Menu
Từ T2 - CN Mở cửa từ 7h - 18h
call
Tư vấn miễn phí 1900633988
logo

Nâng mũi bọc sụn được bao lâu? Mấy năm phải đi nâng lại?

Nâng mũi bọc sụn mang là một trong những phương pháp làm đẹp phổ biến hiện nay được nhiều người lựa chọn để nâng sống mũi cao, đẹp tự nhiên. Tuy nhiên, vẫn còn ý kiên thắc mắc nâng mũi bọc sụn được bao lâu? Mấy năm phải đi nâng lại?

1. Nâng mũi bọc sụn được bao lâu? Giải đáp từ chuyên gia

Xu hướng làm đẹp bằng mũi bọc sụn an toàn đang được sự quan tâm của đông đảo mọi người. Dưới đây là giải đáp của các chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ.

1.1 Nâng mũi bọc sụn là gì?

Đây là kỹ thuật nâng cao sống mũi bằng sụn sinh học kết hợp tạo hình đầu mũi bằng sụn vành tai, giúp dáng mũi đẹp toàn diện.

Miếng sụn tai đặt ở đầu mũi ngoài việc tạo hình, chúng còn khả năng bảo vệ vùng da đầu mũi, khắc phục được các vấn đề như: Bóng đỏ, tụt chất liệu độn sống mũi, lộ sống,… Từ đó dáng mũi sau phẫu thuật có thể duy trì lâu hơn.

Nâng mũi bọc sụn được bao lâu? Nâng mũi bọc sụn là kỹ thuật nâng cao sống mũi

Nâng mũi bọc sụn được bao lâu? Nâng mũi bọc sụn là kỹ thuật nâng cao sống mũi

1.2 Nâng mũi bọc sụn được bao lâu?

Nâng mũi bọc sụn có thể duy trì từ 10-20 năm, đó là thông tin chia sẻ từ các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và những người bệnh đã từng thực hiện kỹ thuật này. Đặc biệt, thời gian có thể kéo dài hơn nếu người bệnh có cơ địa tốt và chăm sóc đúng cách sau hậu phẫu. Bên cạnh đó, tuổi thọ của dáng mũi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa.

Ngược lại với những người có cơ địa dữ, không tương thích với chất liệu sụn thì dáng mũi chỉ có thể duy trì được 5-7 năm. Sau đó, người bệnh cần thực hiện lại hoặc sử dụng loại sụn khác phù hợp hơn như sụn sườn.

2. Các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của chiếc mũi

Như đã thông tin ở trên, tuổi thọ của nâng mũi bọc sụn được quyết định bởi nhiều yếu tố khác nhau như:

2.1 Nâng mũi bọc sụn được bao lâu không nên đổ lỗi cho cơ địa

Những cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ không có chuyên môn và kinh nghiệm thường đổ lỗi cho cơ địa của khách hàng khi dáng mũi không đạt được kết quả như cam kết ban đầu, xuất hiện các biến chứng, rủi ro… Tuy nhiên, những chuyên gia thẩm mỹ lại khẳng định rằng yếu tố này hoàn toàn có thể loại bỏ nếu ngay từ bước thăm khám ban đầu bác sĩ kiểm tra cẩn thận, tư vấn phương pháp nâng mũi phù hợp với cơ địa của từng người.

Ví dụ, với những người bệnh trong độ tuổi từ 50-60 nếu thực hiện kỹ thuật nâng mũi sụn sườn chắc chắn không thể duy trì hiệu quả lâu dài mặc dù phương pháp này khá đắt tiền. Lý do là bởi xương sườn ở độ tuổi này có chất lượng thấp, đã bị canxi hóa, không còn dẻo dai như khi còn trẻ. Do đó, sau phẫu thuật tỷ lệ co rst sẽ cao hơn các phương pháp khác.

2.2 Lựa chọn địa chỉ nâng mũi an toàn

Thay vì ngồi đó lo lắng về tuổi thọ của mũi sau nâng mũi bọc sụn thì người bệnh hãy dành thời gian để tìm kiếm địa chỉ nâng mũi thẩm mỹ uy tín. Bởi điều này sẽ quyết định rất lớn đến tuổi thọ của chiếc mũi sau này.

– Kỹ thuật của bác sĩ: Bác sĩ phẫu thuật phải có kinh nghiệm lâu năm, nắm rõ được việc lấy sụn tự thân bao nhiêu là đủ, kỹ thuật bóc tách sụn ra sao và quan trọng có phù hợp với khách hàng hay không?

– Chế độ bảo hành lâu dài: Dịch vụ nâng mũi bọc sụn chất lượng chắc chắn chế độ bảo hành theo kèm sẽ có thời gian lâu dài. Do đó, người bệnh có thể dựa vào tiêu chí này để đánh giá và lựa chọn.

2.3 Nâng mũi bọc sụn được bao lâu phụ thuộc và cách chăm sóc phẫu thuật

Dù lựa chọn phương pháp nâng mũi đắt tiền đến đâu mà không có cách chăm sóc sau hậu phẫu thì dáng mũi cũng không thể duy trì được lâu. Do đó, tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ trong việc vệ sinh, chế độ dinh dưỡng cũng như sinh hoạt hàng ngày sau phẫu thuật cũng vô cùng quan trọng.

3. Nâng mũi bọc mấy năm lại phải nâng lại

Sau thời gian từ 10-20 năm, người bệnh cần đi nâng mũi lại để duy trì dáng mũi đẹp. Tuy nhiên, như đã thông tin ở phần trên, với những người cơ địa dữ thì chỉ sau 3-5 năm, mũi sẽ gặp phải những biến chứng như đào thải chất liệu, cơ rút… buộc phải thực hiện nâng mũi lại.

Sau 10-20 nâm cần nâng lại mũi bọc sụn

Sau 10-20 nâm cần nâng lại mũi bọc sụn

4. Nâng mũi giữ được bao nhiêu năm?

Nâng mũi bọc sụn được bao nhiêu năm còn tùy thuộc vào phương pháp chỉnh hình mũi mà khách hàng lựa chọn. Tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà người bệnh được thực hiện nâng mũi với nhiều dịch vụ tương ứng tuổi thọ, cụ thể:

4.1 Nâng mũi bằng chỉ thẩm mỹ giữ được bao nhiêu năm?

Nâng mũi bằng chỉ thẩm mỹ sẽ giữ được khoảng 3-5, đây là đối với chỉ ultra v lift. Còn những loại chỉ khác thời gian duy trì trung bình chỉ khoảng 6-7 tháng hoặc 1 năm, tùy theo từng cơ địa của mỗi người.

Nâng mũi bằng chỉ là phương pháp sử dụng chất liệu chỉ siêu mảnh, có gai móc nhỏ nằm dọc theo sợi chỉ, tạo thành các bó chỉ (hình dáng tương tự như lưỡi câu hay xoắn vặn như lò xo). Bác sĩ gắn các bó chỉ vào trong phần mũi kim tương tự như ống kiêm tiêm sau đó đưa vào sâu dưới da vùng đầu mũi. Kỹ thuật này chỉ có thể cải thiện được các khuyết điểm mũi nhẹ.

4.2 Nâng mũi bằng tiêm filler giữ được bao nhiêu năm?

Thông thường, nâng mũi bằng tiêm filler có tuổi thọ chỉ từ 6-12 tháng, sau đó filler sẽ tự tan ra. Đây là phương pháp nâng mũi thích hợp với những trường hợp có sóng mũi thấp ở mức độ vừa phải và tâm lý sợ dao kéo.

Kỹ thuật được thực hiện như sau: Bác sĩ sử dụng ống tiêm chứa đầy chất filler truyền trực tiếp vào phần đầu hoặc sống mũi. Filler là chất làm đầy có cấu trúc từ axit hyaluronic, tác dụng làm đầy và nâng cao sống, đầu mũi hơn.

4.3 Nâng mũi bọc sụn được bao nhiêu năm?

Nâng mũi bọc sụn duy trì được 7-10 năm, dáng mũi sau khi phẫu thuật đẹp tự nhiên. Đây là phương pháp sử dụng sụn nhân tạo Hàn Quốc kết hợp bọc lót phần đầu mũi bằng sụn tự thân được bóc tách từ vành tai.

Phẫu thuật nâng mũi bọc sụn có tác dụng nâng cao nhưng không chỉnh hình đầu và dáng mũi. Do đó, chỉ có thể thực hiện kỹ thuật này với những trường hợp ít khuyết điểm ở mũi.

4.3 Nâng mũi cấu trúc giữ được bao nhiêu năm?

Nâng mũi bọc sụn cấu trúc giữ được từ 1-10 năm, thậm chí còn lâu hơn nếu người bệnh đảm bảo các yếu tố về chăm sóc hậu phẫu, lựa chọn vật liệu cấy ghép phù hợp và thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao.

Phương pháp nâng mũi cấu trúc có thể cải thiện tất cả các khuyết điểm từ đầu mũi, trụ, sống mũi bằng sụn tự thân, đem lại hiệu quả vượt trội, duy trì ổn định theo thời gian.

Tuổi thọ của nâng mũi cấu trúc có thể đạt 1-10 năm

Tuổi thọ của nâng mũi cấu trúc có thể đạt 1-10 năm

4.5 Nâng mũi Sugiform giữ được bao nhiêu năm?

Phương pháp nâng mũi Sugiform duy trì hiệu quả trong 20-30 năm, hoắc có thể ngắn hay dài hơn tùy theo từng trường hợp. Nâng mũi bằng sụn Surgiform là sử dụng sụn sinh học nhân tạo cao cấp, có cấu tạo từ hàng triệu lỗ nhỏ kích thước micro, cho phép lưu thông các mạch máu trong cơ thể.

Chất liệu Surgiform có khả năng bám rất chặt trong khoang mui, giữ hình dáng mũi hoàn hảo. Đồng thời, hạn chế tối đa tình trạng tụt sóng mũi do đào thải, bóng đỏ đầu mũi, đảm bảo hiệu quả lâu dài và tính an toàn cao.

4.6 Nâng mũi bằng mỡ tự thân giữ được bao lâu?

Nâng mũi sử dụng mỡ tự thân chỉ đạt tuổi thọ 6-1 năm, vì theo thời gian mỡ sẽ tự tiêu biến hoặc chuyển hóa trong cơ thể. Lúc đó, mũi sẽ trở về hình dáng ban đầu.

Phương pháp này chỉ thích hợp với những người có sống mũi tẹt hoặc bị gồ nhẹ. Còn đối với những người bị tình trạng lệch, vẹo, sống mũi gồ cao, tẹt nhiều, cánh mũi to bè thì không khả dụng.

6. Nâng mũi bọc sụn có đau không

Nâng mũi bọc sụn không gây đau trong quá trình thực hiện. Bởi bệnh nhân sẽ được tiêm thuốc tê tại vùng mũi trước khi phẫu thuật. Vì thế, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm, không cần lo lắng nâng mũi bọc sụn có đau không.

Tuy nhiên, sau khi kết thúc phẫu thuật, thuốc tê hết tác dụng người bệnh sẽ có cảm giác đau nhẹ nhưng cơn đau sẽ nhanh chóng qua đi. Bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau, sưng giúp người bệnh hồi phục vết mổ trong thời gian sớm nhất.

7. Nâng mũi bọc sụn có ảnh hưởng gì không

Nâng mũi bọc sụn không gây ảnh hưởng đến người bệnh, đây là phương pháp phẫu thuật được các chuyên gia thẩm mỹ đánh giá cao với mức độ an toàn nhất hiện nay. Kỹ thuật nâng mũi bọc sụn sử dụng chất liệu sụn nhân tạo được cải tiến tăng tối đa độ tương thích với cơ thể, vì thế có thể hạn chế nguy cơ biến chứng như lộ sóng, bóng đỏ gây ra bởi các chất liệu truyền thống trước đây.

Hơn nữa, khi chọn nâng mũi tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà, người bệnh sẽ được tư vấn kỹ càng, thực hiện nâng mũi bởi đội ngũ bác sĩ thẩm mỹ có tay nghề cao mang lại sự thoải mái và an tâm khi thực hiện.

8. Gỡ rối: Nâng mũi bọc sụn bao lâu thì lành

Khoảng 15-20 ngày là thời gian để nâng mũi bọc sụn lành vết mổ, sức khỏe của người bệnh ổn định, chiếc mũi đẹp tự nhiên. Quá trình hồi phục sau nâng mũi bọc sụn được chia thành từng giai đoạn phục hồi sau:

– Giai đoạn 1: Sau phẫu thuật 1-2 ngày vùng mũi có thể bầm tím, sưng đỏ (tùy từng cơ địa).

– Giai đoạn 2: 3-4 ngày tiếp theo giảm dần tình trạng sưng, bầm tím.

– Giai đoạn 3: Từ ngày thứ 6 trở đi vùng mũi tương đối lành. Đến ngày thứ 7 người bệnh cần quay lại bệnh viện để thăm khám và cắt chỉ.

– Giai đoạn 4: 3-4 tuần sau khi phẫu thuật mũi đã ổn định, vào form chuẩn. Đủ 1 tháng, dáng mũi đã lành hẳn và đẹp tự nhiên.

9. Nâng mũi bọc sụn có tốt không

Nâng mũi bọc sụn được đánh giá rất tốt bởi sự tự nhiên, dáng mũi duyên dáng mềm mại. Phương pháp mang đến dáng mũi cao thanh tú, đầu mũi thon gọn, khắc phục được những nhược điểm như mũi tẹt, hếch… đạt hiệu quả tối ưu chỉ sau một lần thực hiện.

Ngoài ra, nâng mũi bọc sụn còn không gây đau khi tiến hành phẫu thuật, tuổi thọ kéo dài và mang tính thẩm mỹ cao, không để lộ sẹo sau khi lành vết thương.

Nâng mũi bọc sụn rất tốt và cần được lựa chọn

Nâng mũi bọc sụn rất tốt và cần được lựa chọn

Bài viết đã giải đáp thắc mắc nâng mũi bọc sụn được bao lâu cũng như thời gian cần thực hiện nâng mũi lại. Chắc chắn khi lựa chọn được phương pháp nâng mũi phù hợp, bệnh viện thực hiện uy tín và tuân thủ hướng dẫn chăm sóc đúng cách, người bệnh sẽ có chiếc mũi hoàn hảo, tuổi thọ lâu dài, hài hòa với gương mặt của mình.

ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí