Menu
Từ T2 - CN Mở cửa từ 7h - 18h
call
Tư vấn miễn phí 1900633988
logo

Sửa mũi có đau không? 4 cách giảm đau hiệu quả sau sửa mũi

Sửa mũi có đau không, sửa mũi là tiểu phẫu nhẹ nhàng không gây đau đớn. Trước khi tiến hành nâng mũi bác sĩ chỉ định tiêm gây tê cục bộ tại vùng mũi không gây đau đớn nào dù nhỏ nhất. 6-8 giờ sau phẫu thuật, thuốc tê hết tác dụng người bệnh cảm thấy đau ở vị trí quanh mũi, mắt và gò má. Sau khoảng 5 ngày cơn đau sẽ chấm dứt, tùy cơ địa mỗi người mà có thể kéo dài hơn. Tips sửa mũi không đau bằng cách chườm lạnh, chườm nóng, uống thuốc giảm đau theo đơn của bác sĩ, kiêng đồ ăn gây sưng đau trong 1 tháng

1. Nâng mũi có đau không?

Phẫu thuật nâng mũi (sửa mũi) là kỹ thuật xâm lấn nên sẽ gây ra hiện tượng đau nhức. Đây là phản ứng bình thường của cơ thể và chỉ xuất hiện ở một thời điểm nhất định.

1.1 Giai đoạn phẫu thuật, sửa mũi có đau không

Trước khi tiến hành nâng mũi, bác sĩ sẽ chỉ định tiêm thuốc gây tê cục bộ tại vùng mũi. Do vậy, trong suốt thời gian thực hiện phẫu thuật chị em sẽ không cảm thấy bất kỳ cảm giác đau đớn nào dù là nhỏ nhất.

Sửa mũi có đau không? Về cơ bản có đau nhưng tùy giai đoạn

Sửa mũi có đau không? Về cơ bản có đau nhưng tùy giai đoạn

1.2 Giai đoạn hậu phẫu

Thông thường từ 6-8 giờ sau phẫu thuật, thuốc tê sẽ hết tác dụng, người bệnh bắt đầu cảm nhận những cơn đau tại vị trí mũi, quanh mũi, quanh mắt và gò má.

Mỗi người có mức độ cảm nhận đau khác nhau nhưng đa phần không đau quá nhiều. Tình trạng đau kèm theo sưng nề trên khuôn mặt sẽ khiến người bệnh cảm thấy khó chịu nhưng sẽ được cải thiện qua từng ngày.

Trung bình sau khoảng 5 ngày đau nhức chấm dứt. Tùy cơ địa mỗi người mà thời gian đau có thể kéo dài hơn.

2. Nâng mũi đau đến mức nào?

Thực tế nâng mũi chỉ đau ở một số giai đoạn nhất định và nằm trong ngưỡng có thể chịu đựng được. Ngoài ra ngưỡng chịu đau của mỗi người là hoàn toàn khác nhau, có người không cảm thấy đau đớn trong suốt quá trình thực hiện.

Sửa mũi có đau không còn phụ thuộc vào chuyên môn, kinh nghiệm và kỹ thuật của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ.

– Cảm giác đau đầu tiên đó là khi bác sĩ tiến hành gây tê, mức độ đau giống như bị ong chích.

– Trong suốt quá trình thực hiện phẫu thuật nâng mũi, người bệnh sẽ thấy vô cùng thoải mái, không hề có cảm giác đau đớn vì bác sĩ đã gây tê cục bộ vùng mũi trước đó.

– Kết thúc ca phẫu thuật chị em có thể cảm thấy ê nhẹ ở mũi, tuy nhiên bác sĩ sẽ cho dùng thuốc giảm đau để xoa dịu sự khó chịu này.

– Những ngày tiếp theo, cảm giác đau đớn sẽ biến mất chỉ còn sự khó chịu (hơi ngứa nhẹ) do phải nẹp định hình dáng mũi.

3. Nâng/ Sửa mũi lần 2 có đau nhiều không?

Rất nhiều chị em sau phẫu thuật sửa mũi lần 1 chưa cảm thấy ưng ý và muốn thay đổi dáng mũi hoặc do gặp biến chứng muốn sửa lại cho đẹp. Tuy nhiên khi thực hiện làm mũi tâm lý sự đau đớn khó tránh khỏi. Người bệnh cần nắm được quy trình thực hiện phương pháp sửa mũi cũng như kỹ thuật sẽ tiến hành sau này.

3.1 Tháo chất liệu nâng mũi lần đầu

Thực tế, nhiều người vẫn hoang mang và lo lắng khi tháo chất liệu sụn nâng nhưng thực tế không cần sợ như người bệnh lầm tưởng. Bởi bác sĩ sẽ gây tê trước khi thực hiện nên chị em có thể thoải mái trong suốt thời gian tiến hành.

Sau khi đã phẫu thuật xong, chị em cần thời gian nghỉ ngơi và có thể trải qua cảm giác sưng đau do bị tác động trực tiếp tới vùng cấu trúc mũi.

3.3 Sửa mũi có đau không khi nâng/ sửa mũi lần 2, lần 3

Bị nhức sau nâng mũi là hiện tượng bình thường và tương tự như lần đầu, nâng mũi lần 2,3 cũng có những tác động đến vùng mũi gây đau. Tuy nhiên, cảm giác sưng đau sẽ biến mất chỉ khoảng 3-5 ngày/

Tùy tình trạng sẽ nâng sửa mũi sau 3-6 tháng, khi đó mũi của người bệnh đã phục hồi bình thường và có thể tiến hành sửa lại mà không lo đau đớn nhiều hay ảnh hưởng đến chức năng của mũi.

Sửa mũi lần 2, 3 cũng tương tự lần 1 sẽ có đau nhẹ

Sửa mũi lần 2, 3 cũng tương tự lần 1 sẽ có đau nhẹ

4. Tips giúp bạn không đau khi nâng mũi/ sửa mũi

Để không phải lo lắng sửa mũi lại có đau không, việc chăm sóc sau hậu phẫu vô cùng quan trọng, tác động rất lớn đến mức độ sưng nề và thời gian hồi phục sau phẫu thuật.

4.1 Giảm đau bằng cách chườm lạnh chườm ấm

Đây là phương pháp giảm sưng đau rất hiệu quả. Cách thực hiện khá đơn giản, chỉ cần ghi nhớ một số điểm sau:

– Trong 2 ngày đầu tiên chỉ chườm đá, sau đó mới chườm ấm.

– Không đặt trực tiếp lên vùng mũi mà chườm tại các vùng xung quanh.

– Mỗi lần chườm tối đa khoảng 10 phút, thực hiện từ 3-4 lần mỗi ngày.

4.2 Uống thuốc giảm đau theo đơn của bác sĩ

Thông thường, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau, kháng sinh cho người bệnh nhằm đảm bảo sự thoải mái và hạn chế tình trạng nhiễm trùng vết mổ do vị trí bên vết khâu bên trong mũi khá ẩm ướt.

Lưu ý, người bệnh không được lạm dụng cũng như uống thuốc giảm đau quá liều, rất dễ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

4.3 Kiêng đồ ăn gây sưng đau trong 1 tháng

Ít nhất 1 tháng sau phẫu thuật, người bệnh cần tuyệt đối kiêng nhóm thực phẩm có nguy cơ tăng đau nhức, sưng nề. Trước khi hồi phục vùng mũi hoàn toàn, người bệnh không được ăn: Đồ tanh, thịt gà, hải sản, thịt bò, rau muống, các món ăn từ gạo nếp…

5. Phẫu thuật nâng mũi có nguy hiểm không?

Về cơ bản, phẫu thuật nâng mũi không nguy hiểm, được đánh giá là phương pháp làm đẹp an toàn. Sửa mũi có đau không thực tế đây là dạng tiểu phẫu nhẹ nhàng, bác sĩ chỉ cần tạo một vết rạch nhỏ ở khoang mũi, sau đó khéo léo đưa sụn nâng mũi vào bên trong, mục đích để nâng cao sống mũi.

Tuy nhiên, không có nghĩa đây là phương pháp an toàn tuyệt đối bởi nâng mũi có thể tiềm ẩn một số biến chứng nguy hiểm như: Hoại tử, sốc phản vệ, nhiễm trùng… Hầu hết các nguy hiểm xảy đến là do chị em lựa chọn sai địa chỉ nâng mũi, không đảm các điều kiện phẫu thuật với đội ngũ bác sĩ chui, không có giấy phép hành nghề.

Phẫu thuật mũi không nguy hiểm nếu chọn được bệnh viện uy tín

Phẫu thuật mũi không nguy hiểm nếu chọn được bệnh viện uy tín

6. Ưu điểm khi nâng mũi tại bệnh viện Hồng Hà

Tuy không thể giúp chị em hoàn toàn thoát khỏi lo lắng sửa mũi có đau không 100% nhưng Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà có thể đảm bảo phẫu thuật nâng mũi giảm tối đa đau đớn và biến chứng nguy hiểm xảy đến.

6.1 Bác sĩ tay nghề giỏi

Toàn bộ các bác sĩ chuyên khoa tại Bệnh viện Hồng Hà đều có giấy phép hành nghề, được đào tạo chuyên môn từ các trường đại học, từng công tác tại các bệnh viện chuyên khoa uy tín hay tu nghiệp chuyên sâu ở nước ngoài. Đặc biệt trong suốt quá trình thực hiện phẫu thuật còn có sự giám sát của các chuyên gia y tế đầu ngành.

6.2 Công nghệ, máy móc hiện đại, hạn chế đau sưng

Sửa lại mũi đã nâng có đau không phụ thuộc rất lớn vào công nghệ, tại Hồng Hà điều này được đảm bảo. Ứng dụng công nghệ phẫu thuật nâng mũi hiện đại kết hợp với kỹ thuật nội soi tiên tiến cho phép từng mô khoang chính xác, đảm bảo không xâm lấn các vùng lân cận khi phẫu thuật, tránh gây đau lan rộng và kéo dài.

Nhiều loại máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại đã được sử dụng trong quá trình phẫu thuật thẩm mỹ mũi như: máy xem trước kết quả- Vectra XT 3D, máy chỉnh xương siêu âm (mài xương đối với những trường hợp mũi gồ ghề bằng sóng siêu âm)… đem lại kết quả thẩm mỹ cao.

6.3 Khắc phục mọi khuyết điểm mũi khó

Hồng Hà đang áp dụng đa dạng các kỹ thuật nâng mũi phù hợp với nhiều tình trạng mũi khác nhau, giúp khắc phục mọi khuyết điểm: Vẹo, gồ ghề, tẹt, lệch, thấp, mũi hếch, ngắn…

Ngay cả những dáng mũi phức tạp, khó, Hồng Hà cũng đều có thể thực hiện thành công giúp người bệnh sở hữu sống mũi cao thẳng, đẹp tự nhiên.

6.4 Sửa thành công mọi ca mũi hỏng nặng, nhiễm trùng, biến dạng

Do phẫu thuật thẩm mỹ mũi tại các cơ sở chui, không có giấy phép hoạt động, chị em sẽ phải đối mặt với những hệ lụy và các biến chứng nguy hiểm nhủ: Mưng mủ mũi, tụt sụn, nhiễm trùng, biến dạng… Hãy đến Hồng Hà, bất kỳ dáng mũi nào bị hỏng, bệnh viện đều có thể chỉnh sửa lại dáng mũi hoàn hảo nhất cho người bệnh.

Phẫu thuật mũi không đau, an toàn tại Hồng Hà

Phẫu thuật mũi không đau, an toàn tại Hồng Hà

Sửa mũi có đau không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là tay nghề bác và địa chỉ thực hiện. Do đó, để giảm cảm giác đau, chị em hãy tìm đến các bệnh viện chuyên khoa uy tín, tuân thủ chỉ dẫn chăm sóc hậu phẫu để đạt hiệu quả thẩm mỹ tối đa nhé.

ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí