vì tâm lý e ngại mà bỏ qua thời điểm khám và điều trị tốt, ảnh hưởng đến kết quả mang thai, sinh con sau này. Đồng thời lựa chọn địa chỉ khám tin cậy giúp nâng cao tỷ lệ điều trị hiếm muộn con cái thành công.

1. Vô sinh hiếm muộn hiểu là gì

Vô sinh hiếm muộn được hiểu là khi một cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh sản, quan hệ tình dục không sử dụng các biện pháp tránh thai nhưng sau 1 năm vẫn không có tin vui. Nếu người vợ trên 35 tuổi thời gian quy định là 6 tháng, trường hợp có nguyên nhân hiếm muộn rõ ràng thì không đặt ra thời gian.

Có 2 loại là vô sinh là vô sinh thứ phát và vô sinh nguyên phát.

– Vô sinh thứ phát là đã từng ít nhất 1 lần mang thai, sau đó quan hệ vợ chồng trên 1 năm nhưng vẫn không có thai trở lại.

– Vô sinh nguyên phát là chị em phụ nữ chưa mang thai lần nào.

Vô sinh hiếm muộn là khi quan hệ từ 1 năm trở lên nhưng không thể mang thai

Vô sinh hiếm muộn là khi quan hệ từ 1 năm trở lên nhưng không thể mang thai

2. Khám điều trị vô sinh hiếm muộn là như thế nào

Khi đi khám vô sinh, bác sĩ chỉ định cặp vợ chồng thực hiện những xét nghiệm nhằm tìm ra nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn vô sinh.

2.1 Khám điều trị vô sinh hiếm muộn với nữ giới

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra vô sinh ở nữ giới như viêm nhiễm đường sinh dục, bệnh lây qua đường tình dục, buồng trứng đa nang, u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung ở vòi tử cung, bất thường bẩm sinh ở vòi tử cung hay do triệt sản, viêm dính buồng tử cung, tổn thương cổ tử cung do can thiệp thủ thuật, bất thường bẩm sinh…

– Khám phụ khoa: Mục đích để phát hiện các tổn thương hay dị tật bất thường ở bộ phận sinh dục, cổ tử cung, tử cung hay buồng trứng.

– Siêu âm đầu dò đánh giá tình trạng tử cung, nang trứng.

– Các xét nghiệm cận lâm sàng: Xét nghiệm nội tiết tố, xét nghiệm dịch âm đạo, xét nghiệm máu cơ bản, xét nghiệm đặc biệt, chụp X-quang tử cung vòi trứng…

2.2 Khám điều trị vô sinh hiếm muộn với nam giới

Vô sinh nam là do cơ thể sản xuất số lượng tinh trùng thấp, bất thường của chức năng tinh trùng hoặc tắc nghẽn ngăn cản cung cấp tinh trùng cho quá trình thụ tinh.

Các yếu tố như: Bệnh tật, chấn thương, lối sống… có thể đóng vai trò gây vô sinh.

– Khám tổng quát: Bao gồm kiểm tra bộ phận sinh dục và bác sĩ đặt các câu hỏi khai thác yếu tố di truyền, các vấn đề về bệnh mãn tính, chấn thương hay thói quen sinh hoạt tình dục trong tuổi dậy thì.

– Xét nghiệm tinh dịch đồ: Đo số lượng các “tinh binh” có mặt và tìm kiếm xem có bất thường nào về hình dạng và sự di chuyển của tinh trùng hay không. Song song với đó bác sĩ cũng sẽ kiểm tra tinh dịch để tìm các dấu hiệu liên quan như nhiễm trùng.

– Ngoài ra, bác sĩ có thể đề nghị thực hiện một số xét nghiệm bổ sung để xác định nguyên nhân gây vô sinh nam như: Xét nghiệm nội tiết tố, siêu âm bìu, kết hợp thêm xét nghiệm máu để đo mức độ testosterone và các yếu tố khác.

– Xét nghiệm nước tiểu sau khi xuất tinh: Thay vì ra khỏi dương vật tinh trùng trong nước tiểu có thể đang di chuyển ngược vào bàng quang trong quá trình xuất tinh (xuất tinh ngược dòng).

Nam giới cần xét nghiệm nước tiểu khi khám vô sinh hiếm muộn

Nam giới cần xét nghiệm nước tiểu khi khám vô sinh hiếm muộn

3. Lần đầu tiên đi thăm khám, điều trị vô sinh hiếm muộn nên đi vào ngày nào

Thực tế các cặp vợ chồng có thể đi khám vào bất cứ thời điểm nào nếu sắp xếp được thời gian. Tuy nhiên, để đảm bảo kết quả chính xác nhất, tiết kiệm chi phí đi lại và thời gian thì lần đầu đi khám hiếm muộn, cặp vợ chồng nên lựa chọn những thời điểm sau:

  • Đi khám khi vừa sạch kinh (ngày thứ 7 – 9 của chu kỳ kinh)

Khi khám vào thời điểm đó, người vợ có thể khảo sát ống dẫn trứng thông hay tắc bằng cách chụp phim X- quang buồng tử cung và vòi trứng có cản quang (HSG). Hoặc khảo sát buồng tử cung có bất thường hay không (ví dụ dính buồng tử cung, polyp buồng tử cung, tử cung có vách ngăn…) bằng cách siêu âm bơm nước vào buồng tử cung (SIS). Nếu cặp vợ chồng rơi vào các trường hợp dưới đây thì nên đến khám vào thời điểm này để xác định nguyên nhân cũng như chuẩn bị tốt nhất trước khi bắt đầu điều trị:

– Quan hệ tự nhiên từ 1 năm trở lên mà chưa có con.

– Đã từng sinh con bằng phương pháp mổ ít nhất 1 lần.

– Từng sảy thai, nạo hút thai.

– Mắc các bệnh lý phụ khoa trong thời gian dài không điều trị ổn định.

– Kinh nguyệt thất thường, lúc đến muộn, lúc đến sớm, lúc dài khi lại ngắn.

  • Thăm khám khi đang hành kinh (ngày 1 – 5 của chu kỳ kinh)

Nếu đến thăm khám trong thời gian trên cặp vợ chồng có thể quyết định điều trị ngay sau khi trao đổi với bác sĩ về phương pháp hỗ trợ sinh sản thích hợp. Đối với những cặp vợ chồng đã từng thăm khám và có chỉ định điều trị trước đó, hoặc rơi vào những trường hợp dưới đây thì nên đi khám vời thời điểm này:

– Thời gian mong con từ 6 tháng – 1 năm.

– Chưa từng có bầu, sinh con.

– Không mắc hoặc đang điều trị các bệnh lý lây truyền qua đường tình dục như viêm gan, giang mai, HIV…

4. Cần mang theo giấy tờ gì khi đi thăm khám vô sinh hiếm muộn

Cặp vợ chồng cần mang theo tất cả các kết quả xét nghiệm và hồ sơ đã thăm khám hoặc điều trị trước đó tại các cơ sở khác nếu có. Tùy vào kết quả cũ, bác sĩ sẽ tư vấn cho người bệnh thực hiện các xét nghiệm bổ sung (nếu cần).

Trường hợp người vợ đang điều trị các bệnh lý khác thì cần đem theo hồ sơ khám bệnh, đơn thuốc đang sử dụng để bác sĩ có thể nắm rõ thông tin về sức khỏe của người bệnh. Từ đó đưa ra hướng tư vấn và điều trị phù hợp nhất.

Cuối cùng, cặp vợ chồng cũng đừng quên đem theo giấy tờ tùy thân. Ít nhất phải có CMND/CCCD hoặc hộ chiếu để có thông tin hành chính trong hồ sơ bệnh án. Khi quyết định tiến hành điều trị bằng các phương pháp hỗ trợ sinh sản (Thụ tinh ống nghiệm – IVF, thụ tinh nhân tạo -IUI…) cặp vợ chồng cần bổ sung thêm giấy đăng ký kết hôn.

CMND/CCCD là những giấy tờ quan trọng cần mang theo khi đi khám vô sinh hiếm muộn

CMND/CCCD là những giấy tờ quan trọng cần mang theo khi đi khám vô sinh hiếm muộn

5. Cần phải chuẩn bị gì trước khi khám vô sinh hiếm muộn

Các cặp vợ chồng cần chuẩn bị một tinh thần thoải mái, sức khỏe tốt, tránh lo âu căng thẳng hoặc mệt mỏi quá mức vì trong lần khám đầu tiên có thể sẽ phải tốn cả một ngày dài để thực hiện các xét nghiệm.

Đồng thời, cặp vợ chồng cũng nên chia sẻ chi tiết về những vấn đề gặp phải cho bác sĩ biết, kể cả khi bác sĩ hỏi những câu hỏi tế nhị như: Số lần quan hệ trong tuần, khả năng xuất tinh, có gặp khó khăn khi xuất tinh không, đã từng nạo phá thai chưa?… Hoặc những câu hỏi về lần điều trị trước đó.

6. Review địa chỉ thực hiện khám chữa vô sinh hiếm muộn tốt nhất Hà Nội/ tpHCM

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ khám và điều trị vô sinh hiếm muộn tại Hà Nội/TpHCM với chất lượng khác nhau gây khó khăn cho việc lựa chọn của khách hàng. Tuy nhiên, các cặp vợ chồng đừng lo lắng, có thể tham khảo những review thực tế sau đây của khách hàng để lựa chọn cho mình địa chỉ ưng ý.

– Khách hàng Ngọc Mai, Hà Nội

Vợ chồng mình cưới nhau hơn 3 năm nhưng mãi vẫn chưa có con. Hai bên gia đình nội ngoại sốt ruột cũng giục chuyện con cái suốt ngày khiến mình lo lắng rất nhiều. Vợ chồng mình đã đi hết các bệnh viện khám hiếm muộn, ai mách gì làm nấy mà không có kết quả. Đang lúc tuyệt vọng thì mình vào hội nhóm chia sẻ kinh nghiệm có con, được một chị đã thụ thai và sinh con thành công tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà giới thiệu đến địa chỉ đó. Hồng Hà đúng là lựa chọn đúng đắn của mình. Giấc mơ có con đã thành hiện thực với sự mát tay của các bác sĩ kinh nghiệm lâu năm công tác tại bệnh viện. Khi viết những dòng review về Hồng Hà cũng là thời gian mình vừa sinh con được 5 tháng.

– Khách hàng Thiên Lý, Hà Nam

Hơn 6 năm kết hôn, mình “vái tứ phương” nhưng giấc mơ có con trở nên xa vời khi càng cầu, càng khám và điều trị ở những bệnh viện lớn nhỏ đều không thấy tin vui. Cơ duyên được chị đồng nghiệp ở công ty ( vừa chuyển vào làm được mấy tháng, biết hoàn cảnh của mình giới thiệu), mình biết tới bệnh viện Hồng Hà. Quyết định “thử lần cuối” của mình đã mang về kết quả mỹ mãn, mình được bác sĩ thông báo tin vui sau thụ tinh nhân tạo 3 tuần, đúng là ông trời không phụ lòng người. Cảm ơn các bác sĩ ở Hồng Hà rất nhiều, họ rất nhiệt tình, tận tâm và cũng giỏi nữa.

7. Bệnh viện Hồng Hà – địa chỉ khám chữa vô sinh hiếm muộn hàng đầu tại Hà Nội/ tpHCM

Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà là địa chỉ khám, điều trị khám, điều trị vô sinh hiếm muộn tốt cho các cặp vợ chồng. Dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng giúp người bệnh sớm hiện thực hóa được mong muốn có con của mình.

– Đội ngũ bác sĩ thâm niên lâu năm, được đào tạo bài bản từ các trường Đại học Y hàng đầu cả nước với chuyên môn tốt. Rất nhiều cặp vợ chồng đã điều trị thành công, có được cơ hội làm cha mẹ khi tìm đến Bệnh viện Hồng Hà.

– Hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại, khang trang phục vụ quá trình thăm khám cho kết quả nhanh chóng và chính xác.

– Chi phí thăm khám và điều trị phù hợp với chất lượng dịch vụ tốt nhất.

– Liên kết chặt chẽ với nhiều bệnh viện lớn, những chuyên gia sản khoa hàng đầu trong nước để khám, điều trị vô sinh hiếm muộn cho những trường hợp khó.

– Đồng hành cùng các cặp vợ chồng trong suốt quá trình thai nghén, đảm bảo sức khỏe cho thai phụ và sự phát triển toàn diện của thai nhi.

Bệnh viện Hồng Hà là địa chỉ khám điều trị vô sinh hiếm muộn uy tín

Bệnh viện Hồng Hà là địa chỉ khám điều trị vô sinh hiếm muộn uy tín

8. Kinh nghiệm khám và điều trị vô sinh hiếm muộn tại Bệnh viện Hồng Hà

Để quá trình thăm khám và điều trị hiếm muộn vô sinh nhanh chóng, đạt kết quả tốt nhất, các cặp vợ chồng có thể bỏ túi những kinh nghiệm sau đây:

8.1 Đặt lịch hẹn khám

Nhằm tránh việc chờ đợi mất thời gian, các đôi vợ chồng khi đi thăm khám hiếm muộn nên đặt lịch thăm khám qua số tổng đài hoặc đường dây nóng của bệnh viện.

8.2 Chọn thời gian khám bệnh phù hợp

Không phải thời điểm nào đi khám hiếm muộn vô sinh cũng phù hợp và cho kết quả chính xác. Do đó, hai vợ chồng nên lưu ý chọn thời gian hợp lý. Riêng với nữ giới thời điểm tốt nhất để khám vô sinh hiếm muộn là sau 2 – 3 ngày sạch kinh. Trước khi đi khám nên kiêng quan hệ vợ chồng khoảng 2 – 5 ngày.

8.3 Chuẩn bị tâm lý thoải mái

Không giống như các bệnh lý khác, nhiều cặp vợ chồng khi đi khám hiếm muộn vô sinh cảm thấy ái ngại, xấu hổ. Do đó cần chuẩn bị tâm lý thật thoải mái, bỏ qua cảm giác e ngại giúp cho việc thăm khám trở nên suôn sẻ hơn.

Giữ tâm lý vui vẻ thoải mái khi đi khám vô sinh hiếm muộn

Giữ tâm lý vui vẻ thoải mái khi đi khám vô sinh hiếm muộn

Với sự phát triển của y học hiện đại, rất nhiều ca bệnh hiếm muộn, vô sinh đã được chữa trị thành công. Do đó khi có các dấu hiệu nghi ngờ các cặp vợ chồng nên khám và điều trị vô sinh hiếm muộn càng sớm, càng tốt để có được kết quả tốt nhất, hiện thực mong mỏi có con.

ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí