Cắt mí ăn rau lang được không – 6 thực phẩm kiêng ăn sau cắt mí
Cắt mí ăn rau lang được không? Ăn rau lang không gây ảnh hưởng tới mí mắt mà còn thúc đẩy tốc độ phục hồi của vết thương. Trong rau lang còn chứa protein, glutathione giúp chống oxy hóa và giàu vitamin, khoáng chất, thúc đẩy tái tạo mô mềm và hạn chế để lại sẹo thâm.
1. Sau khi cắt mí ăn rau lang được không
Cắt mí ăn rau lang được không? Ăn khoai lang không gây ảnh hưởng tới mí mắt mà còn thúc đẩy tốc độ phục hồi của vết thương. Theo Bộ Nông nghiệp USA, rau lang được chứng minh là thực phẩm có lợi cho sức khỏe con người với nguồn dưỡng chất dồi dào. Theo Đông Y, từ lâu đời, rau lang đã được khẳng định là thực phẩm lành tính và quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người.
Trong rau lang còn chứa protein, glutathione giúp tạo ra chất chống oxy hóa cơ thể và giàu vitamin, khoáng chất, thúc đẩy tái tạo mô mềm và hạn chế để lại sẹo thâm. Vì vậy, khách hàng hoàn toàn có thể ăn rau lang ngay sau khi cắt mí mắt.
2. Ngoài rau lang sau khi cắt mí nên ăn rau gì
Sau khi cắt mí, khách hàng không chỉ nên ăn rau lang mà còn cần bổ sung thêm một số loại rau củ quả như:
– Các loại rau xanh: Bông cải xanh, củ cải, rau diếp cá, cải xanh, rau bina… vì chứa nhiều protein, chất đạm giúp tăng khả năng tái tạo tế bào, hỗ trợ liền vết thương.
– Ngũ cốc, đậu nành, khoai lang, bí đỏ, cà rốt: giúp tổng hợp protein và collagen giúp vết thương nhanh chóng phục hồi.
– Dâu tây: Trong dâu tây có chứa hàm lượng vitamin A lớn nên có khả năng giảm thiểu sưng viêm, giúp phục hồi vết thương sau khi cắt mí.
– Nho: Là một loại quả mọng chứa nhiều kali, vitamin A, C và khoáng chất, ngăn chặn tình trạng vết thương chảy máu.
– Lựu: Chứa nhiều dưỡng chất như: protein, vitamin… nên có tác dụng ngăn ngừa viêm nhiễm, hạn chế xâm nhập vi khuẩn, nấm.
– Việt quất: Trong việt quất có hàm lượng chống oxy hóa giúp giảm stress, thúc đẩy phục hồi vết thương.
Ngoài bổ sung các thực phẩm giàu protein, vitamin A, C, kẽm thì khách hàng cần uống đủ nước để vết thương sau cắt mí nhanh lành lặn và thanh lọc cơ thể.
3. Những thực phẩm cần kiêng ăn sau khi cắt mí mắt
Mặc dù cắt mí là kỹ thuật đơn giản, thực hiện nhanh chóng nhưng khách hàng vẫn cần kiêng ăn một số thực phẩm để tránh kích ứng sau khi cắt mí:
– Đồ nếp: Bánh chưng, xôi… là những thực phẩm có tính nóng, dễ gây mưng mủ, sưng, khiến vết thương lâu hồi phục và dễ để lại sẹo xấu.
– Rau muống: Nên kiêng ăn rau muống từ 1 – 2 tuần vì khả năng sản sinh collagen quá mức sẽ hình thành sẹo lồi khi vết thương chưa lành hẳn.
– Thịt bò: Chứa nhiều protein và các chất dinh dưỡng nhưng không tốt cho vết thương hở. Ăn thịt bò có thể để lại sẹo thâm hoặc gây co kéo da.
– Hải sản, thịt gia cầm: Tuy là thực phẩm giàu dinh dưỡng và protein nhưng lại dễ gây dị ứng, kích ứng khi cơ thể xuất hiện vết thương hở. Vì vậy, khách hàng khi cắt mí không nên ăn thịt gia cầm và hải sản, tránh tình trạng ngứa ngáy, khó chịu.
– Trứng: Mặc dù trứng chứa nhiều dưỡng chất cho sức khỏe nhưng với vùng da có vết thương hở sẽ gây tình trạng da không đều màu, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.
– Đồ cay nóng, đồ uống có ga, cồn: Thực phẩm cay nóng, bia rượu, cà phê, nước ngọt, thuốc lá… sẽ ảnh hưởng đến quá trình hồi phục vết thương sau khi cắt mí.
4. Chăm sóc mí mắt đúng cách sau khi cắt mí mắt
Không chỉ quan tâm đến những thực phẩm nên ăn và không nên ăn sau khi cắt mí, khách hàng nên chú ý chăm sóc, vệ sinh vùng mí mắt cẩn thận để đảm bảo kết quả thẩm mỹ như mong muốn:
– Nên dùng bông gạc sạch thấm nước muối sinh lý, lau nhẹ nhàng vết cắt vùng mí mắt khoảng 2 lần/ngày.
– Nên tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời bằng cách đeo kính râm khi ra ngoài và hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử.
– Không dụi mắt, không va chạm vào vùng mí mắt.
– Sau khi cắt mí, khách hàng không trang điểm hoặc sử dụng mỹ phẩm trong vòng 7 ngày.
– Sử dụng thuốc uống theo đúng đơn kê của bác sĩ để đảm bảo nếp mí đẹp và tự nhiên.
Những thông tin trong bài chắc hẳn đã giúp khách hàng giải đáp cắt mí có ăn rau lang được không. Sau khi cắt mí, khách hàng cần tuân thủ nghiêm ngặt theo hướng dẫn chăm sóc mí mắt của bác sĩ để đảm bảo kết quả đẹp hoàn hảo.