Bảng giá chi phí mổ u xơ tử cung tại Bệnh viện Đa Khoa Hồng Hà

Mổ u xơ tử cung là phương pháp cuối cùng được áp dụng nếu điều trị nội khoa không hiệu quả. Tùy vào từng cơ sở y tế, phương pháp thực hiện, tình trạng bệnh cụ thể của từng người và quá trình thăm khám sẽ có chi phí mổ u xơ tử cung khác nhau. Tại Bệnh viện Đa Khoa Hồng Hà, giá mổ u xơ tử cung giao động từ 15.950.000 – 23.000.000 đồng đã bao gồm đầy đủ chi phí thăm khám, xét nghiệm, hậu phẫu.

1. Có nên thực hiện mổ u xơ tử cung không

Mổ u xơ tử cung chỉ áp dụng với những khối u có kích thước lớn, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Còn với những trường hợp có kích thước khối u nhỏ, chưa có biến chứng, không ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh thì không nhất thiết phải tiến hành mổ.

Nên thực hiện mổ u xơ tử cung nếu kích thước khối u lớn

Nên thực hiện mổ u xơ tử cung nếu kích thước khối u lớn

2. Thời điểm thích hợp tiến hành mổ u xơ tử cung

Để tiến hành mổ u xơ tử cung, bác sĩ sẽ chỉ định những trường hợp có kích thước khối u lớn, tử cung to tương đương với thai 3 tháng tuổi, có nguy cơ chèn ép lên các cơ quan khác trong ổ bụng gây thoái hóa, gây đau đớn cho người bệnh và có nguy cơ cản trở quá trình trứng đã thụ tinh là tổ trong niêm mạc tử cung.

Trường hợp khối u có kích thước nhỏ, không gây nhiều triệu chứng nghiêm trọng sẽ không nhất thiết phải phẫu thuật. Người bệnh chỉ cần thay đổi lối sống lành mạnh, theo dõi sức khỏe định kỳ 3 – 6 tháng để đánh giá sự phát triển của khối u và tầm soát các biến chứng có thể xảy ra.

3. Các yếu tố ảnh hưởng tới giá mổ u xơ tử cung

Có 4 yếu tố chính tác động tới giá mổ u xơ tử cung là: Tùy thuộc cơ sở y tế, phương pháp thực hiện, tình trạng bệnh cụ thể của từng người và chi phí thăm khám lâm sàng.

3.1 Chi phí mổ u xơ tử cung phụ thuộc cơ sở y tế

Một cơ sở y tế uy tín, chất lượng sẽ có mức giá mổ u xơ tử cung cao hơn so với những địa chỉ y tế “chui” vì trang bị đầy đủ hệ thống thiết bị hiện đại, đảm bảo quy trình thăm khám chuyên sâu và quá trình thực hiện phẫu thuật được diễn ra chuyên nghiệp, chuẩn theo quy định của Bộ Y Tế. Không chỉ vậy, những bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm thường lựa chọn làm việc tại những bệnh viện có tiếng, nếu chị em phụ nữ muốn được bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm thăm khám và chữa trị cho mình thì phải bỏ ra nhiều chi phí hơn. 

Nếu người bệnh ham rẻ và chọn mổ u xơ tử cung tại các cơ sở y tế kém chất lượng, không chuyên nghiệp, thủ tục giấy tờ thường lằng nhằng, dễ phát sinh chi phí khác và không đảm bảo hiệu quả cao. 

3.2 Chi phí mổ u xơ tử cung phụ thuộc phương pháp thực hiện

Với những phương pháp mổ u xơ hiện đại, áp dụng công nghệ cao chắc chắn sẽ có mức chi phí dịch vụ cao hơn những phương pháp mổ truyền thống. 

Hiện tại, với phương pháp mổ u xơ nội soi không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn hạn chế xâm lấn tối đa, ít chảy máu và có vết mổ nhỏ nên thời gian phục hồi nhanh chóng và hiệu quả hơn nhiều so với mổ u xơ thông thường.

Chi phí mổ u xơ tử cung phụ thuộc vào phương pháp thực hiện

Chi phí mổ u xơ tử cung phụ thuộc vào phương pháp thực hiện

3.3 Tình trạng bệnh cụ thể

Tùy theo tình trạng bệnh của từng người, chi phí điều trị u xơ tử cung có thể khác nhau. Với những người bệnh có kích thước khối u nhỏ, không có quá nhiều triệu chứng gây ảnh hưởng đến cuộc sống thì chỉ cần điều trị bằng thuốc và chi phí cũng ít hơn so với người bị nặng, có khối u lớn.

3.4 Chi phí thăm khám lâm sàng

Để xác định được người bệnh có thực sự bị u xơ tử cung hay không và nắm bắt được kích thước của khối u xơ tử cung, quá trình thăm khám lâm sàng là rất quan trọng. Càng thăm khám chuyên sâu, xét nghiệm đầy đủ thì bác sĩ sẽ chẩn đoán chính xác và có phương hướng điều trị hiệu quả dẫn đến chi phí thăm khám lâm sàng cao.

Với những địa chỉ y tế kém chất lượng, không uy tín, mặc dù chi phí thăm khám rẻ nhưng lại không đầy đủ dẫn đến phương pháp điều trị không hiệu quả và khối u có thể tiếp tục lớn dần lên sau khi dừng điều trị.

Giá mổ u xơ phụ thuộc vào phí thăm khám lâm sàng

Giá mổ u xơ phụ thuộc vào phí thăm khám lâm sàng

4. Chi phí mổ u xơ tử cung giá bao nhiêu tiền

Nếu chị em đang quan tâm đến giá mổ u xơ tử cung thì tại Bệnh viện Đa Khoa Hồng Hà với nền tảng y khoa hơn 20 năm có chi phí dịch vụ mổ u xơ cụ thể như sau:

Dịch vụ

Giá (VND)

Mổ nội soi U xơ tử cung

15.950.000 

Mổ mở u xơ tử cung cắt tử cung hoàn toàn

23.000.000 

5. Thực hiện mổ u xơ tử cung có đau không

Khi thực hiện mổ u xơ tử cung, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê hoặc gây mê cho người bệnh nên trong quá trình phẫu thuật sẽ không có cảm giác đau hay khó chịu. 

Với phương pháp mổ hở, người bệnh sẽ có cảm giác đau nhẹ sau khi ca phẫu thuật kết thúc và thuốc tê giảm dần. Với phương pháp phẫu thuật mổ nội soi, người bệnh sẽ hầu như không cảm thấy đau đớn sau khi thuốc tê hết dần vì vết mổ nhỏ, ít mất máu và đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

6. Nên thực hiện mổ u xơ tử cung ở bệnh viện nào tốt nhất

Bệnh viện Đa Khoa Hồng Hà là cơ sở y tế đầu ngành cả nước về lĩnh vực điều trị các bệnh lý phụ khoa, nam khoa, vô sinh hiếm muộn. Mổ u xơ tử cung tại Bệnh viện Đa Khoa Hồng Hà là sự lựa chọn đáng tin cậy bởi bệnh viện sở hữu đội ngũ bác sĩ uy tín, nhiều năm kinh nghiệm, dày dặn chuyên môn với hệ thống thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến… giúp chẩn đoán bệnh chính xác và hỗ trợ sự thành công của một ca phẫu thuật.

Bên cạnh đó, hệ thống phòng phẫu thuật đảm bảo tiêu chí khử sạch vi khuẩn, ngăn chặn sự tấn công và lây nhiễm của các vi khuẩn có hại. Cùng với đó là hệ thống phòng khám, phòng hậu phẫu được trang bị đầy đủ, tiện nghi đem lại cảm giác thoải mái, yên tâm cho người bệnh đến khám và điều trị.

Bệnh viện Đa Khoa Hồng Hà là cơ sở y tế mổ u xơ hiệu quả và an toàn

Bệnh viện Đa Khoa Hồng Hà là cơ sở y tế mổ u xơ hiệu quả và an toàn

7. Các thắc mắc thường gặp liên quan đến mổ u xơ tử cung

Mổ u xơ tử cung nằm viện mất bao lâu? Thực hiện mổ u xơ tử cung bao lâu thì lành? Sau mổ u xơ cần kiêng quan hệ bao lâu? là những thắc mắc thường thấy của rất nhiều chị em phụ nữ khi tìm hiểu về u xơ tử cung. Với chuyên môn sâu rộng hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản phụ khoa và điều trị vô sinh hiếm muộn – Bác sĩ Đào Thu Hiền sẽ giúp người bệnh giải đáp chi tiết những câu hỏi liên quan đến mổ u xơ tử cung.

7.1 Mổ u xơ tử cung nằm viện mất bao lâu

Bác sĩ Đào Thu Hiền cho biết: Với phương pháp phẫu thuật mổ u xơ nội soi, người bệnh sẽ nằm viện khoảng 3 ngày 2 đêm còn nếu áp dụng phương pháp mổ hở sẽ có thời gian nằm viện lâu hơn là từ 5 – 7 ngày.

7.2 Thực hiện mổ u xơ tử cung bao lâu thì lành

Sau khi mổ u xơ tử cung, tùy theo phương pháp thực hiện sẽ có thời gian lành nhanh hoặc chậm. Với phương pháp mổ hở, thời gian phục hồi kéo dài từ 6 – 8 tuần. Nếu thực hiện theo phương pháp phẫu thuật nội soi thì thời gian khoảng 3 – 4 tuần.

7.3 Mổ u xơ tử cung chị em cần kiêng quan hệ bao lâu

Sau khi mổ u xơ tử cung, các chị em không chỉ lưu ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hàng ngày mà còn phải tránh quan hệ tình dục trong 2 tháng đầu để tránh làm tổn thương đến vùng kín và ngăn chặn các bệnh dễ lây lan qua đường tình dục.

Nên kiêng quan hệ tình dục trong 2 tháng đầu sau khi mổ u xơ tử cung

Nên kiêng quan hệ tình dục trong 2 tháng đầu sau khi mổ u xơ tử cung

Phẫu thuật mổ u xơ tử cung là phương pháp điều trị cuối cùng khi các biện pháp chữa trị nội khoa không hiệu quả. Để đảm bảo ca mổ u xơ tử cung thành công và tránh tình trạng phát sinh chi phí, chị em phụ nữ nên tìm tới đội ngũ bác sĩ giỏi tại Bệnh viện Đa Khoa Hồng Hà để được thăm khám và điều trị u xơ hiệu quả.

ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí