Hành trình tìm con rơi nước mắt của những cặp vợ chồng trẻ hiếm muộn

Theo thống kê của ngành y tế, Việt Nam có tỷ lệ vô sinh hiếm muộn là gần 8% dân số. Tìm hiểu tại bài viết dưới đây để tìm ra giải pháp toàn diện cho vô sinh hiếm muộn ở các cặp vợ chồng trẻ hiện nay.

1.Báo động tỉ lệ vô sinh ngày càng tăng lên

Theo kết quả nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới, tỷ lệ vô sinh trên thế giới trung bình từ 6%-12%. Khu vực châu Á-Thái Bình Dương là nơi có tỷ lệ sinh thấp nhất và tỷ lệ vô sinh cao nhất.

Các chuyên gia đều khẳng định

Các chuyên gia đều khẳng định

2.Vô sinh, hiếm muộn kéo theo rạn nứt gia đình

Còn theo nghiên cứu tại Việt Nam, tỷ lệ vô sinh của các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ hiện nay là 7,7%, đáng báo động có khoảng 50% cặp vợ chồng vô sinh có độ tuổi dưới 30. Tỷ lệ vô sinh đang ngày càng tăng lên. Trong đó lối sống và môi trường ô nhiễm là một trong những yếu tố chính tác động.

Các chuyên gia đều khẳng định, vô sinh do nam và nữ đều chiếm tỷ lệ ngang bằng là 40%, 20% là do cả hai vợ chồng.

3.câu chuyện của những cặp vợ chồng trẻ hiếm muộn

Câu chuyện của Vũ Thị Hợp – Mỹ Hào, Hưng Yên là điển hình của rất nhiều câu chuyện của vợ chồng trẻ hiện nay. Kết hôn từ khi còn rất trẻ, từng mang thai ngay khi cưới nhưng không giữ được con. Đôi vợ chồng trẻ dù không sử dụng bất cứ phương pháp tránh thai nào nhưng vẫn mong con 3 năm khắc khoải.

Đi làm xa nhà, anh chị tích cóp dồn hết tiền đi khám, thấy ai mách, anh cũng dẫn vợ đi nhưng đều nhận được chung kết quả:“Hiếm muộn không rõ nguyên nhân, cần bồi bổ thêm, đủ điều kiện sinh con”. Chị tâm sự:“Gia đình chồng không tạo áp lực gì về chuyện sinh con nhưng bản thân mình từng suy nghĩ rất nhiều, tự tạo áp lực cho bản thân khi con mãi chưa về. Mình sợ điều tiếng “không biết đẻ” từ mọi người.

Hai vợ chồng gắn bó với nhau hơn cũng nhờ những đứa con, chị lo sợ 1 ngày hạnh phúc tuột mất. Rồi bản thân cũng chạnh lòng khi xung quanh hàng xóm láng giềng ai cũng có trẻ con ra vào, bồng bế”. Trong những tháng ngày tuyệt vọng, anh chị đánh cược lên Hà Nội tìm trung tâm uy tín khám toàn bộ, tiến hành tất cả các xét nghiệm cả vợ và chồng. May mắn mỉm cười khi anh chị gặp được bác sĩ Hạnh và được lên phác đồ điều trị riêng biệt. Kiên trì theo đuổi phác đồ do bác sĩ chỉ định, anh chị đủ điều kiện được tiến hành IUI và hạnh phúc vỡ òa trong niềm vui sướng khi có 2 bé kháu khỉnh sinh đôi sau 3 lần bơm.

Ngôi nhà giờ đây được lấp đầy bằng tiếng trẻ thơ

Ngôi nhà giờ đây được lấp đầy bằng tiếng trẻ thơ

Khác với câu chuyện của chị Hợp, câu chuyện dưới đây của người phụ nữ đã 2 lần mang thai nhưng đều xảy vì thai lưu lại có nhiều khó khăn hơn. Kết hôn từ năm 2015, rất nhanh chóng có bầu sau cưới nhưng lại không giữ được con. Sau một thời gian chạy chữa, bồi bồ, chị Oanh bị tích nước, tăng cân, đi khám lại phát hiện ra nhiều vấn đề từ việc cân nặng tăng đột biến. Dù hai vợ chồng còn rất trẻ, chị Oanh sinh năm 1994 khá vất vả trong chặng đường có con khi nhận được nhiều điều tiếng xì xào xoay quanh việc “không biết đẻ” của anh chị. Cũng tìm đến Bệnh viện Hồng Hà sau rất nhiều lần ngược xuôi, anh chị được ThS.BS. Vũ Thị Hồng Hạnh trực tiếp thăm khám và tiền hành bơm IUI. Sau lần bơm IUI đầu tiên chị đã đón tin vui khi que thử lên hai vạch. Ngày 2/4/2019 anh chị đón thiên thần đầu tiên trong niềm hạnh phúc vô bờ bến.

Phác đồ điều trị vô sinh toàn diện cho cả vợ chồng kết hợp bơm IUI

Có rất nhiều đôi vợ chồng trẻ gặp vấn đề về hiếm muộn vô sinh nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu. Lời khuyên từ chuyên gia dành cho các bạn là nên đến những nơi uy tín ngay từ đầu. Thực hiện các xét nghiệm tổng quan và yêu cầu được xây phác đồ điều trị riêng biệt. Với hơn 20 năm kinh nghiệm gieo mầm hạnh phúc, Bệnh viện đa khoa Hồng Hà là lựa chọn của nhiều người dân thủ đô và các tỉnh lân cận trong nhiều năm qua. Cơ sở vật chất y tế hiện đại, bác sĩ riêng và phác đồ điều trị cho từng cặp vợ chồng giúp giải quyết chính xác vấn đề, thay vì ngược xuôi tốn kém và mất thời gian. Hơn 20 năm qua, tổng cộng có hơn 84 nghìn ca được bác sĩ Hồng Hà trực tiếp tư vấn và điều trị. Năm 2018, Hồng Hà có 4125 cặp vợ chồng được điều trị thành công và chào đón các thiên thần nhỏ.

Hiện bệnh viện nhận tư vấn miễn phí và triển khai nhiều nhóm dịch vụ hỗ trợ sinh sản cho các cặp đôi.

ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí