Menu
Từ T2 - CN Mở cửa từ 7h - 18h
call
Tư vấn miễn phí 1900633988
logo

Tinh hoàn ẩn – nguyên nhân, biến chứng và các điều trị kịp thời

Tinh hoàn ẩn là tình trạng lúc sinh ra tinh hoàn không nằm trong bìu mà nằm dọc theo đường đi của tinh hoàn trong ổ bụng, ống bẹn, lỗ bẹn sâu và lỗ bẹn nông. Tinh hoàn ẩn chia thành 2 loại tinh hoàn ẩn sờ thấy được và tinh hoàn ẩn không thể sờ thấy, trong đó 80% không sờ nắn được. Tinh hoàn ẩn có nguy cơ gây vô sinh rất cao bởi khi bị bệnh đường ống sinh tinh khá nhỏ, mức xơ hóa tinh trùng cao ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng.

Việc chẩn đoán tinh hoàn ẩn chia ra làm 2 trường hợp, khi vừa sinh chẩn đoán tinh hoàn ẩn qua khám thực thể lần đầu cho trẻ mới sinh. Đối với nam giới ngoài khám lâm sàng bác sĩ yêu cầu chụp CT các lớp, siêu âm, nếu không thấy tinh hoàn ẩn tiến hành nội soi ổ bụng có thể làm thêm các xét nghiệm như xét nghiệm máu, nước tiểu, xét nghiệm NST nếu cần thiết.

Việc điều trị cũng giống như chẩn đoán tinh hoàn ẩn với 2 trường hợp bé trai và nam giới trưởng thành. Khi bé trai mới sinh phát hiện tinh hoàn ẩn, cần theo dõi 3 tháng đầu xem tinh hoàn có di chuyển xuống bìu không, qua 6 tháng không nằm trong bìu cần điều trị sử dụng các loại thuốc nội tiết như HCG và GnRH không có kết quả mới phẫu thuật cho trẻ. Đối với người trưởng thành, bác sĩ xem tình trạng cụ thể nếu chưa ung thư sẽ tiến hành phẫu thuật, sử dụng thuốc cân bằng nội tiết tố. Nếu tinh hoàn ung thư cần cắt bỏ và điều trị hỗ trợ liên quan khác

ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí