Chào mừng bạn đến với Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà

Bệnh viện đa khoa Hồng Hà Đăng ký tư vấn
111111111

Mổ u nang buồng trứng hết bao nhiêu tiền? Thời gian phục hồi?

Ngày đăng: 18/08/2020 | Lần cập nhật cuối: 19/08/2020

Mất 30 giây để đọc
Tư vấn y khoa: BS Hạnh »    |   Tác giả: Nguyễn Nhung »

Mổ u nang buồng trứng hết bao nhiêu tiền? Thời gian phục hồi sau khi mổ bao lâu? là thắc mắc của không ít bệnh nhân mắc bệnh u nang buồng trứng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên. Đồng thời, cung cấp thông tin cho bạn đọc về địa điểm mổ u nang buồng trứng ở đâu tốt và an toàn.

1. Các phương pháp điều trị u nang buồng trứng

Dựa vào sức khỏe của người bệnh và tình trạng khối u. Bác sĩ sẽ khuyến cáo người bệnh nên lựa chọn phương pháp điều trị u nang buồng trứng nào: hoặc mổ mở hoặc nội soi.

1.1. Phương pháp mổ mở

Mở mở sẽ được áp dụng trong trường hợp người bệnh đã lớn tuổi và có khối u kích thước lớn. Kỹ thuật mổ mở được tiến hành bằng cách tạo ra một vết rạch lớn ở bụng để cắt khối u. 

Mổ mở u nang buồng trứng

Bệnh nhân có thể được chỉ định mổ mở u nang buồng trứng

Sau đó, để xác định được khối u có phải ung thư không, mẫu xét nghiệm sẽ được đem đi kiểm tra. Mổ mở vẫn được các bác sĩ khuyến cáo rằng có nhiều rủi ro.

Người bệnh có thể gặp phải một số rủi ro như: vết mổ bị nhiễm trùng, chảy máu vết mổ, tắc ruột, ảnh hưởng đến các tạng,.. Hơn nữa, so với mổ nội soi, mổ thường phải có thời gian phục hồi rất lâu. Điều này ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người bệnh.

1.2. Mổ nội soi

Với những ưu điểm vượt trội như ít đau, ít rủi ro sau mổ, thời gian phục hồi nhanh,… mổ nội soi được nhiều người bệnh ưu thích. Bệnh nhân mổ nội soi được tiến hành bóc tách và loại bỏ khối u. Đồng thời, các mô lành sẽ được giữ lại.

2. Chi phí mổ u nang buồng trứng hiện nay

Mổ u nang buồng trứng thông thường sẽ được áp dụng phương pháp như đã nói ở trên. Chi phí giữa 2 phương pháp này cũng sẽ có chênh lệch.

2.1. Chi phí mổ nội soi

Với những đặc điểm ưu việt, mổ nội soi được đánh giá cao hơn mổ mở. Vì vậy mà chi phí cho một ca mổ nội soi cũng cao hơn.

Nội soi u nang buồng trứng sẽ rơi vào khoảng 10 triệu đến 15 triệu đồng. Ngoài ra, người bệnh cần chi trả thêm các khoản khám bệnh và chẩn đoán khác như:

 • Chi phí khám bệnh, các xét nghiệm lâm sàng
 • Viện phí nội trú
 • Sinh hoạt ăn uống tại bệnh viện.

Để có thể giảm nhẹ gánh nặng chi phí, người bệnh nên có bảo hiểm đúng tuyến hoặc giấy chuyển viện. Những giấy tờ này sẽ đảm bảo được bảo hiểm y tế chi trả 80% chi phí phẫu thuật.

Chi phí mổ u nang buồng trứng

2.2. Chi phí mổ mở

Một ca mổ mở u nang buồng trứng thường dao động từ 8 triệu đến 10 triệu. Thông thường, mổ mở cần nhiều thời gian nằm viện theo dõi hơn. Do đó sẽ kéo theo viện phí tăng lên.

 

3. Quy trình phẫu thuật mổ u nang buồng trứng

Quy trình tiến hành mổ u nang buồng sẽ bao những bước như:

3.1. Chuẩn bị

Về phía người bệnh:

 • Trước khi tiến hành phẫu thuật mổ u nang buồng trứng, người bệnh cần được thăm khám toàn thân và làm các xét nghiệm lâm sàng.
 • Bác sĩ sẽ giải thích cho người bệnh về các kỹ thuật cũng như rủi ro có thể xảy ra trong và sau khi thực hiện phẫu thuật.
 • Vệ sinh, sát khuẩn tại vùng bụng và vị trí mổ.
 • Bệnh nhân mổ mở cần gây mê nội khí quản.

Về phía bệnh viện:

 • Ekip phẫu thuật cần đội ngũ bác sĩ chuyên khoa sản, điều dưỡng có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm.
 • Các dụng cụ cần thiết cho cuộc phẫu thuật
 • Sát khuẩn các dụng cụ phẫu thuật
 • Hồ sơ bệnh án

3.2. Quá trình mổ

Đối với mổ mở

Bác sĩ tiến hành mở bụng theo đường giữa dưới rốn hoặc đường ngang. Thực hiện bóc tách và cắt bỏ khối u buồng trứng

Đối với mổ nội soi

Không phải tạo vết rạch lớn trên bụng như mổ mở, bác sĩ chỉ cần tạo một vài vết rạch rất nhỏ khi mổ nội soi. Từ những vết rạch nhỏ, bác sĩ chèn ống nội soi 

Bác sĩ chỉ tạo một vài vết rạch rất nhỏ ở ổ bụng để chèn ống nội và các dụng cụ phẫu thuật chuyên biệt khác vào trong bụng. 

Mổ nội soi u nang buồng trứng

Mổ nội soi u nang buồng trứng giúp người bệnh phục hồi sức khỏe nhanh hơn

Nhờ gắn camera và nguồn sáng vào ống nội soi, bác sĩ có thể quan sát rõ ràng hình ảnh cơ quan bên trong khoang bụng.  Trên màn hình, bác sĩ tiến hành bóc tách và loại bỏ khối u. Cuối cùng là đóng vết mổ và kết thúc phẫu thuật.

3.3. Sau khi mổ

Sau khi mổ, người bệnh được chuyển sang phòng hồi sức và cần nằm viện một thời gian ngắn để theo dõi. Nếu có biến chứng xảy ra, ngay lập tức tìm ra nguyên nhân và cách xử lý.

Sau thời gian mổ người bệnh vẫn có thể bị tái phát . Do đó, bạn cần duy trì thói quen kiểm tra sức khỏe định kỳ để sớm phát hiện ra bệnh và điều trị.

4. Rủi ro có thể gặp sau khi mổ u nang buồng trứng

Vết mổ bị nhiễm trùng

Vết mổ bị nhiễm trùng thường gặp trong kỹ thuật mổ mở. Thông thường, tình trạng này xảy ra khoảng 2 tuần sau khi mổ u nang buồng trứng. Nhiễm trùng xảy ra khi công tác thanh tiệt trùng hoặc vệ sinh vết mổ không tốt. 

Do đó, việc thanh trùng dụng cụ mổ, vệ sinh vết mổ đóng vai trò quan trọng. Quyết định sự thành công của quá trình mổ u nang buồng trứng.

U nang buồng trứng có thể tái phát sau mổ

Dù đã trải qua quá trình phẫu thuật, u nang buồng trứng vẫn có thể tái phát. Nguyên nhân là do:

 • Người phụ nữ mắc rối loạn nội tiết tăng cường estrogen trong cơ thể 
 • Phẫu thuật bóc tách u nang, loại bỏ một buồng trứng không triệt tiêu được các u nang, nên bệnh tái phát trở lại.
 • Sức đề kháng của người bệnh suy giảm, kèm theo đó hệ miễn dịch của người bệnh kém. Cũng là thủ phạm gây u nang buồng trứng.

Ảnh hướng đến nội tiết tố và khả năng sinh sản

Dù mổ nội soi hay mổ mở u nang buồng trứng cũng hình thành nên các mô sẹo. Các mô sẹo này xuất hiện trong buồng trứng, ống dẫn trứng gây cản trở con đường di chuyển của tinh trùng đến trứng.  Có thể làm giảm khả năng thụ thai.

5. Mổ u nang buồng trứng bao lâu thì phục hồi?

Thời gian phục hồi sau mổ phụ thuộc vào việc người bệnh lựa chọn mổ mở hay mổ nội soi. Thông thường, người bệnh mổ nội soi sẽ nhanh phục hồi sức khỏe hơn phương pháp mổ hở

 • Trường hợp.mổ nội soi: Người bệnh có thể xuất viện trong ngày hoặc nằm viện khoảng 3 ngày đến 5 ngày để được theo dõi. Bởi kỹ thuật mổ nội soi ít gây đau đớn hoặc xảy ra rủi ro. Sau đó, bạn sẽ mất thêm khoảng 2 tuần nữa để phục hồi sức khỏe và quay trở lại nhịp sống thường ngày.
 • Đối với trường hợp mổ mở: Việc tạo ra vết rạch lớn trên bụng sẽ tăng nguy cơ nhiễm trùng vết mổ. Do đó, người bệnh mổ mở u nang buồng trứng cần thêm nhiều thời gian ở lại bệnh viện để theo dõi. 

Thông thời, người bệnh cần ở lại bệnh viện từ 7 ngày đến 10 ngày. Bệnh nhân sẽ cảm thấy hơi đau tại vị trí mổ. Nhưng bạn cũng không nên quá lo lắng, tình trạng này sẽ giảm dần trong 2 ngày đến 3 ngày sau.

Thời gian phục hồi sau mổ u nang

Thời gian phục hồi phụ thuộc vào phương pháp mổ

6. Mổ u nang buồng trứng ở đâu tốt và an toàn?

U nang buồng trứng có khả năng phát triển thành ung thư, nếu không được phát hiện và điều trị sớm. Nếu kích thước các u nang quá lớn, gây cho người bệnh những triệu chứng ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. 

Do đó, việc loại bỏ khối u nên được thực hiện càng sớm càng tốt.  Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà là một trong những bệnh viện có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị các bệnh lý phụ khoa nói chung và bệnh u nang buồng trứng nói riêng.

Sở hữu đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, tay nghề cao, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm thăm khám tại đây. Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà có cơ sở vật chất hiện đại, dịch vụ tận tình chu đáo giúp người bệnh an tâm khám chữa bệnh.

Khi có bất cứ nhu cầu khám hoặc điều trị bệnh hay còn câu hỏi nào liên quan đế phương pháp mổ u nang buồng trứng. Khách hàng có thể đến Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà để được tư vấn và chẩn đoán. 

Có 0 bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *