Khả năng mang thai sau khi quan hệ xong tinh trùng chảy ra ngoài

Bác sĩ Phạm Đình Thuận tại Bệnh viện Hồng Hà khẳng định quan hệ xong tinh trùng chảy ra ngoài ngay theo tinh dịch sẽ không hoàn toàn chảy hết. Trong âm đạo vẫn có một lượng tinh dịch chứa tinh trùng và thực hiện nhiệm vụ. Tình trạng trên hết sức bình thường và vẫn có thể mang thai.

1. Quan hệ xong tinh trùng chảy ra ngoài liệu có thai không?

Các chuyên gia sản phụ khoa khẳng định cặp vợ chồng sau khi quan hệ xong tinh trùng chảy ra ngoài vẫn có khả năng mang thai rất cao. Mỗi lần xuất tinh, trong tinh dịch của nam giới trung bình có chứa tới 40 – 200 triệu tinh trùng.

Sau khi người chồng xuất tinh, tinh trùng được phóng thích vào âm đạo, chúng sẽ ngay lập tức di chuyển vào cổ tử cung và gặp trứng trong ống dẫn trứng. Sau xuất tinh chỉ mất 2,5 phút để tinh trùng có thể “bơi” vào các ống dẫn trứng.

Nếu tinh dịch vẫn ở trong âm đạo vài phút sau khi vừa phóng thích thì khả năng mang thai là điều hoàn toàn đạt được. Bởi chỉ cần một lượng nhỏ tinh dịch ở lại trong âm đạo cũng có rất nhiều tinh trùng khỏe mạnh có khả năng di chuyển đến tử cung để kết hợp với trứng.

Cho dù tinh trùng có chảy ra ngoài ngay theo tinh dịch sau khi giao hợp thì chúng vẫn không thể thoát hết hoàn toàn. Vẫn sẽ còn một lượng nhỏ tinh dịch chứa tinh trùng tồn tại ở âm đạo và chúng ngay lập tức thực hiện nhiệm vụ của mình.

Không những thế, việc quan hệ xong tinh trùng chảy ra ngoài còn có tác dụng tích cực, giúp cặp vợ chồng chắc chắn rằng lượng tinh dịch xuất ra là đủ để làm nền tảng chứng minh chức năng sinh sản của người chồng là khỏe mạnh.

Quan hệ xong tinh trùng chảy ra ngoài vẫn có khả năng mang thai

Quan hệ xong tinh trùng chảy ra ngoài vẫn có khả năng mang thai

2. Tinh trùng chảy ra ngoài sau quan hệ ảnh hưởng như thế nào đến việc thụ thai

Mặc dù tinh trùng chảy ra ngoài ngay sau khi quan hệ vẫn có thai song đối với những cặp vợ chồng đang có cố gắng mang thai, đặc biệt là tuổi của người vợ ngoài 35, đã thả tự do nhiều tháng nhưng vẫn chưa đậu thai thì điều này vẫn gây ra những bất lợi.

Sau khi được phóng thích, trên hành trình di chuyển đến gặp trứng, phần lớn tinh trùng sẽ bị axit từ dịch tiết âm đạo tiêu diệt. Ngay cả những tinh trùng có khả năng bơi nhanh nhất thì chúng còn cần đảm bảo tiêu chí khỏe mạnh để có thể vượt qua hàng rào bảo vệ của trứng và chui vào trong trứng, gặp noãn rồi bắt đầu quá trình thụ tinh.

Điều này cho thấy, quá trình thụ thai có đòi hỏi rất lớn về chất lượng tinh trùng. Tinh trùng được đánh giá là phù hợp tiêu chuẩn để thụ thai khi có ít nhất 15 triệu tinh trùng trong mỗi ml tinh dịch. Nếu số lượng này ít hơn, đó là tinh trùng chất lượng thấp. Số tinh trùng khỏe mạnh càng lớn xác suất thụ thai thành công càng cao.

Sau khi quan hệ nếu tinh dịch chảy ra ngoài thì lượng tinh trùng khỏe mạnh sẽ bị giảm xuống, ảnh hưởng lớn đến khả năng mang thai của người vợ.

Những trường hợp nam giới hay nữ giới gặp các bệnh lý về sản khoa khác như: Tinh trùng ít, chất lượng tinh trùng yếu, phụ nữ thể chất kém, gặp vấn đề về u xơ, u nang buồng trứng, nội tiết… thì tỷ lệ đậu thai cũng không cao.

Quan hệ xong tinh trùng trào ra ngoài có thai được không?

Nhanh tay đăng ký!!!

3. Những sai lầm khi quan hệ khiến cặp vợ chồng khó mang thai

Ngoài lý do quan hệ xong tinh trùng chảy ra ngoài thì những sai lầm sau khi quan hệ cũng là nguyên nhân khiến cặp vợ chồng khó có thai tự nhiên mặc dù đã thả cửa sau vài tháng.

– Sau khi quan hệ đạt đỉnh nam giới rút dương vật ra ngay lập tức. Điều này khiến cho tinh dịch dễ dàng theo dương vật trào ra ngoài làm giảm số lượng tinh trùng khỏe mạnh, ảnh hưởng đến kết quả thụ thai.

– Nữ giới lập tức đứng dậy đi lại, đi vệ sinh, rửa bộ phận sinh dục sau quan hệ giống nam giới thay vì nằm ngửa tự nhiên để tinh trùng có thời gian di chuyển vào bên trong cổ tử cung.

– Nữ giới sau khi quan hệ sử dụng các loại dung dịch vệ sinh có thành phần axit để rửa hoặc thụt rửa âm đạo là nguyên nhân giết chết tinh trùng.

Sử dụng các loại dung dịch vệ sinh có chưa chất tẩy rửa mạnh khiến tinh trùng bị chết

Sử dụng các loại dung dịch vệ sinh có chứa chất tẩy rửa mạnh khiến tinh trùng bị chết

4. Những lưu ý để tăng khả năng thụ thai

Muốn tăng khả năng thụ thai, cặp vợ chồng cần ghi nhớ những lưu ý quan trọng theo khuyến cáo của chuyên gia sản phụ khoa:

4.1 Trước khi quan hệ

Một số thói quen tốt hằng ngày có vai trò quan trọng đối với tỷ lệ thụ thai thành công:

– Chế độ ăn uống lành mạnh, đầy đủ chất dinh dưỡng. Nam giới bổ sung nhiều loại thực phẩm chứa chất kẽm, sắt, selen. Không hút thuốc lá, uống bia rượu hay những đồ uống có cồn.

– Chuẩn bị nền tảng sức khỏe tốt nhất cho hai vợ chồng. Với những trường hợp đang điều trị thuốc cần phải có sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa nhằm xác định thời thích hợp để mang thai và đảm bảo sinh ra những đứa con khỏe mạnh.

– Quan hệ với tần suất thấp, sử dụng các biện pháp tránh thai cho đến ngày quyết định có con. Việc giảm tần suất số lần xuất tinh cũng giúp cho lượng tinh trùng trong một lần xuất tinh nhiều hơn. Đặc biệt, nên sử dụng các dụng cụ bảo vệ trong lúc quan hệ như bao cao su để tránh các loại bệnh truyền nhiễm, tránh mang thai ngoài ý muốn khi chưa có sự chuẩn bị tốt nhất.

– Để đạt kết quả thụ tinh tốt nhất, phụ nữ nên canh lịch quan hệ đúng ngày rụng trứng.

– Vệ sinh sạch sẽ vùng kín mỗi cuộc yêu.

4.2 Trong lúc lâm trận (quan hệ)

– Giữ tinh thần thoải mái, tạo sự hưng phấn cho cả hai để quá trình yêu diễn ra thuận lợi.

– Không nên dùng các dụng cụ hỗ trợ hoặc thực hiện các tư thế gây tổn thương, khó chịu cho cả hai người đặc biệt là nữ giới.

– Sử dụng các gel hỗ trợ không chứa thành phần hóa học gây bất lợi cho khả năng tồn tại và hoạt động của tinh trùng sau khi được phóng xuất.

4.3 Sau khi quan hệ

– Nam giới nên để dương vật trong âm đạo khoảng 5 phút, không nên rút ra vội vàng khiến tinh trùng chảy ra ngoài. Điều này giúp cho tinh trùng có đủ thời gian để bơi vào gặp trứng, tăng khả năng mang thai.

– Sử dụng dung dịch vệ sinh vùng kín an toàn theo chỉ dẫn của bác sĩ, tạo môi trường âm đạo trung tính thuận lợi để tinh trùng hoạt động. Tránh tuyệt đối thụt rửa quá sâu trong âm đạo.

Vệ sinh vùng kín đúng cách để tăng khả năng thụ thai

Vệ sinh vùng kín đúng cách để tăng khả năng thụ thai

5. Cách quan hệ không bị trào tinh trùng ra ngoài

Một trong những cách hiệu quả khi giao hợp giúp tinh trùng không bị trào ra ngoài, nâng cao tỷ lệ đậu thai đó chính là lựa chọn tư thế quan hệ phù hợp. Theo đó, có 3 tư thế quan hệ hỗ trợ nâng cao khả năng thụ thai của tinh trùng gồm:

– Tư thế quan hệ kiểu truyền thống: Với tư thế này người nam nằm ở trên, người nữ nằm ở dưới. Tư thế truyền thống giúp cho tinh trùng có thể dễ dàng bơi vào trứng. Đồng thời những cơn co thắt mạnh mẽ trong tử cung kết hợp cùng cơn cực khoái sẽ tạo lực hút chân không để tinh trùng hút lên cổ tử cung nhanh hơn, đảm bảo không bị trào ra ngoài.

– Tư thế quan hệ từ phía sau: Đây là tư thế dễ có thai vì vị trí này sẽ giúp tinh dịch được xuất tinh gần nhất với cổ tử cung và tinh trùng tiếp cận với trứng dễ dàng hơn.

– Tư thế quan hệ kiểu cưỡi ngựa: Ở tư thế này nữ sẽ ngồi trên nam và cô bé có thể ôm trọn toàn bộ cậu nhỏ, giúp cho tinh binh đi thẳng vào trong “cổng thành”.

Bên cạnh đó các cặp vợ chồng hãy tạo cho mình tâm lý thoải mái, khiến cả hai hưng phấn để cuộc yêu diễn ra thuận lợi. Tuyệt đối không sử dụng các công cụ hỗ trợ hoặc tư thế có thể gây khó chịu và thương tích cho cả hai. Bên cạnh đó, không sử dụng các gel hỗ trợ có chứa hóa chất ảnh hưởng đến khả năng tồn tại cũng như hoạt động của các tinh binh sau khi xuất tinh.

Như vậy, quan hệ xong tinh trùng chảy ra ngoài vẫn có khả năng mang thai ở chị em phụ nữ. Điều quan trọng là các cặp vợ chồng phải chuẩn bị sức khỏe, tinh thần thật tốt để tăng chất lượng cuộc yêu, đồng thời nâng cao khả năng mang thai thành công.

ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí