Menu
date
Từ T2 - CN Mở cửa từ 7h - 18h
phone
Tư vấn miễn phí 1900633988

Bệnh Viện Hồng Hà

Khám vô sinh nữ hết bao nhiêu tiền và khám những gì

Khi tiến hành thực hiện các xét nghiệm với mục đích tìm kiếm nguyên nhân hay đánh giá tình trạng vô sinh nam, nữ tại các bệnh viện, trung tâm uy tín bạn sẽ mất từ 300.000 – 400.000 đồng cho một lần khám. Tổng kết lại cho quá trình thăm khám chẩn đoán vô sinh sẽ có mức giao động tương đối từ 5.000.000 – 8.000.000 đồng. Với những người phụ nữ, gia đình đang mong muốn có con việc thì việc để kiếm một địa chỉ vô sinh nữ rất cần thiết. Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà với hơn 20 năm kinh nghiệm tự tin đem đến cho khách hàng dịch vụ thăm khám chữa bệnh nhanh chóng, an toàn, đem lại kết quả chính xác nhất.

Xét nghiệm máu là xét nghiệm cơ bản khám vô sinh nữ cần được thực hiện trong trường hợp điều trị bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm(IVF). Bởi khi tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm, bác sĩ phải phẫu thuật lấy trứng. Chính vì thế bác sĩ cần biết các thông số về máu, đặc biệt nguy cơ thiếu máu. Theo ThS.BS Vũ Thị Hồng Hạnh tại BV Hồng Hà khi khám vô sinh nữ cần thực hiện xét nghiệm: xét nghiệm tỷ lệ hồng cầu lắng (ESR), xét nghiệm đường huyết, xét nghiệm VDRL, xét nghiệm Rubella IgG, Thử nghiệm vitamin B12 và vitamin D3, xét nghiệm hormone tuyến giáp, xét nghiệm nội tiết tố nữ. Các xét nghiệm trên không chỉ chẩn đoán tình trạng vô sinh ở nữ mà rất cần thiếu trong quá trình điều trị

1. Khám vô sinh nữ hết bao nhiêu tiền

So với chi phí điều trị, thì số tiền cần bỏ ra để khám vô sinh cho nữ không phải là một con số quá lớn và thường dao động 5.000.000 VNĐ đến 8.000.000 VNĐ. Tuy nhiên, khám vô sinh nữ hết bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào từng bệnh viện hoặc phòng khám mà bạn lựa chọn. Mỗi nơi sẽ có những yêu cầu và bảng giá riêng cho từng xét nghiệm trong gói khám tổng thể.

Thực tế Mỗi bệnh viện, phòng khám sẽ có quy định riêng về giá khám và điều trị vô sinh hiếm muộn. Trên thực tế, giá khám vô sinh hiếm muộn tại các bệnh viện, phòng khám được tính dựa trên nhiều yếu tố.

Tùy vào từng trường hợp, sau khi thăm khám ban đầu, bác sĩ sẽ đưa ra những chỉ định xét nghiệm, chụp chiếu sao cho phù hợp. Danh mục xét nghiệm, chụp chiếu càng nhiều thì chi phí sẽ cao hơn.

Với trường hợp mức độ nặng, cần thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu thì chi phí khám và điều trị cao. Bệnh nhân khi đến khám có thể trao đổi kỹ lưỡng với bác sĩ để có phương án phù hợp.

Chi phí khám và điều trị vô sinh nữ hiện nay

Chi phí khám và điều trị vô sinh nữ

2. Lưu ý về mức giá khi khám vô sinh nữ

Khi thực hiện thăm khám vô sinh ở nữ giới, bạn cũng cần lưu ý một số yếu tố như sau:

– Mỗi cơ sở y tế sẽ có mức quy định khác nhau về giá

– Chưa từng thăm khám vô sinh hiếm muộn cần thực hiện đầy đủ các xét nghiệm nên chi phí cần phải trả cũng sẽ nhiều hơn.

– Kết quả xét nghiệm có hiệu lực trong vòng 6 tháng nên có thể sử dụng kết quả đó nếu bạn đi khám lần tiếp theo khi chưa hết hiệu lực để giảm thiểu chi phí

3. Các bước khám vô sinh ở nữ giới

Bước 1: Thăm khám xác định nguyên nhân ban đầu

Đây là bước đầu tiên để bác sĩ chuyên môn có thể nắm bắt được tình trạng cơ bản của khách hàng để có thể chỉ định xét nghiệm một cách chính xác nhất. Những câu hỏi bạn có thể gặp khi bác sĩ thăm khám là:

– Thông tin cơ bản như độ tuổi, công việc và các yếu tố có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

– Tần suất cũng như thời gian trong chuyện chăn gối của 2 vợ chồng trong quá trình chung sống và mong muốn có con của bạn đang ở mức độ nào

– Các thông tin liên quan tới tiền sử thai nghén, đã từng mang thai hoặc nạo phá thai lần nào chưa. Nếu bạn đã từng mang thai và không có dấu hiệu đậu thai trong những năm về sau, bạn sẽ được xếp vào trường hợp vô sinh thứ phát và có các phương pháp điều trị phù hợp hơn..

– Một vài yếu tố khác tác động tới sức khỏe sinh sản như các phẫu thuật từng thực hiện hoặc yếu tố di truyền cũng cần được bày tỏ một cách thẳng thắn nhất.

– Hội chứng buồng trứng đa nang là nguyên nhân hàng đầu gây sảy thai ở nữ giới. Phụ nữ mắc hội chứng buồng trứng đa nang cần nhanh chóng đi khám vô sinh hiếm muộn để quá trình điều trị thuận lợi hơn.

Bước 2: Khám lâm sàng và xét nghiệm cận lâm sàng

– Khám phụ khoa: Thực hiện thăm khám và xem xét cơ quan sinh sản nữ ở bên ngoài, phát hiện các dị tật bất thường để chẩn đoán nguyên nhân.

– Chỉ định xét nghiệm cận lâm sàng: xét nghiệm nội tiết tố, xét nghiệm dịch âm đạo, xét nghiệm máu cơ bản, siêu âm phần phụ, chụp X-quang tử cung vòi trứng,…

Khi khám vô sinh nữ, người bệnh cần thực hiện các xét nghiệm cụ thể sau: 

– Xét nghiệm máu toàn bộ (CBC)

Xét nghiệm máu giúp bác sĩ đánh giá tổng quan được sức khỏe của người bệnh, nhằm xác định người bệnh có mắc một số bệnh lý liên quan đến vấn đề vô sinh hay không. 

Công thức máu toàn bộ cho biết các thông tin quan trọng về: số lượng hồng cầu, Số lượng bạch cầu, Số lượng tiểu cầu, Hemoglobin và Hematocrit. 

– Xét nghiệm đánh giá  tỷ lệ hồng cầu lắng (ESR)

Đây là xét nghiệm nhằm phát hiện nhiễm trùng trong trong cơ thể đang ở mức độ nào. Kỹ thuật xét nghiệm tỷ ESR như sau: Bác sĩ lấy 1 lượng máu nhất định đựng trong 1 ống xét nghiệm và quan sát trong 1 giờ. Hiện tượng tế bào máu lắng xuống càng nhanh cho thấy nguy cơ viêm nhiễm càng lớn. Nguyên nhân do các tế bào máu bị liên kết lại, dày đặc hơn khi bị nhiễm trùng. Đây là xét nghiệm quan trọng cần có trong khám vô sinh hiếm muộn. 

– Xét nghiệm đường huyết

Lượng đường huyết ở mỗi người khác nhau tùy thuộc vào thực phẩm tiêu thụ hàng ngày. Tỷ lệ đường trong máu không bình thường cũng là một trong những tác nhân gây vô sinh ở phụ nữ Vì vậy, xét nghiệm đường huyết là xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán vô sinh ở nam và nữ giới. 

– Xét nghiệm VDRL

Xét nghiệm nhằm chẩn đoán người bệnh có mắc bệnh xã hội giang mai hay không. Xét nghiệm được thực hiện như sau: Người ta sử dụng kháng nguyên trích suất từ tim bò kết hợp với huyết thanh ở người. Sau khi trộn lẫn, nếu hỗn hợp xuất hiện kết quả như bông thì người bị bị giang mang. 

Bệnh giang mai tuy không gây vô sinh, nhưng lại ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của mẹ và thai nhi. Trong quá trình điều trị vô sinh, người bệnh cần làm xét nghiệm và điều trị triệt để nếu bị mắc. 

– Xét nghiệm Rubella IgG

Với những người đã được tiêm vaccine phòng virus rubella thì không cần thực hiện xét nghiệm trong quá trình tầm soát vô sinh. Loại virus có khả năng gây hại cho thai nhi nếu người mẹ bị nhiễm trong thời kỳ tam cá nguyệt đầu tiên. 

– Thử nghiệm vitamin B12 và vitamin D3

Vitamin B12 hay còn gọi là Folate liên quan đến vấn đề thiếu máu ở người bện. Thiếu hụt vitamin D3 dẫn đến khả năng vô sinh cao. Trong thăm khám vô sinh, người bệnh cần thực hiện xét nghiệm để loại trừ khả năng thiếu máu hoặc thiếu vitamin D3 dẫn đến vô sinh. 

– Xét nghiệm hormon tuyến giáp

Rối loạn chức năng tuyến giáp, cụ thể là cường giáp hoặc suy giảm tác động trực tiếp đến khả năng có con ở phụ nữ hoặc nam giới. Ở phụ nữ, bệnh lý ảnh hưởng đến rụng trứng và dễ gây sảy thai hoặc sự phát triển của thai nhi. 

Xét nghiệm chức năng hormon tuyến giáp tập trung vào 3 chỉ số chính là T3, T4 và TSH. Nếu đạt ngưỡng hoặc vượt ngoài ngưỡng bình thường, khả năng cao người bệnh bị rối loạn hormone tuyến giáp, vô sinh có thể xuất phát từ lý do.

– Xét nghiệm nội tiết tố nữ

Nội tiết tố cho biết tình trạng chức năng buồng trứng và chất lượng trứng. Xét nghiệm nội tiết tố còn giúp bác sĩ theo dõi quá trình phát triển của nang noãn, rụng trứng, và hormone sinh sản. Làm xét nghiệm nội tiết giúp bác sĩ có sơ sở đánh giá hormon sinh sản, khả năng vô sinh để xử lý kịp thời. 

Bước 3: Kết luận, lên phác đồ điều trị

Đây là bước quan trọng tác động không nhỏ tới việc khám vô sinh nữ hết bao nhiêu tiền. Sau khi đã có kết quả xét thăm khám cũng như xét nghiệm, bác sĩ trực tiếp điều trị cho bạn sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp như: sử dụng thêm thuốc hỗ trợ, can thiệp phương pháp hỗ trợ sinh sản hay tiếp tục quan hệ tự nhiên

Tới đây, bạn hoàn toàn có thể biết được chi phí khám vô sinh nữ hết bao nhiêu tiền. Thông thường, chi phí đầy đủ cho việc thăm khám và xét nghiệm sẽ dao động khoảng từ 3 đến 8 triệu. Tuy nhiên, tùy vào từng cơ sở y tế sẽ có mức quy định và định mức khác nhau. Bạn nên tham khảo kỹ càng để có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi đến khám và làm các xét nghiệm.

Sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị

Sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị

4. Nên khám vô sinh nữ vào thời điểm nào

Khi nào cần đi khám vô sinh hiếm muộn? Từ ngày thứ 3 – 5 trong chu kỳ kinh nguyệt của chị em là khoảng thời gian tốt nhất để khám vô sinh cho chị em phụ nữ. Đặc biệt, nếu thực hiện xét nghiệm nội tiết tố, chị em nên thực hiện vào ngày 2 và 3 của kinh nguyệt.

Lý do khiến cho tỷ lệ hiếm muộn ở phụ nữ ngày càng cao chính là do bản thân những người trong cuộc chưa thật sự ý thức được tầm quan trọng của việc khám định kỳ sức khỏe sinh sản để phát hiện và điều trị kịp thời.

Ở nước ta, phần lớn các cặp vợ chồng đều xem nhẹ việc khám sức khỏe sinh sản, muốn sinh con nhưng lại không quan tâm tới vấn đề tầm soát vô sinh ở cả vợ và chồng. Việc khám sức khỏe sinh sản định kỳ là điều cần thiết, và hầu hết chúng ta đều chưa thực hiện được.

Trong khi, do áp lực công việc cũng như tác động từ môi trường sống và rất nhiều các yếu tố khác dẫn tới tỷ lệ vô sinh hiếm muộn ở nữ giới khá cao, cơ hội để làm mẹ không phải lúc nào cũng mỉm cười với mọi người.

Nguyên tắc khi điều trị vô sinh, hiếm muộn chính là phát hiện sớm, điều trị nhanh gọn và kịp thời. Chính vì vậy, khi thấy bản thân mình có dấu hiệu bất thường nào như rối loạn kinh nguyệt, cơ thể phản ứng bất thường, bạn cần đến ngay các cơ sở phụ khoa uy tín để kiểm tra sức khỏe tổng quát.

Nên khám vô sinh nữ vào ngày thứ 3 sau chu kỳ kinh nguyệt

Nên khám vô sinh nữ vào ngày thứ 3 sau chu kỳ kinh nguyệt

Khám vô sinh nữ hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố. Và bản thân bạn cũng cần có sự chuẩn bị kỹ càng về tiền bạc cũng như tâm lý để thu xếp và khám hiếm muộn càng sớm càng tốt nhé.

ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí