Thời gian phục hồi sau phẫu thuật mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh

Giãn tĩnh mạch thừng tinh ảnh hưởng lớn đến chức năng sinh sản của nam giới. Phương pháp mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh được các bác sĩ chỉ định phổ biến trong điều trị bệnh lý nam khoa giúp cải thiện và phục hồi khả năng sinh con. Tuy nhiên, sau điều trị nhiều nam giới thắc mắc mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh bao lâu có con?

1. Tại sao cần mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh

Giãn tĩnh mạch thừng là tình trạng các đám rối tĩnh mạch sinh tinh và tĩnh mạch thừng tinh trong tinh hoàn bị giãn rộng, tương tự như giãn tĩnh mạch thường thấy ở chân. Tình trạng đấy có thể làm suy giảm chức năng sinh tinh của tinh hoàn, làm giảm chất lượng tinh trùng thậm chí dẫn đến vô sinh hiếm muộn.

Với trường hợp bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh gây ảnh hưởng đến khả năng có con của nam giới, kết quả phân tích tinh dịch bất thường thì cần tiến hành phẫu thuật vì mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh sẽ giúp ích trong việc cải thiện chức năng sinh sản cho cánh mày râu.

Mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh để cải thiện chức năng sinh sản

Mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh để cải thiện chức năng sinh sản

2. Nam giới mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh bao lâu có con

Theo các chuyên gia nam khoa không có con số nhất định để trả lời cho câu hỏi mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh sau bao lâu có con. Vì mỗi bệnh nhân là một trường hợp riêng biệt, có người bị bệnh nhưng vẫn có thể sinh con bình thường do chưa ảnh hưởng đến tinh trùng nhiều. Tuy nhiên vấn đề hồi phục để có con sau mổ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Thời gian có con sau mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh còn phụ thuộc vào các loại thuốc giúp tăng trưởng tinh trùng cải thiện chất lượng tinh binh. Đồng thời còn phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ, tình trạng của bệnh nhân trước mổ có nặng không, có tuân thủ các quy định của bác sĩ sau mổ hay không…

Mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh bao lâu có con - Không có con số cụ thể

Mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh bao lâu có con – Không có con số cụ thể

3. Mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh sau bao lâu hồi phục

Giãn tĩnh mạch thừng tinh không phải là căn bệnh đơn giản có thể điều trị bằng thuốc. Đối với trường hợp bệnh tình phát hiện chậm hay chuyển sang giai đoạn mãn tính, bác sĩ chuyên khoa thường đưa ra chỉ định phẫu thuật để khắc phục các triệu chứng của bệnh.

Nếu xét trong điều kiện đảm bảo quy trình mổ an toàn, kỹ thuật thực hiện tốt, phương pháp điều trị phù hợp, cơ địa người bệnh tốt, vệ sinh vết mổ đúng chuẩn… thì kết quả phục hồi sức khỏe sau mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể diễn tiến như sau:

3.1 Mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh bao lâu có con – Hồi phục chứng tinh hoàn đau

Sau khoảng 48 tiếng đồng hồ kể từ khi ca phẫu thuật kết thúc, vết mổ có dấu hiệu lành, người bệnh có thể ngồi dậy, đi lại nhẹ nhàng. Đồng thời cần tránh những hoạt động có thể ảnh hưởng đến vết mổ như lao động nặng, quan hệ tình dục…

Ở một số đối tượng khác có thể có cảm giác đau khi sờ vào tinh hoàn nhưng đây chỉ là triệu chứng thông thường, chúng sẽ nhanh chóng tiêu biến sau thời gian ngắn. Đối với trường hợp bị chảy máu hay nhiễm trùng, người bệnh cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế để được bác sĩ thăm khám và kịp thời xử lý.

3.2 Mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh bao lâu có con – Hồi phục chứng tinh hoàn chảy xệ

Quá trình phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh đã chạm tới các tổ chức phần mềm và các mô nên thường gây ra tình trạng phù nề sau mổ, tinh hoàn đau, da bìu chảy xệ là điều không thể tránh khỏi. Sau khoảng 7 – 10 ngày, vết sẹo sẽ liền dần. Khi đó, bìu của nam giới có dấu hiệu co lại và tinh hoàn dần trở về bình thường.

Mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh giúp cải thiện chứng tinh hoàn chảy xệ

Mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh giúp cải thiện chứng tinh hoàn chảy xệ

3.3 Hồi phục hoàn toàn

Sau 25 – 35 ngày, vết mổ hồi phục hoàn toàn, người bệnh có thể trở lại cuộc sống thường ngày. Ngoài ra, bệnh nhân cũng lưu ý tiến hành tái khám theo lịch hẹn từ bác sĩ để theo dõi chức năng của bìu sau khoảng thời gian điều trị bằng phương pháp phẫu thuật.

4. Mổ giãn mạch thừng tinh đau không

Cũng theo chuyên gia nam khoa, hầu hết các trường hợp sau phẫu thuật đều đi kèm với những cơn đau, đặc biệt là sau khi mổ. Mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh cũng không ngoại lệ, sau cuộc phẫu thuật, người bệnh có thể cảm thấy đau từ mức độ nhẹ đến vừa.

5. Giá mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh bao nhiêu

Tại Bệnh viện Hồng Hà chi phí giãn tĩnh mạch thừng tinh được niêm yết ở mức 15.000.000 VNĐ. Đây là chi phí được đánh giá hợp lý, đã bao gồm trọn gói với các dịch vụ riêng lẻ từ thăm khám, tư vấn, phẫu thuật điều trị…

Bên cạnh đó khi thực hiện mổ tĩnh mạch tinh tại Hồng Hà, người bệnh còn được đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi phục vụ cùng sự hỗ trợ của trang thiết bị y tế hiện đại, phòng mổ vô trùng khép kín, đảm bảo an toàn tối đa với kết quả cao nhất.

Giá mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh là 15.000.000 VNĐ

Giá mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh là 15.000.000 VNĐ

6. Một số lưu ý quan trọng sau mổ giãn tĩnh mạch

Để vết thương nhanh chóng phục hồi và tránh gặp các biến chứng nguy hiểm thì người bệnh cần chú ý một số vấn đề sau:

– Dùng băng gạc đắp lên vết mổ vì sau mổ người bệnh thường có cảm giác đau nhẹ, sưng bìu ít và có ít dịch rỉ ra từ vết mổ.

– Đảm bảo cung cấp chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng sau mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh.

– Sử dụng thuốc theo đơn của bác sĩ chuyên khoa.

– Nên thăm khám sau 2 tuần ra viện nhằm đánh giá tình trạng vết mổ.

– Trong quá trình hồi phục sau mổ nếu thấy xuất hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường như đau kéo dài, không giảm dù đã sử dụng thuốc giảm đau; vết mổ bầm xanh hoặc thâm đen, chảy máu vết mổ, dịch vết mổ có mùi hoại tử, bìu sưng to, sốt cao hay ớn lạnh… người bệnh cần đến ngay cơ sở y tế để thăm khám và xử lý kịp thời.

Trong quá trình điều trị nếu có bất thường liên hệ bác sĩ ngay

Trong quá trình điều trị nếu có bất thường liên hệ bác sĩ ngay

Với những chia sẻ ở trên, thắc mắc mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh sau bao lâu có con đã được giải đáp cụ thể. Nếu nam giới đang mắc bệnh lý hãy điều trị càng sớm càng tốt để bảo toàn chức năng sinh sản của bản thân.

ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí