Chi phí mổ cắt tử bao nhiêu? Bảng giá cắt tử cung tại Hồng Hà

Một số phụ nữ bị mắc các bệnh lý nguy hiểm như ung thư tử cung, u xơ tử cung… buộc chỉ định cắt bỏ tử cung. Vậy chi phí mổ cắt tử cung bao nhiêu tiền tại bệnh viện Hồng Hà? Phẫu thuật cắt tử cung có nguy hiểm không? Có quan hệ được nữa không?

1. Trường hợp nào buộc phải cắt bỏ tử cung

Tử cung là bộ phận đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh sản ở nữ giới. Bộ phận này sẽ được chỉ định cắt bỏ 1 phần hoặc toàn bộ dựa trên mức độ bệnh và chỉ định của bác sĩ. 

Đây là một cuộc đại phẫu, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe tổng thể cũng như khả năng sinh sản ở nữ giới. Phẫu thuật được chỉ định trong trường hợp bắt buộc và không được khuyến khích đối với phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản hoặc mong muốn có con. 

Tuy nhiên, nếu phụ nữ mắc phải các bệnh lý nguy hiểm sau đây, bác sĩ sẽ cân nhắc việc mổ cắt tử cung: 

– Phụ nữ gặp các biến chứng sản khoa: Sau quá trình sinh nở, người mẹ có thể gặp một số tai biến như: đờ tử cung, sa dây rau, rau cài răng lược… Lúc này, bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật cắt bỏ tử cung để bảo vệ tính mạng của sản phụ. 

– Sa tử cung: Là tình trạng tử cung bị sa xuống gần âm đạo, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở nữ giới. 

– Bị u xơ tử cung: U xơ tử cung là sự sản sinh nhanh chóng các tế bào bất thường. Khối u lớn dần sẽ xâm lấn đến các cơ quan trong bụng. Hệ quả gây chảy máu, viêm nhiễm thậm chí mất khả năng sinh con nếu không can thiệp chữa trị sớm. Phẫu thuật cắt u xơ tử cung giúp loại bỏ triệt để khối u, phòng ngừa nguy cơ diễn tiến thành ung thư về sau. 

– Phụ nữ bị đau vùng chậu kéo dài, lạc nội mạc tử cung

Đau vùng chậu kéo dài là biểu hiện thường gặp ở các bệnh lý liên quan đến tử cung và cổ tử cung. Nếu cơn đau ở mức độ nghiêm trọng kèm theo các dấu hiệu khó chịu khác, người bệnh cần thực hiện điều trị càng sớm càng tốt. Bác sĩ sẽ thăm khám và tìm ra tìm ra nguyên nhân chính xác gây đau vùng chậu và có cách điều trị phù hợp. 

Phụ nữ mắc các bệnh lý nguy hiểm buộc cắt bỏ tử cung buồng trứng

Phụ nữ mắc các bệnh lý nguy hiểm buộc cắt bỏ tử cung buồng trứng

2. Chi phí mổ cắt bỏ tử cung buồng trứng dựa vào những yếu tố nào

Giá mổ cắt tử cung khác nhau trong từng trường hợp cụ thể, ví dụ như tình trạng bệnh nặng hay nhẹ, tác nhân gây bệnh, độ khó của ca mổ hay cơ sở vật chất kỹ thuật tại đơn vị y  tế thực hiện… Trong đó, phương pháp điều trị, độ khó ca phẫu thuật và cơ sở vật chất là các yếu tố quyết định đến 90% chi phí phẫu thuật. 

2.1. Chi phí mổ cắt tử cung tùy vào cách chữa trị, độ khó ca phẫu thuật

Hiện cắt tử cung có nhiều phương pháp khác như: Cắt tử cung bằng đường âm đào, cắt tử cung nội soi thông qua đường bụng, cắt tử cung bằng robot hay cắt tử cung bằng mổ phanh ở bụng.

Độ khó của ca phẫu thuật cũng quyết định đến giá mổ cắt tử cung buồng trứng. Ca phẫu thuật càng khó, càng yêu cầu kỹ thuật thực hiện phức tạp nên mức chi phí cũng cao hơn bình thường. 

Giá cắt tử cung tùy thuộc vào phương pháp điều trị

Giá cắt tử cung tùy thuộc vào phương pháp điều trị

2.2. Chi phí mổ cắt tử cung dựa vào cơ sở vật chất y tế

Mỗi cơ sở y tế có mức giá cắt bỏ tử cung buồng trứng khác nhau. Điều này phụ thuộc vào thương hiệu, cơ sở vật chất kỹ thuật cũng như thiết bị máy móc áp dụng. Các đơn vị y tế uy tín thường trang bị hệ thống cơ sở vật chất, kỹ thuật hiện đại và có mức giá niêm yết công khai, phù hợp với hầu hết người bệnh. 

3. Bảng giá mổ cắt tử cung buồng trứng tại BV Hồng Hà

Tại các bệnh viện uy tín, chi phí phẫu thuật cắt tử cung hết khoảng từ 14.000.000 – 18.000.000 tùy độ khó của ca phẫu thuật và đơn vị thực hiện phẫu thuật. 

Giá phẫu thuật cắt bỏ tử cung tại bệnh viện Hồng Hà từ 2.000.000 – 4.000.000 VNĐ/lần, tùy thuộc vào tình trạng của người bệnh, phương pháp mổ áp dụng. 

– Phẫu thuật mở bụng cắt tử cung bán phần là 3,876,000 VNĐ/lần

– Phẫu thuật mở bụng cắt góc tử cung là 3,507,000 VNĐ/Lần

– Cắt cụt cổ tử cung 2,747,000 VNĐ/Lần. 

Khi mổ cắt tử cung tại BV Hồng Hà, người bệnh được trực tiếp thăm khám và phẫu thuật bởi các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành, dày dạn kinh nghiệm. Ekip mổ chuyên nghiệp, nhanh chóng giúp hạn chế xâm lấn tối đa. Sau phẫu thuật, người bệnh được chuyển về phòng hậu phẫu để theo dõi sức khỏe và chăm sóc hậu phẫu tận tình, chu đáo. 

4. Các câu hỏi thường gặp khi mổ cắt tử cung

4.1. Phẫu thuật cắt tử cung có nguy hiểm không – BS trả lời

Không ít bệnh nhân thắc mắc phẫu thuật cắt tử cung có nguy hiểm không? Bác sĩ Ths.Bs Vũ Thị Hồng Hạnh (BV Hồng Hà) nhận định, phẫu thuật cắt tử cung rất an toàn nếu như được thực hiện trong điều kiện đạt chuẩn, tay nghề bác sĩ cao, có kinh nghiệm lâu năm. Tại BV Hồng Hà, sau khi mổ cắt tử cung, người bệnh được kê thuốc giảm đau, kháng sinh để ngừa nguy cơ nhiễm trùng. Bệnh nhân đi lại bình thường được chỉ sau 1 ngày phẫu thuật. Đặc biệt, người bệnh được lưu trí tại bệnh viện 1 đêm để phục hồi và theo dõi sức khỏe để đảm bảo an toàn tối đa.

Tuy vậy, cũng tương tự như các ca phẫu thuật mở ổ bụng khác, phẫu thuật cắt tử cung vẫn tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm như: 

– Nhiễm trùng: Bệnh nhân bị nhiễm trùng sau phẫu thuật do thực hiện tại cơ sở y tế không đạt chuẩn: dụng cụ phẫu thuật và phòng mổ không được vô trùng tuyệt đối, người bệnh chưa được trang bị tốt cho ca phẫu thuật. 

– Chảy máu: Bệnh nhân xuất hiện tình trạng chảy máu do thao tác khâu đóng vết mổ không cẩn thận. Chỉ được buộc không chắc chắn nên dễ bị tuột tại các cuống mạch và mỏm cắt âm đạo gây chảy máu. 

– Tổn thương bàng quang: Trong quá trình phẫu thuật, kỹ thuật đẩy phúc mạc tử cung – bàng quang không chính xác làm cắt vào bàng quang, hoặc quá trình khâu chọc vào bàng quang gây tổn thương. 

– Phẫu thuật xâm lấn đến niệu quản: Kỹ thuật thắt cuống động mạch cổ tử cung âm đạo gây xâm lấn đến niệu quản. 

Vị trí dính hoặc thắt cuống động mạch cổ tử cung âm đạo thực được hiện quá xa bò ngoài cổ tử cung. 

Vì vậy, sau phẫu thuật mổ cắt tử cung, nếu xuất hiện hiện tượng chảy máu âm đạo với lượng nhiều như 1 chu kỳ kỳ kinh nguyệt hoặc xuất hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường nào khác, người bệnh cần báo ngay với bác sĩ để được cấp cứu kịp thời. 

Phẫu thuật cắt tử cung có nguy hiểm không?

Phẫu thuật cắt tử cung có nguy hiểm không?

4.2. Sau khi mổ cắt tử cung buồng trứng có quan hệ được không

Mổ cắt tử cung buồng trứng có quan hệ được không? Ths.Bs Vũ Thị Hồng Hạnh tại BV Hồng Hà cũng cho biết, bệnh nhân cắt tử cung buồng trứng vẫn có thể quan hệ được bình thường. Thậm chí, nhiều chị em sau cắt buồng tử cung còn dễ đạt khoái cảm hơn do không bị ảnh hưởng bởi các bệnh lý phụ khoa khó chịu. Tính đến thời điểm hiện tại, chưa có bất kỳ nghiên cứu nào cho thấy việc cắt tử cung làm ảnh hưởng đến chuyện chăn gối vợ chồng. 

Tuy nhiên, việc cắt đồng thời cả cổ tử cung và tử cung cũng ảnh hưởng ít nhiều đến cảm giác cực khoái ở phụ nữ khi quan hệ. Sự ma sát của dương vật với âm đạo khiến cổ tử cung hoạt động mạnh mẽ, từ đó tạo nên khoái cảm. Việc cắt bỏ cổ tử cung sẽ làm giảm cảm giác này. 

Phẫu thuật cắt tử cung có nguy hiểm không?

Phẫu thuật cắt tử cung có nguy hiểm không?

4.3. Cắt tử cung có ảnh hưởng đến buồng trứng không

Cắt tử cung có ảnh hưởng đến buồng trứng không? Trả lời: Phẫu thuật cắt tử cung toàn phần nếu không làm ảnh hưởng đến buồng trứng, tức là chỉ cắt bỏ tử cung và bảo tồn buồng trứng bằng cách buộc lại. Lúc này, nội tiết tố vẫn được tiết ra bình thường. Sau khi phẫu thuật mổ cắt tử cung, chị em vẫn có thể sinh hoạt tình dục bình thường, nhưng không còn khả năng sinh con hay xuất hiện kinh nguyệt mỗi tháng. 

Trên thực tế, mổ cắt tử cung, không bao gồm cắt buồng trứng vẫn có thể làm giảm chức năng của buồng trứng. Một nghiên cứu năm 2020 cho thấy, cắt tử cung nhưng vẫn bảo toàn buồng trứng thúc đẩy hiện tượng mãn kinh sớm. Hay nghiên cứu năm 2006 chỉ ra, cắt tử cung làm giảm nguồn cung cấp máu cho buồng trứng. 

Tuy nhiên, giới chuyên môn vẫn cần nhiều bằng chứng thiết thực hơn để khẳng định cắt tử cung có ảnh hưởng đến buồng trứng không. Bởi cắt tử cung có ảnh hưởng đến buồng trứng hay không, mức độ thế nào còn dựa theo phương pháp phẫu thuật, các bộ phận và số lượng mô xung quanh tử cung bị loại bỏ. 

Chi phí mổ cắt tử cung buồng trứng thường không quá cao. Tùy thuộc vào từng phương pháp thực hiện mà chi phí có sự khác biệt. Thông thường kỹ thuật cắt bỏ tử cung buồng trứng càng hiện đại thì chi phí càng cao. Tuy nhiên, quá trình hồi phục sau phẫu thuật nhanh, ít mất thời gian nghỉ dưỡng và hạn chế tối đa biến chứng. 

ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí