Kiểm tra vô sinh nữ ở đâu chính xác và tiết kiệm nhất

Kiểm tra vô sinh nữ ở đâu cho kết quả chính xác nhất? Khi nào nên đi khám?  Quá trình thăm khám được thực hiện như thế nào? Đó là những vấn đề được các chị em quan tâm nhất hiện nay. Bởi lẽ vô sinh nữ đang ngày càng tăng và trẻ hóa, cản trở thiên chức làm mẹ của không ít chị em.

1.Khi nào chị em cần đi khám vô sinh nữ?

Theo lời khuyên từ các chuyên gia, bác sĩ trong lĩnh vực sản khoa, vô sinh hiếm muộn, với tất cả chị em phụ nữ nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản và có nhận thức đúng đắn về khả năng sinh con của bản thân mình. Từ đó, có thể lên kế hoạch về thời gian mang thai sao cho an toàn mà hiệu quả.

Với người phụ nữ, nếu chu kỳ kinh diễn ra đều đặn thì thời điểm dễ thụ thai nhất là trước thời điểm rụng trứng từ 1 – 2 ngày. Còn với những trường hợp chu kỳ kinh bị dao động và không đúng ngày thì chị em nên ghi lại để tìm ra quy luật và có thể tính được chính xác ngày rụng trứng.

Cũng dựa vào chu kỳ kinh nguyệt của chị em mà bác sĩ sẽ đưa ra quyết định chị em có nên tiến hành khám vô sinh nữ hay không. Thường thì chị em nên thực hiện khám vô sinh trong những trường hợp dưới đây:

– Sau 1 năm chung sống, quan hệ tình vợ chồng thường xuyên, đều đặn, không sử dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào nhưng không không thể mang thai.

– Chị em bước qua tuổi 35 và có nhu cầu mang thai, sinh em bé.

– Chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều, tháng có tháng không, chu kỳ kinh diễn ra quá ngắn.

– Chị em có tiền sử mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, các bệnh lý tại tử cung, buồng trứng như u xơ tử cung, u nang buồng trứng, lạc nội mạc tử cung…

Khi nào chị em cần đi khám vô sinh

Khi nào chị em cần đi khám vô sinh

2.Khám vô sinh nữ cần thực hiện khám những hạng mục gì?

Để kết quả chẩn đoán đạt tỉ lệ chính xác cao, chị em cần thực hiện đầy đủ những hạng mục thăm khám mà bác sĩ chỉ định. Dưới đây là một số danh mục thăm khám chị em cần thực hiện khi khám vô sinh nữ:

2.1.Hỏi bệnh

Đây là bước đầu tiên cần thực hiện trong quá trình khám vô sinh nữ, ở bước khám này đơn giản chỉ là một cuộc trò chuyện giữa bác sĩ với người bệnh. Qua đó bác sĩ có thể nắm bắt được một cách khách quan nhất về tình trạng sức khỏe sinh sản của chị em.

Chị em sẽ thông báo với bác sĩ về nhưng thông tin liên quan đến tuổi tác, chu kỳ kinh nguyệt, thời gian bạn thụ thai bạn mong muốn. Sau đó bác sĩ sẽ hỏi thêm một số câu hỏi chuyên sâu như đời sống tình dục của cả hai vợ chồng, biện pháp tránh thai được sử dụng gần nhất, tiền sử mắc các bệnh phụ khoa hay các bệnh tại cơ quan sinh dục nữ.

2.2.Khám lâm sàng

Lúc này bác sĩ sẽ tiến hành khám toàn thân và khám phụ khoa cho chị em. Trong đó khám toàn thân sẽ giúp bác sĩ tìm ra những nguyên nhân gây vô sinh nữ như béo phì, chậm phát triển hoặc cơ thể đang gặp các vấn đề về nội tiết.

Còn khám phụ khoa, bác sĩ sẽ tiến hành khám bộ phận sinh dục ngoài để phát hiện những bất thường nếu có. Ở bước khám này, bác sĩ sẽ dùng những dụng cụ y tế có hình mỏ vịt đã được khử trùng và bôi trơn để có thể dễ dàng đưa vào trong âm đạo. Mục đích giúp bác sĩ quan sát được cổ tử cung cũng như thành âm đạo, đồng thời thực hiện khám buồng trứng để phát hiện những bất thường.

2.3.Thăm dò và chẩn đoán các nguyên nhân gây bệnh

Sau bước khám lâm sàng, bác sĩ sẽ chỉ định chị em tiến hành siêu âm nang noãn để đánh giá tử cung, vòi trứng và buồng trứng của chị em. Ngoài ra, chị em sẽ chụp tử cung vòi trứng để kiểm tra hình dạng buồng tử cung cũng như tình trạng hoạt động của vòi trứng.

Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ chỉ định chị em thực hiện một số xét nghiệm khác như xét nghiệm nội tiết tố, xét nghiệm máu, đánh giá dự trữ buồng trứng,…

2.4.Chẩn đoán bệnh

Đây là bước cuối cùng trong quá trình khám vô sinh nữ, lúc này bác sĩ sẽ căn cứ vào kết quả siêu âm, xét nghiệm để đưa ra kết luận về nguy cơ vô sinh ở người bệnh.

.Thăm dò và chẩn đoán các nguyên nhân gây bệnh

.Thăm dò và chẩn đoán các nguyên nhân gây bệnh

3.Kiểm tra vô sinh nữ ở đâu vừa tiết kiệm lại chính xác?

Với những cặp vợ chồng vô sinh nói chung và những chị em đang gặp khó khăn trong hành trình tìm con nói riêng thì việc tìm cho mình một địa chỉ thật sự uy tín là rất cần thiết. Vậy kiểm tra vô sinh nữ ở đâu cho kết quả chính xác nhất?

Bệnh viện điều trị vô sinh hiếm muộn Hồng Hà với hơn 20 năm kinh nghiệm tự tin sẽ mang đến cho các cặp vợ chồng muộn con những dịch vụ khám chữa bệnh nhanh chóng, an toàn và kết quả chính xác nhất. Đăng ký khám vô sinh tại Bệnh viện điều trị vô sinh hiếm muộn Hồng Hà, chị em sẽ được những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực sản khoa, hiếm muộn trực tiếp thăm khám và tư vấn tận tình.

Cùng với đó là hệ thống phòng khám, được đầu tư khang trang, hiện đại. Các trang thiết bị y tế phục vụ cho quá trình thăm khám được nhập khẩu đồng bộ từ Châu Âu. Nhờ đó quá trình thăm khám diễn ra nhanh chóng, khoa học, cho tỷ lệ chính xác cao.

Chất lượng dịch vụ và đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện điều trị vô sinh hiếm muộn Hồng Hà luôn được xếp hàng đầu miền Bắc nhưng chi phí khám vô sinh ở nữ tại đây rất hợp lý, tiết kiệm. Đặc biệt, thấu hiểu được nhu cầu và mong mỏi của nhiều bệnh nhân, Bệnh viện điều trị vô sinh hiếm muộn Hồng Hà thường xuyên triển khai những chương trình ưu đãi và các chính sách hỗ trợ, đồng thời kết hợp và triển khai chương trình bảo lãnh viện phí cho người bệnh… phần nào san sẻ chi phí cùng các gia đình hiếm muộn.

 Khám vô sinh nữ là việc làm cần thiết mọi chị em nên thực hiện.


Khám vô sinh nữ là việc làm cần thiết mọi chị em nên thực hiện.

Khám vô sinh nữ là việc làm cần thiết mọi chị em nên thực hiện. Hy vọng với tất cả những thông tin vừa chia sẻ có thể giúp chị em biết được nên kiểm tra vô sinh nữ ở đâu, từ đó chọn được địa chỉ thăm khám tốt nhất, giúp rút ngắn hành trình tìm con của mình.

ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí