Thời gian mang thai sau đốt viêm lộ tuyến – Những lưu ý cần biết

Đốt viêm lộ tuyến bao lâu thì có thai, sau 8 tuần cổ tử cung hồi phục hoàn toàn, phụ nữ có thể mang thai lại. Lưu ý sau khi đốt viêm lộ tuyến không ảnh hưởng đến khả năng mang thai giữ gìn vệ sinh vùng kín, không dùng dung dịch có tính tẩy rửa mạnh, thay băng vệ sinh định kì 1 ngày/lần, mặc đồ loát thoáng mát, hạn chế thực phẩm nóng, kích thích viêm nhiễm, bổ sung đầy đủ dưỡng chất mang thai, cải thiện đề kháng cơ thể.

1. Đốt viêm lộ tuyến có mang thai được không?

Viêm lộ tuyến được xem là bệnh phụ khoa xuất hiện nhiều nhất ở nữ giới. Đặc biệt là với những bạn trong độ tuổi sinh sản.

Hiện nay, đốt viêm lộ tuyến có 2 cách là: đốt điện và đốt laser. Dựa trên cấp độ viêm và tình trạng sức khỏe của chị em mà các chuyên gia sẽ áp dụng một trong hai phương pháp trên.

Đốt viêm lộ tuyến là phương pháp khá đơn giản và được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, khả năng mang thai sau đốt viêm lộ tuyến cao hay thấp còn phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ và hệ thống trang thiết bị điều trị.

Nếu đốt viêm lộ tuyến được thực hiện đúng tiêu chuẩn, thì sau khi đốt chị em vẫn sẽ mang thai bình thường. Trong thường hợp thực hiện đốt không an toàn, sai kỹ thuật sẽ dễ gây ra tổn thương, chít hẹp cổ tử cung. Một số biến chứng không mong muốn có thể có như: nhiễm trùng, viêm nhiễm cổ tử cung, xuất huyết sau phẫu thuật,…

Đồng thời, phương pháp này có thể để lại sẹo xơ cứng, ứ đọng máu và có nguy cơ tái phát cao. Điều này khiến chị em khó có thể có thai.

đốt viêm lộ tuyến có mang thai được không

2. Đốt viêm lộ tuyến bao lâu thì có thai được?

Đốt viêm lộ tuyến giúp tiêu diệt tế bào viêm nhiễm và kích thích các tế bào mới phát triển.

Sau khi đốt viêm lộ tuyến một thời gian, cổ tử cung sẽ trở về trạng thái bình thường. Lúc này, bạn hoàn toàn có thể QHTD và mang thai tự nhiên.

Nếu lựa chọn đốt laser thì bạn cần khoảng 2 tháng để hồi phục. Còn đối với phương pháp đốt điện thì thời gian hồi phục sẽ lâu hơn cũng như cần theo dõi xem có các bất thường nào xảy ra không.

Trong khoảng thời gian 2 tháng này, bạn phải thực hiện chế độ nghỉ ngơi đặc biệt và tuyệt đối không QHTD, tránh làm tổn thương cổ tử cung.

Trên thực tế, khả năng mang thai lại sớm hay muộn sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố như:

– Biến chứng xảy ra trong quá trình phẫu thuật

– Mức độ viêm lộ tuyến nặng hay nhẹ

– Khả năng cơ thể phục hồi

– Quá trình chăm sóc sau phẫu thuật

3. Những lưu ý khi đốt viêm lộ tuyến cho chị em sắp làm mẹ

Nếu viêm lộ tuyến cổ tử cung ở cấp độ 2, 3 thì việc sử dụng thuốc đặt viêm lộ tuyến gần như không có các dụng.

Bạn sẽ được các chuyên gia tư vấn các phương pháp xử lý đem lại hiệu quả cao hơn. Tuy nhiên, chị em có kế hoạch sinh nở cần cân nhắc khi lựa chọn phương pháp này.

Khi đốt viêm lộ tuyến, bạn cần lưu ý một số điều sau để không ảnh hưởng đến khả năng mang thai sau này:

– Giữ gìn vệ sinh vùng kín, không dùng các dung dịch vệ sinh có tính tẩy rửa mạnh

– Thay băng vệ sinh định kỳ 1 ngày/lần, mặc đồ lót thoáng mát

– Hạn chế ăn thực phẩm nóng, nhiều dầu mỡ, kích thích viêm nhiễm

– Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng hỗ trợ mang thai và cải thiện khả năng đề kháng cho cơ thể

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung không phải phương pháp duy nhất điều trị viêm lộ tuyến. Để hiểu rõ hơn về tình trạng bệnh lý của mình, thì chị em nên đến các cơ sở khám phụ khoa uy tín để được kiểm tra chính xác nhất.

đốt viêm lộ tuyến khó có con

4. Địa chỉ đốt viêm lộ tuyến an toàn

Viêm lộ tuyến cấp độ 4 có nguy cơ tái phát cao, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em. Vì vậy, bạn nên điều trị càng sớm càng tốt.

Việc lựa chọn địa chỉ điều trị đốt viêm lộ tuyến an toàn là vô cùng quan trọng. Nếu thực hiện đốt viêm lộ tuyến tại những bệnh viện kém chất lượng thì bạn có thể phải đối mặt với nhiều nguy cơ biến chứng, viêm nhiễm.

Hiện nay, bệnh viện Đa khoa Hồng Hà là điểm đến đáng tin cậy dành cho chị em trong điều trị đốt viêm lộ tuyến.

– Bệnh viện đã có hơn 20 năm hoạt động uy tín và đạt được nhiều thành công trong lĩnh vực sản phụ khoa.

– Toàn bộ trang thiết bị tại bệnh viện luôn được cải tiến theo hướng hiện đại và chuyên môn hóa cao, giúp chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh.

– Hệ thống phòng khám, phòng chờ tại bệnh viện được làm theo tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo bệnh nhân có thể nghỉ ngơi, phục hồi nhanh trong suốt thời gian điều trị.

– Đặc biệt, bệnh viện quy tụ đội ngũ bác sĩ có trình độ cao, chia thành nhiều khoa, luôn tư vấn tận tình chu đáo cho từng bệnh nhân.

địa chỉ đốt viêm lộ tuyến khi mang thai

Trên đây là một số chia sẻ của các chuyên gia bệnh viện đa khoa Hồng Hà về đốt viêm lộ tuyến bao lâu thì có thai. Hy vọng có thể giúp chị em có thêm kiến thức chăm sóc bản thân và có kế hoạch điều trị viêm lộ tuyến tốt nhất.