Siêu âm đầu dò có phát hiện tắc vòi trứng? có đau không

Siêu âm đầu dò có phát hiện tắc vòi trứng không là một trong những những vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm. Bởi hiện nay tỷ lệ chị em bị tắc vòi trứng ngày càng gia tăng với những triệu trứng không rõ ràng, cụ thể nên việc phát hiện được bệnh không phải vấn đề dễ dàng. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này thì hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quan nhất về kỹ thuật siêu âm đầu dò nhé.

1. Siêu âm đầu dò có phát hiện tắc vòi trứng?

Siêu âm đầu dò hiện là kỹ thuật được sử dụng khá phổ biến trong quá trình thăm khám tại hầu hết các cơ sở y tế. Với kỹ thuật này bác sĩ sẽ sử dụng một đầu dò có kích thước khá nhỏ khoảng 2 – 3 inch, sau đó đưa qua ống âm đạo để quan sát các bộ phận bên trong cơ quan sinh sản của nữ giới.

Thực hiện siêu âm đầu dò sẽ giúp các bác sĩ phát hiện xem có vấn đề bất thường hay có các bệnh lý ở cổ tử cung, tử cung, buồng trứng, vòi trứng… hay không, từ đó đưa ra phương án can thiệp và điều trị kịp thời. Đồng thời, thông qua siêu âm đầu dò sẽ giúp bác sĩ đánh giá được quá trình rụng trứng, độ dày của niêm mạc tử cung, đồng thời phát hiện quá trình rụng trứng có gì bất thường không…

Giải đáp cho thắc mắc siêu âm đầu dò có phát hiện tắc vòi trứng không, các bác sĩ, chuyên gia cho rằng kỹ thuật này hoàn toàn có thể phát hiện được những bất thường tại vòi trứng, trong đó có tắc vòi trứng. Bởi lẽ đây là một kỹ thuật siêu âm rất hiện đại trong việc nội soi các bất thường ở cơ quan sinh sản của người phụ nữ, giúp các bác sĩ sẽ phát hiện dấu hiệu bất thường ở vòi trứng, kiểm tra xem tại đây có xuất hiện khối u hay có dấu hiệu tắc dính nào hay không.

Không chỉ phát hiện được tắc vòi trứng mà với hầu hết các bệnh lý tại cơ quan sinh sản kỹ thuật siêu âm đầu dò đều có thể phát hiện được. Do đó, nếu có nghi ngờ bản thân bị tắc vòi trứng thì chị em có thể hoàn toàn yên tâm thực hiện kỹ thuật siêu âm này để kiểm tra tình trạng sức khoẻ của bản thân.

Siêu âm đầu dò có phát hiện ra những bệnh phụ khoa

Siêu âm đầu dò có phát hiện ra những bệnh phụ khoa

2. Kỹ thuật siêu âm đầu dò phụ khoa có đau không?

Kỹ thuật siêu âm đầu dò thường được thực hiện bởi những bác sĩ lành nghề chuyên khoa sản, trong quá trình thực hiện bác sĩ sẽ di chuyển thiết bị “cô bé” sao cho không chạm vào cổ tử cung. Vậy nên kỹ thuật này sẽ không gây ra bất kỳ tổn thương nào cho cổ tử cung và tử cung.

Ngoài ra, khi đầu dò được đưa vào ống âm đạo, một số chị em sẽ cảm thấy áp lực hoặc khó chịu. Tuy nhiên sự khó chịu này chỉ thoáng qua và sẽ biến mất sau khi bác sĩ hoàn tất quá trình siêu âm. Bởi vậy mà kỹ thuật siêu âm đầu dò hoàn toàn không gây đau cho chị em trong quá trình bác sĩ thực hiện.

Siêu âm đầu dò có bị đau không

Siêu âm đầu dò có bị đau không

3. Những điểm cần lưu ý khi thực hiện siêu âm đầu dò

Hiện nay, hầu hết các cơ sở y tế đều tiến hành thực hiện siêu âm đầu dò. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện các chị em cần lưu ý một số vấn đề sau:

3.1 Tìm địa chỉ phù hợp

Lựa chọn một địa chỉ uy tín có đội ngũ bác sĩ siêu âm giàu kinh nghiệm, vững chuyên môn để thực hiện siêu âm đầu dò là việc làm rất cần thiết. Bởi để thực hiện được kỹ thuật siêu âm này là một quá trình đòi hỏi sự khéo léo, khả năng quan sát của bác sĩ. Chưa kể môi trường tại phòng siêu âm phải vô khuẩn thì mới đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện. Vậy nên, trước khi đi siêu âm đầu dò, chị em nên tìm hiểu kỹ lưỡng về cơ sở y tế mình định bằng cách liên hệ trước tổng đài để được tư vấn hoặc tham khảo thông tin trên website hoặc fanpage để có thêm những thông tin hữu ích.

3.2 Lựa chọn váy

Đây cũng là một trong những vấn đề chị em cần lưu ý khi thực hiện siêu âm đầu dò. Bởi khi thực hiện kỹ thuật siêu âm này bác sĩ sẽ chèn đầu dò siêu âm vào ống âm đạo nên nếu chị em mặc quần hay váy bó sát sẽ ảnh hưởng đến quá trình trình thực hiện. Thông thường tại các cơ sở y tế sẽ có váy chuyên sử dụng để siêu âm tuy nhiên để chủ động thì chị em có thể chuẩn bị trước từ ở nhà, như vậy khi đến bệnh viện sẽ không mất thời gian thay váy hoặc chờ đợi.

3.3 Không sử dụng cho phụ nữ mắc viêm nhiễm phụ khoa

Với những trường hợp chị em bị viêm nhiễm phụ khoa hoặc đang trong thời gian bị kinh nguyệt cũng không nên áp dụng kỹ thuật siêu âm này. Lý do là bởi siêu âm đầu dò là bác sĩ sẽ đưa trực tiếp đầu dò siêu âm vào trong ống âm đạo nên nếu quá trình siêu âm được thực hiện không đảm bảo có thể tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn gây bệnh tấn công và khiến cho tình trạng viêm nhiễm trở nên nghiêm trọng hơn.

3.4 Giữ tâm trạng ổn định thoải mái

Nhiều chị em cho rằng siêu âm đàu dò gây đau nên hay bị tâm lý trước khi thực hiện. Nhưng thực tế kỹ thuật siêu âm này rất an toàn, không gây đau hay tổn thương vùng kín của chị em. Do đó, mọi người có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện. Bên cạnh đó hãy giữ cho tâm trạng thoải mái nhất để quá trình siêu âm diễn ra thuận lợi hơn.

Tâm lý thoải mái giúp bạn có kết quả chính xác khi siêu âm đầu dò

Tâm lý thoải mái giúp bạn có kết quả chính xác khi siêu âm đầu dò

Như vậy, siêu âm đầu dò có phát hiện tắc vòi trứng nên nếu chị em nghi ngờ bản thân mình đang bị bệnh lý này thì hãy yên tâm thực hiện kỹ thuật siêu âm này. Không chỉ giúp phát hiện tắc vòi trứng mà kỹ thuật siêu âm hiện đại này còn giúp phát hiện được nhiều bệnh lý phụ khoa khác nhưng để đảm bảo tính an toàn và chính xác, chị em đừng quên chọn một địa chỉ siêu âm thật sự uy tín và chất lượng!

ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí