Mổ nội soi u nang buồng trứng: Chi phí và 3 điều cần lưu ý

Chào bạn, rất vui vì bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi, trước tiên để xác định được việc mổ nội soi u nang buồng trứng có giá bao nhiêu, bạn cần làm rõ được một số vấn đề như sau:

1. Những yếu tố ảnh hưởng đến giá mổ u nang buồng trứng.

Mổ nội soi u nang buồng trứng hết bao nhiêu tiền, để ước lượng một con số chính xác thật sự là rất khó, bởi giá của một ca mổ còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác quyết định, ví dụ như:

1.1 Việc lựa chọn cơ sở y tế mổ u nang buồng trứng

Việc lựa chọn nơi mổ sẽ ảnh hưởng đến giá ca mổ là bao nhiêu, bởi mỗi cơ sở y tế khác nhau sẽ có sự khác biệt đáng kể về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ, trình độ chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ cũng như chất lượng dịch vụ…. vì vậy mức giá cũng là không giống nhau. 

Các cơ sở còn sử dụng những thiết bị truyền thống thì đương nhiên giá phẫu thuật sẽ thấp hơn với một cơ sở được trang bị với đầy đủ những thiết bị máy móc hiện đại, đội ngũ y bác sĩ lành nghề.

Đương nhiên bạn cũng cần tính đến mức độ rủi ro của việc lựa chọn này về chất lượng ca mổ, thời gian phục hồi hay khả năng tái phát của bệnh lý.

Phòng mổ hiện đại, trang thiết bị phục vụ quá trình mổ

Phòng mổ hiện đại được trang bị đầy đủ các thiết bị tối tân nhất

1.2 Quá trình điều trị của người bệnh

Bởi quá trình điều trị của mỗi người không ai giống ai nên mức giá mổ nội soi cũng từng người cũng không giống nhau.

Vì để điều trị hiệu quả và triệt để khối u tại buồng trứng, với mỗi một bệnh nhân bác sĩ cần tiến hành các xét nghiệm và siêu âm cận lâm sàng khác nhau, cho ra kết quả khác nhau từ đó cũng có những phương pháp điều trị khác nhau thì dĩ nhiên cũng có sự khác biệt đáng kể về mức giá tương ứng.

1.2 Tình trạng khối u

Tình trạng khối u, u to hay u nhỏ sẽ quyết định trực tiếp lên phương pháp mổ, cũng như hết bao nhiêu tiền.

Với trường hợp người bệnh phát hiện được sớm, khi khối u kích thước còn nhỏ và mổ kịp thời thì thì mức giá phẫu thuật sẽ thấp hơn rất nhiều. So với trường hợp khối u của bạn đã lớn, bắt đầu xuất hiện những biến chứng nguy hiểm thì chi phí phẫu thuật bạn bỏ ra sẽ tốn kém rất nhiều cũng như phải điều trị bệnh trong một thời gian dài.

Vì vậy thường xuyên khám sức khỏe định kỳ cũng là giải pháp rất tốt để bảo vệ sức khỏe bản thân cũng như phòng bệnh.

Tình trạng của khối u ảnh hưởng đến chi phí phẫu thuật

Sẽ tốn nhiều chi phí hơn so với việc phẫu thuật khối u có kích thước nhỏ

1.3 Phương pháp mổ

Hiện nay với căn bệnh u nang tại buồng trứng, thường sẽ có 2 phương pháp mổ chủ yếu đó chính là mổ nội soi và mổ mở (mổ hở), việc bạn lựa chọn phương pháp mổ nào sẽ có mức giá riêng cho từng phương pháp ấy, ảnh hưởng đến giá ca mổ của bạn là bao nhiêu.

 • Đối với phương pháp mổ mở

Đây là phương pháp mà bác sĩ sẽ tạo một vết rạch lớn trên thành bụng, qua đó tiến hành cắt bỏ khối u. Đối với thế giới mở, khoa học tiên tiến như hiện nay thì phương pháp mổ mở bị đánh giá là khá lạc hậu.

Người bệnh phải trải qua nhiều đau đớn sau quá trình phẫu thuật, đối mặt với nhiều rủi ro nguy hiểm như: nhiễm trùng, chảy máu vết thương…Thời gian hồi phục lâu dài, để lại những vết sẹo rất to mà không bao giờ mất đi trên thân thể của người phụ nữ, đặc biệt khi sử dụng phương pháp này bệnh nhân phải đối mặt với khả năng tái phát rất lớn.

Vì những vấn đề trên nên mức giá đối với việc sử dụng phương pháp mổ hở sẽ rẻ hơn một chút so với việc sử dụng phương pháp mổ nội soi

 • Đối với phương pháp mổ nội soi

Hiện nay, đây là phương pháp đang được đại đa số người bệnh lựa chọn bởi hiệu quả của nó đã được chứng minh thực tế.

Với phương pháp mổ nội soi, bác sĩ sẽ rạch một vết rất rạch nhỏ ở bụng, sau đó đưa ống nội soi (dài và mảnh)  có gắn camera vào trong ổ bụng, thông qua vết rạch đó. Hình ảnh trực tiếp về các bộ phận xung quanh khối u sẽ được hiển thị qua một màn hình để bác sĩ có thể quan sát vã tiến hành cuộc phẫu thuật.

Mổ nội soi là một tiến bộ to lớn của ngành y học hiện đại. Mang lại hiệu quả tuyệt vời trong việc điều trị u nang buồng trứng. Giúp người bệnh mau chóng bình phục, xuất viện sau 1-3 ngày thậm chí đối với những người có sức khỏe tốt sẽ được xuất viện ngay hôm đó. Khả năng để lại các biến chứng nguy hiểm thấp, vết mổ rất đẹp, sẹo nhỏ không đáng kể, không gây quá nhiều đau đớn cho người bệnh.

Trong khi đó sự chênh lệch về giá cả giữa hai phương pháp là không đáng bao nhiêu, thông thường chỉ từ 1-2 triệu đồng nhưng việc sử dụng phương pháp nội soi lại giảm được rất nhiều các chi phí liên quan khác và đảm bảo tốt hơn cho sức khỏe người bệnh.

Mổ nội soi là phương pháp được đa số người dùng hiện nay

Phương pháp đang được áp dụng phổ biến hiện nay

Trên đây là một số nhân tố chủ yếu ảnh hưởng đến giá mổ u nang tại buồng trứng của bạn là bao nhiêu. Việc quyết định như thế nào là quyền lựa chọn của mỗi người.

Nhưng với tư cách là một người làm bác sĩ trong nghề, tôi khuyên bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín có đội ngũ y bác sĩ giỏi,chất lượng và sử dụng phương pháp mổ tân tiên, để chữa trị, đừng quá đắn đo  về giá cả, tránh vì một quyết định không đúng đắn tức thời lại gây ảnh hưởng về sau. 

2. Quá trình thăm khám và mổ u nang buồng trứng 

Thông thường đối với một bệnh nhân được chỉ định mổ nội soi u nang buồng trứng sẽ phải trải qua đầy đủ những quá trình sau, mỗi một quá trình sẽ trực tiếp “đóng góp” thêm một phần trong tổng chi phí của quá trình phẫu thuật, cũng như quyết định chi phí mổ là bao nhiêu

2.1 Thăm khám và xét nghiệm tiền phẫu thuật

Đây là giai đoạn đầu tiên của quá trình mổ u nang buồng trứng, bác sĩ cần tiến hành các xét nghiệm và siêu âm cận lâm sàng để xác định được mức độ bệnh lý, vị trí cũng như kích thước của khối u từ đó đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Là khoản chi phí đầu tiên trong quá trình chữa trị của bạn, ảnh hưởng đến chi phí, mức giá mổ là bao nhiêu 

2.2 Phẫu thuật

Là giai đoạn cực kỳ quan trong và nó cũng chiếm phần lớn chi phí trong cả một quá trình. Đây sẽ là khoản tiền bạn phải chi trả cho tất cả các hoạt động liên quan đến phẫu thuật. Ví dụ như giá tiền mổ, giá tiền phòng, giá tiền thuốc, tiền giường, phí dịch vụ….

Giai đoạn này bác sĩ sẽ dùng rất nhiều kỹ thuật phức tạp cùng đầy đủ các thiết bị phẫu thuật tiên tiến nhất để tiến hành và trải qua các bước như sau:

 • Tiến hành các xét nghiệm để quan sát buồng trứng và các bộ phận vây quanh nó. Sau khi kiểm tra được tình hình bác sĩ sẽ thực hiện gây tê cho bệnh nhân.
 • Mổ nội soi sẽ được thực hiện trong một loại phòng phẫu thuật đặc biệt hoàn toàn vô khuẩn
 • Bắt đầu tiến hành mổ nội soi, rạch một vết nhỏ trên bụng rồi đưa ống nội soi có gắn camera để quan sát buồng trứng
 • Thông qua vị trí hiển thị trên màn hình, bác sĩ sẽ tiến hành phá bỏ khối u
 • Sau khi hoàn tất quá trình loại bỏ khối u, bác sĩ rút ống nội soi ra rồi khâu lại vết rạch nhỏ đó.

Sau bước mổ nội soi quan trọng này khối u nang của bạn đã được loại bỏ ra khỏi cơ thể, vấn đề lo lắng của bạn đã được xua tan. Sức khỏe tốt lên đôi khi giá cả, chi phí bao nhiêu lại chẳng còn quá quan trọng nữa.

2.3 Nằm viện điều trị hồi sức

Khi nằm viện một  vài ngày cũng phát sinh một khoản chi phí nhỏ mà bạn cần tính tới như tiền phòng bệnh, tiền dịch vụ, tiền thuốc, ăn uống, đi lại của bệnh nhân cũng như người nhà….

Bởi khi người phụ nữ, sau khi phải trải qua một cuộc phẫu thuật thì tình trạng sức khỏe còn rất yếu, người bệnh cần nằm viện một vài ngày để được đội ngũ y bác sĩ, y tá theo dõi tình hình cũng như chăm sóc kỹ lưỡng, đúng phương pháp hơn, thay băng, sát khuẩn mỗi ngày để vết mổ nhanh khô.

Khi trở về nhà bạn cũng cảm thấy an tâm hơn rất nhiều thay với việc mổ xong rồi xuất viện luôn. Giúp giảm thiểu tối đa được các biến chứng sau mổ như nhiễm trùng, chảy máu…..

2.4 Tái khám

Sau một thời gian từ 2-6 tuần điều trị và phục hồi tại nhà, bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định quay trở lại tái khám. Lần tái khám này bạn cũng phải mất một khoản tiền nho nhỏ cho nó.

Giai đoạn tái khám cũng không kém phần quan trọng đây chính là lúc bác sĩ kiểm tra tình trạng cũng như kịp thời phát hiện và điều trị các biến chứng sau phẫu thuật. Ở giai đoạn này bạn cũng sẽ mất một khoản chi phí cho việc tái khám cũng như thuốc thang.

Tổng hợp tất cả những yếu tố kể trên sẽ ra được một con số tương đối về giá của một ca mổ u nang buồng trứng. Theo ước tính sẽ rơi vào khoảng trên dưới 20 triệu đồng, nhiều hơn hay ít hơn còn tùy thuộc vào sự lựa chọn cũng như điều kiện kinh tế của bản thân. 

3. Nên mổ nội soi u nang buồng trứng ở đâu? 

Hiện có rất nhiều cơ sở y tế tiếp nhận thăm khám và điều trị u nang buồng trứng. Trong đó, Bệnh Viện Đa Khoa Hồng Hà – là một cơ sở y tế top 1, uy tín bậc nhất tại khu vực Hà Nội trong việc khám và chữa trị các bệnh lý sản phụ khoa, vô sinh hiếm muộn, với:

 • Đội ngũ y bác sĩ giỏi, tay nghề cao có hơn 30 năm kinh nghiệm trong việc điều trị thành công các bệnh lý liên quan đến sinh sản cũng như u nang buồng trứng. Tính đến nay, bệnh viện đã chữa trị thành công, dứt điểm cho hàng nghìn người mắc các căn bệnh phụ khoa….
 • Được trang bị cơ sở vật chất, với các thiết bị tiên tiến bậc nhất hiện nay. Như trong việc mổ u nang buồng trứng bệnh viện sử dụng công nghệ nội soi, đang được rất nhiều bệnh viện lớn trên thế giới áp dụng,  an toàn, không đau, nhanh chóng…. giảm thiểu tối đa những rủi ro cho người bệnh.
 • Có áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế, giảm áp lực chi phí cho khách hàng
 • Mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận mới từ 100-200 bệnh nhân trong số đó có khoảng 20% là các chị em mắc phải u nang ở buồng trứng. Tính đến nay Bệnh Viện Đa Khoa Hồng Hà đã tiếp nhận điều trị, phẫu thuật thành công và chữa trị dứt điểm cho hàng nghìn ca mắc bệnh này, tạo được tiếng vang lớn trong ngành cũng như trong tâm trí của khách hàng.
Mổ nội soi u nang buồng trứng tại bệnh viện đa khoa Hồng Hà

Trang thiết bị, cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại

Hiện mức giá mổ u nang buồng trứng tại Bệnh Viện Đa Khoa Hồng Hà dao động khoảng 16 triệu đồng. Để biết chi tiết hơn về bảng giá cũng như chi phí điều trị là bao nhiêu tại bệnh viện, bạn vui lòng gọi tới số điện thoại 1900.633.988 hoặc đến trực tiếp bệnh viện tại địa chỉ 16 Nguyễn Như Đổ, Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội để được các bác sĩ tư vấn một cách chi tiết nhất!

Trên đây, chúng tôi đã giúp bạn giải đáp băn khoăn của mình về vấn đề mổ nội soi u nang buồng trứng giá bao nhiêu?. Qua đó, bạn có thể chủ động hơn về tiền bạc trong quá trình phẫu thuật của mình. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào thêm, bạn cứ để lại câu hỏi, hoặc gọi điện trực tiếp cho chúng tôi.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí