Bệnh viện Điều trị vô sinh hiếm muộn hàng đầu tại miền Bắc
Bệnh Viện Điều Trị Vô Sinh Hiếm Muộn hàng đầu Miền Bắc
  • Từ T2 - CN
  • Mở cửa từ 7h - 18h
Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà

Khám vô sinh nữ hết bao nhiêu tiền và có những bước nào?

Điều trị dứt điểm những bệnh lý và nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn là nhu cầu của rất nhiều người. Bên cạnh cơ sở điều trị uy tín, bác sĩ chuyên môn mát tay thì khám vô sinh nữ hết bao nhiêu tiền cũng là một câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm. Để việc thăm khám trở nên dễ dàng hơn, bạn cần chuẩn bị đầy đủ kinh phí để thực hiện các xét nghiệm theo đúng yêu cầu của bác sĩ chuyên môn.

1. Khám vô sinh nữ hết bao nhiêu tiền

So với chi phí điều trị, thì số tiền cần bỏ ra để khám vô sinh cho nữ không phải là một con số quá lớn và thường dao động từ 3 đến 8 triệu đồng. Tuy nhiên, khám vô sinh nữ hết bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào từng bệnh viện hoặc phòng khám mà bạn lựa chọn. Mỗi nơi sẽ có những yêu cầu và bảng giá riêng cho từng xét nghiệm trong gói khám tổng thể.

Thực tế Mỗi bệnh viện, phòng khám sẽ có quy định riêng về giá khám và điều trị vô sinh hiếm muộn. Trên thực tế, giá khám vô sinh hiếm muộn tại các bệnh viện, phòng khám được tính dựa trên nhiều yếu tố.

Tùy vào từng trường hợp, sau khi thăm khám ban đầu, bác sĩ sẽ đưa ra những chỉ định xét nghiệm, chụp chiếu sao cho phù hợp. Danh mục xét nghiệm, chụp chiếu càng nhiều thì chi phí sẽ cao hơn.

Với trường hợp mức độ nặng, cần thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu thì chi phí khám và điều trị cao. Bệnh nhân khi đến khám có thể trao đổi kỹ lưỡng với bác sĩ để có phương án phù hợp.

Chi phí khám và điều trị vô sinh nữ hiện nay

Chi phí khám và điều trị vô sinh nữ hiện nay

2. Lưu ý về mức giá khi khám vô sinh nữ

Khi thực hiện thăm khám vô sinh ở nữ giới, bạn cũng cần lưu ý một số yếu tố như sau:

– Mỗi cơ sở y tế sẽ có mức quy định khác nhau về giá

– Chưa từng thăm khám vô sinh hiếm muộn cần thực hiện đầy đủ các xét nghiệm nên chi phí cần phải trả cũng sẽ nhiều hơn.

– Kết quả xét nghiệm có hiệu lực trong vòng 6 tháng nên có thể sử dụng kết quả đó nếu bạn đi khám lần tiếp theo khi chưa hết hiệu lực để giảm thiểu chi phí

3. Các bước khám vô sinh ở nữ giới

Bước 1: Thăm khám xác định nguyên nhân ban đầu

Đây là bước đầu tiên để bác sĩ chuyên môn có thể nắm bắt được tình trạng cơ bản của khách hàng để có thể chỉ định xét nghiệm một cách chính xác nhất. Những câu hỏi bạn có thể gặp khi bác sĩ thăm khám là:

– Thông tin cơ bản như độ tuổi, công việc và các yếu tố có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

– Tần suất cũng như thời gian trong chuyện chăn gối của 2 vợ chồng trong quá trình chung sống và mong muốn có con của bạn đang ở mức độ nào

– Các thông tin liên quan tới tiền sử thai nghén, đã từng mang thai hoặc nạo phá thai lần nào chưa. Nếu bạn đã từng mang thai và không có dấu hiệu đậu thai trong những năm về sau, bạn sẽ được xếp vào trường hợp vô sinh thứ phát và có các phương pháp điều trị phù hợp hơn..

– Một vài yếu tố khác tác động tới sức khỏe sinh sản như các phẫu thuật từng thực hiện hoặc yếu tố di truyền cũng cần được bày tỏ một cách thẳng thắn nhất

Bước 2: Khám lâm sàng và xét nghiệm cận lâm sàng

– Khám phụ khoa: Thực hiện thăm khám và xem xét cơ quan sinh sản nữ ở bên ngoài, phát hiện các dị tật bất thường để chẩn đoán nguyên nhân.

– Chỉ định xét nghiệm cận lâm sàng: xét nghiệm nội tiết tố, xét nghiệm dịch âm đạo, xét nghiệm máu cơ bản, siêu âm phần phụ, chụp X-quang tử cung vòi trứng,…

Bước 3: Kết luận, lên phác đồ điều trị

Đây là bước quan trọng tác động không nhỏ tới việc khám vô sinh nữ hết bao nhiêu tiền. Sau khi đã có kết quả xét thăm khám cũng như xét nghiệm, bác sĩ trực tiếp điều trị cho bạn sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp như: sử dụng thêm thuốc hỗ trợ, can thiệp phương pháp hỗ trợ sinh sản hay tiếp tục quan hệ tự nhiên

Tới đây, bạn hoàn toàn có thể biết được chi phí khám vô sinh nữ hết bao nhiêu tiền. Thông thường, chi phí đầy đủ cho việc thăm khám và xét nghiệm sẽ dao động khoảng từ 3 đến 8 triệu. Tuy nhiên, tùy vào từng cơ sở y tế sẽ có mức quy định và định mức khác nhau. Bạn nên tham khảo kỹ càng để có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi đến khám và làm các xét nghiệm.

Sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị

Sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị

4. Nên khám vô sinh nữ vào thời điểm nào

Từ ngày thứ 3 – 5 trong chu kỳ kinh nguyệt của chị em là khoảng thời gian tốt nhất để khám vô sinh cho chị em phụ nữ. Đặc biệt, nếu thực hiện xét nghiệm nội tiết tố, chị em nên thực hiện vào ngày 2 và 3 của kinh nguyệt.

Lý do khiến cho tỷ lệ hiếm muộn ở phụ nữ ngày càng cao chính là do bản thân những người trong cuộc chưa thật sự ý thức được tầm quan trọng của việc khám định kỳ sức khỏe sinh sản để phát hiện và điều trị kịp thời.

Ở nước ta hiện nay, phần lớn các cặp vợ chồng đều xem nhẹ việc khám sức khỏe sinh sản, muốn sinh con nhưng lại không quan tâm tới vấn đề tầm soát vô sinh ở cả vợ và chồng. Việc khám sức khỏe sinh sản định kỳ là điều cần thiết, và hầu hết chúng ta đều chưa thực hiện được.

Trong khi, do áp lực công việc cũng như tác động từ môi trường sống và rất nhiều các yếu tố khác dẫn tới tỷ lệ vô sinh hiếm muộn ở nữ giới khá cao, cơ hội để làm mẹ không phải lúc nào cũng mỉm cười với mọi người.

Nguyên tắc khi điều trị vô sinh, hiếm muộn chính là phát hiện sớm, điều trị nhanh gọn và kịp thời. Chính vì vậy, khi thấy bản thân mình có dấu hiệu bất thường nào như rối loạn kinh nguyệt, cơ thể phản ứng bất thường, bạn cần đến ngay các cơ sở phụ khoa uy tín để kiểm tra sức khỏe tổng quát.

Nên khám vô sinh nữ vào ngày thứ 3 sau chu kỳ kinh nguyệt

Nên khám vô sinh nữ vào ngày thứ 3 sau chu kỳ kinh nguyệt

Khám vô sinh nữ hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố. Và bản thân bạn cũng cần có sự chuẩn bị kỹ càng về tiền bạc cũng như tâm lý để thu xếp và khám hiếm muộn càng sớm càng tốt nhé.

ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí