Bệnh viện Điều trị vô sinh hiếm muộn hàng đầu tại miền Bắc
Bệnh Viện Điều Trị Vô Sinh Hiếm Muộn hàng đầu Miền Bắc
  • Từ T2 - CN
  • Mở cửa từ 7h - 18h
Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà

Vô sinh ở nữ có chữa được không? Phương pháp chữa vô sinh nữ giới

Có tới 40% nguyên nhân vô sinh của các cặp vợ chồng xuất phát từ người phụ nữ. Vậy, vô sinh ở nữ có chữa được không. Vô sinh nữ hoàn toàn có thể chữa được với những phương pháp hỗ trợ sinh sản từ y học hiện đại bao gồm: Kích thích rụng trứng bằng thuốc sinh sản, thụ tinh ống nghiệm, bơm tinh trùng vào bào tử cung, phẫu thuật để hồi phục khả năng sinh sản.

1. Vô sinh nữ có chữa được không

Vô sinh nữ hoàn toàn có thể chữa được, đó là khẳng định đến từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực sản phụ khoa. Vô sinh nữ là căn bệnh có thể khiến người phụ nữ đánh mất thiên chức làm mẹ, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Có nhiều nguyên nhân gây nên bệnh, trong đó có một số nguyên nhân căn bản thường xảy ra ở buồng trứng, ống dẫn trứng và tử cung. Nếu các nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì tỷ lệ thành công sẽ rất cao.

Các chuyên gia cho rằng vô sinh phụ nữ có thể chữa được

Các chuyên gia cho rằng vô sinh phụ nữ có thể chữa được

2. Các phương pháp chữa vô sinh nữ có tỉ lệ thành công cao

Với những phương pháp chữa vô sinh hiện đại, số phụ nữ vô sinh hiếm muộn được chữa khỏi ngày càng cao.

2.1 Các yếu tố quyết định đến phương pháp điều trị vô sinh

– Nguyên nhân gây ra vô sinh

– Thời gian bị vô sinh của nữ giới

– Độ tuổi của người vợ

– Lựa chọn của cặp vợ chồng

– Một số nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn khác nhưng không thể chữa được

2.2 Phương pháp điều trị vô sinh phụ nữ

Chữa vô sinh bằng phương pháp y học quyết định rất lớn đến khả năng mang thai của chị em vô sinh hiếm muộn. Sau đây là những phương pháp điều trị đang được áp dụng tại các Bệnh viện chuyên khoa, được đánh giá cao về tỉ lệ thành công:

– Sử dụng thuốc kích thích trứng rụng

Những trường hợp phụ nữ vô sinh mà nguyên nhân từ rối loạn rụng trứng, thuốc sinh sản là phương pháp điều trị được chỉ định. Những loại thuốc này có tác dụng điều chỉnh hoặc gây rụng trứng, giúp thu được nhiều trứng có chất lượng tốt để phục vụ quá trình thụ tinh. Tuy nhiên, bên cạnh lợi ích, những loại thuốc cũng mang đến một số rủi ro riêng nên cần được cân nhắc.

– Thụ tinh trong tử cung (IUI)

Đây là kỹ thuật hỗ trợ sinh sản hiện đại, cho tỷ lệ thành công trung bình lên tới gần 30%. Kỹ thuật được thực hiện bằng cách lấy tinh trùng khỏe mạnh (đã được lọc rửa bằng dung dịch đặc biệt) và dùng dụng cụ chuyên dụng để bơm trực tiếp tinh trùng vào buồng tử cung của người vợ. Từ đây, tinh trùng sẽ gặp trứng và thụ tinh.

Thực hiện phương pháp điều trị này có thể tùy thuộc vào quá trình, bác sĩ sẽ phối hợp với chu kỳ rụng trứng bình thường hoặc cần dùng đến một số loại thuốc sinh sản.

– Phẫu thuật phục hồi chức năng sinh sản

Một số vấn đề về tử cung như u xơ tử cung, polyp nội mạc tử cung có thể được điều trị bằng phẫu thuật nội soi. Thực hiện phương pháp này, bác sĩ sử dụng một ống nội soi mảnh, có gắn đầu dò đi qua vết cắt gần rốn để loại bỏ các mô sẹo, lạc nội mạc tử cung, u nang buồng trứng (có thể hình thành trong buồng trứng), mở ống bị chặn.

– Kỹ thuật IVF (Thụ tinh ống nghiệm)

Trong kỹ thuật này, bác sĩ sẽ đặt phôi (tinh trùng và trứng đã thụ tinh ở phòng thí nghiệm) vào tử cung. Đầu tiên bác sĩ sẽ cho dùng gonadotropin để kích thích phát triển nhiều trứng. Trứng trưởng thành sẽ được bác sĩ siêu âm để thu thập. Cùng thời điểm này, mẫu tinh trùng cũng được thu thập, lọc rửa và cho kết hợp với trứng trong đĩa cấy.

Sau đó, trứng hoặc phôi đã được thụ tinh và được đưa trở lại tử cung bằng thiết bị chuyên dụng. Số lượng phôi còn thừa sẽ được bảo quản đông lạnh để sử dụng cho lần sau. Trong trường hợp thừa phôi có thể sử dụng phương pháp đông lạnh để lưu lại sử dụng cho lần sau.

Điều trị vô sinh hiếm muộn với kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm

Điều trị vô sinh hiếm muộn với kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm

3. Một số biến chứng thường gặp trong điều trị vô sinh nữ

Vô sinh ở nữ có chữa được không đã có lời đáp. Mặc dù với sự tiến bộ của y học hiện đại, vô sinh nữ có thể chữa được với những kỹ thuật đã đề cập đến ở phần trên. Tuy nhiên, chị em điều trị vô sinh bằng các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản vẫn phải đối diện với một số biến chứng:

– Mang đa thai: Đây là biến chứng phổ biến nhất của điều trị vô sinh, phụ nữ có thể mang thai đôi, thai ba hoặc nhiều hơn. Thường, số lượng thai nhi lớn nguy cơ chuyển dạ, sinh non càng cao, cũng như các vấn đề tiểu đường trong thai kỳ. Trẻ sinh non dễ gặp các vấn đề sức khoẻ và phát triển sau này.

– Hội chứng quá kích buồng trứng (OHSS): Sử dụng thuốc sinh sản để kích thích rụng trứng có thể gây ra hội chứng này, đặc biệt thực hiện công nghệ hỗ trợ sinh sản (ART), buồng trứng dễ bị sưng và đau hơn. Các triệu chứng có thể bao gồm đầy hơi, đau bụng nhẹ và buồn nôn kéo dài trong khoảng một tuần hay lâu hơn nếu có thai. Trong một số trường hợp đặc biệt, chị em sẽ bị tăng cân mất kiểm soát và khó thở cần điều trị khẩn cấp.

– Chảy máu hoặc nhiễm trùng: Dù rất ít những vẫn có nguy cơ chảy máu hoặc nhiễm trùng với phương pháp phẫu thuật sinh sản và công nghệ hỗ trợ hiện đại.

4. Nên chọn khám vô sinh ở đâu

Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà là bệnh viện chuyên khoa điều trị vô sinh hiếm muộn hàng đầu tại miền Bắc, đã mang lại cơ hội làm cha làm mẹ cho hàng triệu cặp vợ chồng. Những lý do cặp vợ chồng nên chọn Hồng Hà:

4.1 Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia khám chuyên môn cao

Đội ngũ y bác sĩ công tác tại Hồng Hà từng tu nghiệp tại nhiều nước có nền y học phát triển của thế giới, có chuyên môn cao, đưa ra phác đồ điều trị có tỷ lệ thành công lớn, phù hợp với từng đối tượng người bệnh.

4.2 Cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng cao

Người bệnh sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi điều trị tại Hồng Hà. Tại đây cơ sở vật chất, thiết bị máy móc hiện đại, tiên tiến, ứng dụng khoa học công nghệ vào thăm khám và điều trị.

4.3 Quy trình khám chữa bệnh khép kín

Bệnh viện Hồng Hà áp dụng quy trình khám chữa bệnh khép kín từ tư vấn, thăm khám và điều trị, mang lại sự an tâm tuyệt đối cho người bệnh, đảm bảo tỷ lệ thành công cao.

4.4 Chi phí dịch vụ được niêm yết

Bảng giá chi phí từng dịch vụ điều trị vô sinh nữ được Hồng Hà công khai, minh bạch, giúp người bệnh nắm bắt được giá thành và chủ động chuẩn bị tài chính tốt nhất cho quá trình điều trị diễn ra tốt nhất.

4.5 Bệnh sử và hồ sơ y tế được quản lý và bảo mật

Hồng Hà bảo bảo tuyệt đối giữ bí mật thông tin của người bệnh, không làm ảnh hưởng đời sống cá nhân.

Chữa vô sinh hiếm muộn ở nữ tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà

Chữa vô sinh hiếm muộn ở nữ tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà

Vô sinh ở nữ có chữa được không, lời giải đáp từ chuyên gia đã có. Chị em đừng quá lo lắng nếu gặp tình trạng bệnh này. Hãy đến ngay Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà để được chữa trị kịp thời, đúng phương pháp, kết quả cao nhất nhé.

ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí