Cắt mí có được uống trà sữa không – 3 Lưu ý uống trà sữa sau cắt mí
Cắt mí có được uống trà sữa không? Chuyên gia thẩm mỹ tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà cho biết, khách hàng vẫn có thể uống trà sữa sau cắt mí nhưng chỉ nên uống với một lượng vừa phải vì trong trà sữa có chứa hàm lượng đường cao, dễ gây tình trạng thừa insulin và ảnh hưởng đến tốc độ phục hồi của vết thương. Đối với cơ địa dữ, nên kiêng trà sữa khoảng 1 tháng để đảm bảo kết quả thẩm mỹ như mong muốn. Ngoài ra, khách hàng nên bổ sung thêm một số loại nước uống có lợi như: Nước ép cà chua, cà rốt, dứa, để đảm bảo vùng mí mắt hồi phục nhanh chóng và giúp mí mắt đẹp tự nhiên hơn.
1. Sau khi thực hiện cắt mí có được uống trà sữa không
Cắt mí được uống trà sữa không? Đội ngũ chuyên gia thẩm mỹ tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà cho biết, khách hàng vẫn có thể uống trà sữa sau cắt mí nhưng chỉ nên uống với một lượng vừa phải.
Nếu cẩn thận, khách hàng nên kiêng trà sữa khoảng 1 tháng sau cắt mí để đảm bảo quá trình phục hồi hiệu quả. Bởi vì một trong những nguyên liệu chính của trà sữa là đường, khi tiêu thụ quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng thừa insulin, ảnh hưởng đến quá trình làm lành vết thương.
Ngoài ra, khách hàng cần quan tâm đến chế độ chăm sóc, vệ sinh vết thương tại nhà để vùng mí mắt mau chóng lành, hạn chế để lại sẹo thâm.
2. Tại sao cần hạn chế uống trà sữa sau cắt mí mắt
Trong trà sữa có chứa nhiều đường, sữa và trà, khi kết hợp cả 3 thành phần với nhau sẽ khiến cơ thể thừa insulin và tác động tiêu cực đến quá trình phục hồi sau cắt mí.
Trân châu trong trà sữa được làm bằng bột nếp nên khi tiêu thụ quá nhiều trà sữa trong 1 tuần cũng sẽ gây nguy cơ xuất hiện sẹo lồi, ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ.
3. Những lưu ý quan trọng cần biết nếu uống trà sữa sau cắt mí
Đối với những khách hàng là tín đồ trà sữa sẽ rất khó để cưỡng lại sức hấp dẫn từ thức uống đậm đà. Để đảm bảo uống trà sữa không ảnh hưởng tới quá trình hồi phục sau cắt mí, khách hàng nên hạn chế tối đa đường, không sử dụng quá nhiều trà sữa trong 1 tuần và bổ sung cơ thể đầy đủ lượng nước khoáng mỗi ngày.
3.1 Hạn chế đường tối đa
Khi order trà sữa, khách hàng nên giảm lượng đường xuống mức thấp nhất vì đường là thành phần dễ gây lão hóa, khiến vết thương xuất hiện mụn nước, viêm, lở loét nếu uống trà sữa quá nhiều. Ngoài ra, lượng đường trong trà sữa là đường hóa học nên có hại cho sức khỏe đường ruột.
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, chỉ nên sử dụng lượng đường ở mức 30 – 40% khi uống trà sữa và nên thay trân châu bằng thạch.
3.2 Không sử dụng quá nhiều trà sữa trong 1 tuần
Những tín đồ mê trà sữa sau khi cắt mí chỉ nên uống trà sữa 1 ly/tuần để hạn chế những biến chứng sau khi thẩm mỹ.
Khách hàng nên ưu tiên chọn các loại trà sữa vị truyền thống và giảm lượng đường xuống mức tối đa để không ảnh hưởng đến sức khỏe và quá trình phục hồi vết thương.
3.3 Bổ sung nước lọc đầy đủ mỗi ngày cho cơ thể
Sau khi cắt mí, việc quan trọng hơn là cắt mí được uống trà sữa không chính là khách hàng cần bổ sung nước lọc đều đặn mỗi ngày từ 2 – 2,5 lít nước để rút ngắn tốc độ phục hồi của vết thương sau cắt mí. Không chỉ vậy, uống nước lọc còn giúp cải thiện độ đàn hồi và có lợi cho sức khỏe cũng như quá trình trao đổi chất.
4. Những thức uống tốt cho cơ thể, nhanh lành sau khi cắt mí
Ngoài bổ sung nước lọc cho cơ thể sau khi cắt mí, khách hàng nên sử dụng một số loại nước ép từ cà chua, dứa, cà rốt… để tăng sức đề kháng và thúc đẩy khả năng tái tạo da và hồi phục vết thương.
4.1 Nước ép từ cà chua
Sau khi cắt mí, nước uống phù hợp để thúc đẩy vết thương nhanh chóng lành lặn chính là nước ép cà chua.
Trong cà chua có chứa nhiều vitamin A, carotene và các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể và làn da. Không chỉ giúp da đẹp, đàn hồi mà uống nước ép cà chua còn giảm thiếu sưng viêm và làm chắc cơ mí, giúp nếp mí hình thành rõ nét và đẹp hơn.
Khi pha chế, khách hàng có thể kết hợp với các nguyên liệu như: Tỏi, gừng, hạt chia để tăng thêm hương vị.
Nước ép cà chua có vị chua nhẹ, thích hợp dùng vào buổi sáng hoặc trước khi ngủ. Khách hàng nên duy trì uống nước cà chua trong khoảng 1 tháng sau khi nếp mí hồi phục hoàn toàn.
4.2 Nước ép cà rốt
Nước ép cà rốt là một trong những loại thức uống lành mạnh, healthy, có lợi cho quá trình hồi phục vết thương sau cắt mí và cung cấp dưỡng chất cho cơ thể khỏe mạnh.
Trong cà rốt có nhiều kali, vitamin A, phylloquinone, thúc đẩy vết mổ mau lành, tránh nhiễm trùng và ngăn chặn tình trạng sưng tấy. Ngoài ra, nước ép cà rốt còn chứa heltomin, thiamin, có khả năng kiểm soát khả năng sản sinh tế bào, tránh các biểu mô phát triển quá mức, hạn chế sẹo lồi, thịt thừa.
Khi pha chế, khách hàng nên uống nước cà rốt nguyên chất, không nên cho đường và sử dụng vào bữa sáng hoặc bữa trưa để cải thiện làn da, cân nặng và giúp vùng mí mắt sớm lành.
4.3 Nước ép dứa
Trong dứa có hàm lượng vitamin C cao giúp kháng viêm, chống oxy hóa tốt và thúc đẩy tái tạo tế bào da và chữa lành vết thương sau khi cắt mí. Nước ép dứa không chỉ giúp phục hồi vết thương nhanh chóng mà còn có khả năng làm sáng mịn da, ngăn chặn tình trạng thâm bầm tím, sưng đau sau khi cắt mí. Đồng thời, nước ép dứa còn giúp tăng sản sinh collagen, tránh nếp mí hình thành sẹo xấu.
Trong bài viết đã giải đáp cắt mí có uống trà sữa không và câu trả lời là không nên và cần kiêng cho đến khi vết thương phục hồi hoàn toàn. Sau khi cắt mí, khách hàng hãy tạm quên đi thức uống béo ngậy, ngọt ngào từ trà sữa và thay vào đó là những loại nước ép bổ dưỡng, cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất để thúc đẩy quá trình hồi phục vết mổ sau khi cắt mí.