Tiêm thuốc kích trứng có kiêng quan hệ không? Nên kiêng trong bao lâu

Tiêm thuốc kích trứng có kiêng quan hệ không? Với những cặp vợ chồng hiếm muộn, tiêm thuốc kích trứng là một trong những biện pháp quen thuộc bởi đây là giải pháp đơn giản, an toàn, không phải phẫu thuật và có chi phí thấp. Tuy nhiên, việc quan hệ trong quá trình tiêm thuốc là câu hỏi của nhiều người.

1. Đang tiêm thuốc kích trứng có kiêng quan hệ không

Vậy, trong quá trình tiêm thuốc kích trứng, có cần phải kiêng quan hệ vợ chồng không? Theo lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa, chỉ những bệnh nhân sử dụng phương pháp tiêm kích trứng iui và ivf mới cần kiêng quan hệ tình dục. Với trường hợp vô sinh do người vợ sở hữu trứng kém chất lượng, bạn có thể quan hệ tình dục sau khi tiêm từ 8 – 12 tiếng. Tuy nhiên, cần phải chú ý sinh hoạt điều độ, tránh vận động mạnh hay quan hệ quá sức để giữ sức khỏe ổn định và tâm lý thoải mái.

Hoạt động tình dục với cường độ cao cũng không được khuyến khích bởi sẽ tăng nguy cơ gây vỡ nang buồng trứng hoặc xoắn tắc vòi trứng, không có lợi cho quá trình thụ thai.

Ngoài ra, các bác sĩ cũng khuyến cáo nên kiêng quan hệ trước thời gian chọc hút noãn khoảng 3 đến 5 ngày để đảm bảo chất lượng trứng và tinh trùng.

Tiêm thuốc kích trứng có nên quan hệ tình dục vợ chồng

2. Những lưu ý giúp ĐẢM BẢO sức khỏe sinh sản khi tiêm kích trứng

Dưới đây là những khuyến nghị bởi những bác sĩ có chuyên môn và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị hiếm muộn giúp bạn đảm bảo sức khỏe sinh sản khi tiêm kích trứng.

2.1. Nên quan hệ sau khoảng 12h – 36h

Khoảng thời gian từ 12 đến 36 giờ sau khi tiêm kích trứng là thời điểm đẹp nhất để quan hệ. Đây là khoảng thời gian tốt nhất giúp cho bạn có thể mang thai tự nhiên do trứng đã rụng khi đạt kích thước thích hợp.

Nếu may mắn chị em hoàn toàn có thể cảm nhận 1 vài khác thường trong cơ thể, báo hiệu “thiên thần bé nhỏ” đang gõ cửa gia đình bạn.

2.2. Giữ tinh thần thư giãn, tích cực

Stress và đậu thai có một mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Theo đó, các nghiên cứu chỉ ra rằng, phụ nữ thường xuyên có dấu hiệu tiêu cực và phải chịu nhiều áp lực có ít khả năng thụ thai thành công hơn nhóm luôn giữ tinh thần vui vẻ, lạc quan.

Do đó, giữ tinh thần thư giãn, tích cực sẽ giúp bạn tăng khả năng đậu thai, đặc biệt là sau khi trải qua quá trình tiêm thuốc kích trứng.

2.3. Bổ sung thực phẩm có lợi cho trứng & tinh trùng

Không chỉ chú trọng đến sức khỏe tinh thần, bạn hãy bổ sung những thực phẩm có lợi cho sự ra đời của các tế bào trứng và tinh trùng. Một hạt giống tốt chắc chắn sẽ nảy mầm và trở thành cái cây khỏe mạnh.

Các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, đồ uống có cồn… cần được loại ra khỏi khẩu phần ăn, giảm những thực phẩm có hại như đồ chiên nhiều dầu hay thực phẩm nhiều đường sẽ khiến cho bạn có một hệ sinh sản tốt. Thực phẩm có nguồn gốc hữu cơ tự nhiên như đạm thực vật, rau, củ quả tươi, …cũng được khuyến khích sử dụng. Các loại quả hạch chứa nhiều chất béo chuyển hóa cũng mang lại tác động tích cực cho sức khỏe.

Bổ sung các thực phẩm có nhiều dầu tự nhiên có lợi như cá, các loại hạt cũng là điều cần lưu ý đặc biệt trong giai đoạn này. Cá và trứng tự nhiên là những thực phẩm được đánh giá cao về mặt dinh dưỡng cho cả nam và nữ trong giai đoạn tiền thai sản. Ngoài ra các thực phẩm như gạo lứt hay yến mạch cũng có những tác dụng nhất định đến sự phát triển của các tế bào trứng, vì thế, bạn nên để những thực phẩm này vào tủ lạnh nhà mình..

Những thực phẩm cần bổ sung sau khi tiêm thuốc kích trứng

2.4. Sắp xếp thời gian làm việc khoa học

Sự điều phối của đồng hồ sinh học tác động rất lớn đến chất lượng trứng và tinh trùng cũng như sức khỏe sinh sản. Chính vì vậy, bạn cần sắp xếp cho mình và bạn tình một chế độ làm việc và nghỉ ngơi khoa học, tránh làm việc quá sức để có những chuẩn bị tốt nhất cho đứa con sắp chào đời.

Ăn đúng giờ và đủ bữa, ngủ trước 11 giờ là hai điểm cần lưu ý đặc biệt để giữ gìn một thể trạng tốt và đảm bảo sự vận hành trơn tru và nhịp nhàng giữa các cơ quan trong cơ thể. Việc duy trì các thói quen tốt và lối sống khoa học, điều độ cũng góp phần không nhỏ trong quá trình ổn định sức khỏe sinh sản.

2.5. Thực hiện thăm khám ĐẦY ĐỦ theo lịch hẹn

Chắc chắn rồi, thực hiện thăm khám đầy đủ theo lịch hẹn là yêu cầu tiên quyết để mang thai thành công. Chia sẻ cởi mở các vấn đề đang gặp phải để nhận được những sự trợ giúp kịp thời đến từ các bác sĩ sẽ giúp bạn mang thai dễ dàng hơn.

Nếu bạn không may gặp phải những tình huống xấu, các bác sĩ cũng có thể đưa ra chỉ định điều trị ngay tức khắc khi còn sớm.

3. Địa chỉ giải đáp thông tin về kỹ thuật tiêm kích trứng

Rất nhiều bệnh viện đủ khả năng tiếp nhận và chữa trị tình trạng trứng kém chất lượng được nhiều người tin cậy. Với sự hỗ trợ của kỹ thuật tân tiến nhất và dàn máy móc hiện đại nhất hiện nay, đây là địa chỉ uy tín, hỗ trợ tối đa chất lượng và kĩ thuật tiêm trứng.Đặt sức khoẻ của cộng đồng lên mục tiêu hàng đầu, các bác sĩ tại bệnh viện luôn nỗ lực hết mình vì sức khỏe của bạn.

Đội ngũ y bác sĩ và chuyên viên y tế có tay nghề cao, đã hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực chữa hiếm muộn là bảo chứng tốt nhất cho sự thành công và danh tiếng của mỗi bệnh viện điều trị VSHM. Tiêm thuốc kích trứng tại các bệnh viện hàng đầu, bạn sẽ có những trải nghiệm tốt nhất, tiêm không đau và tỉ lệ thành công cao ngay từ liệu trình đầu tiên.

Địa chỉ tư vấn tiêm thuốc kích trứng uy tín

Tiêm thuốc kích trứng mang lại cơ hội thực hiện thiên chức làm mẹ một cách trọn vẹn cho nhiều phụ nữ, thông tin trong bài viết này đã giúp bạn giải đáp thắc mắc tiêm thuốc kích trứng có kiêng quan hệ không. Hãy chia sẻ nội dung này đến mọi người để lan tỏa những năng lượng tích cực và ý nghĩa!