Xin trứng làm IVF ở đâu? Những vấn đề cần lưu ý tiến hành xin trứng

Với những người có chất lượng trứng kém thì việc xin trứng để thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm là giải pháp tối ưu và mang lại tỷ lệ thành công cao. Vậy xin trứng làm IVF ở đâu tốt nhất và cần lưu ý những gì khi tiến hành xin trứng? Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp trong nội dung bài viết dưới đây.

1. Giải đáp: Xin trứng làm IVF ở đâu tốt nhất?

Thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm bằng phương pháp xin trứng nghĩa là bác sĩ sẽ tiến hành lấy trứng của một người khác để thụ tinh với tinh trùng của người chồng trong ống nghiệm, tạo thành phôi. Sau đó phôi sẽ được chuyển vào tử cung của người vợ để mang thai. Đứa trẻ sinh ra mặc dù không mang gen của người vợ nhưng sẽ mang gen của người chồng và do chính người vợ sinh ra. Vậy xin trứng làm IVF ở đâu? Dưới đây là một số nguồn xin trứng được các bác sĩ, chuyên gia khuyến cáo nên lựa chọn:

– Ngân hàng trứng của các bệnh viện: Những bệnh nhân đã tiến hành điều trị hiếm muộn tại bệnh viện, có nhiều trứng không sử dụng hết và đã đủ con, có nguyện vọng hiến tặng trứng của mình vào ngân hàng trứng của bệnh viện với mục đích nhân đạo. Nguồn trứng tại các ngân hàng trứng thường có hạn nên các gia đình phải chờ đợi rất lâu thì mới có.

– Xin trứng của người nhà hoặc người quen: Trường hợp này sẽ tiến hành xin trứng từ những người không có cùng huyết thống với người chồng. Với cách làm này sẽ giúp được các gia đình biết được nguồn gốc của người cho trứng, tất cả số trứng thu được sau khi kích trứng sẽ được mang đi thụ tinh với tinh trùng của người chồng. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng trứng nên xin trứng ở những nguwoif dưới 30 tuổi và có dữ trữ buồng trứng tốt.

Xin trứng IVF ở đâu là tốt và uy tín

Xin trứng IVF ở đâu là tốt và uy tín

2. Những lưu ý giúp lựa chọn trứng khỏe mạnh, dễ thành công

Mỗi người phụ nữ đều có một số lượng trứng nhất định và sẽ bị mất đi từ từ theo từng chu kỳ kinh và sẽ hết hẳn khi đến tuổi mãn kinh. Khi tuổi càng cao thì số lượng và chất lượng trứng sẽ càng giảm nên những phụ nữ lớn tuổi (> 40 tuổi) thường không thể đảm bảo đủ số trứng yêu cầu để có thể thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm thành công. Theo đó, tỉ lệ thành công sẽ rất thấp và để không ảnh hưởng đến kết quả thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm thì bác sĩ khuyên những trường hợp này nên tiến hành xin trứng. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng trứng chị em cần chú ý những vấn đề sau:

– Người cho trứng và chồng của người nhận trứng không có quan hệ huyết thống.

– Người cho trứng phải là người đã có gia đình và có ít nhất 1 con bình thường khoẻ mạnh

– Con nhỏ nhất của người cho trứng phải lớn hơn 12 tháng

– Người cho trứng chưa từng cho trứng

– Người cho trứng không mắc bệnh lý nội khoa, bệnh lây nhiễm qua đường tình dục hay các bệnh lý di truyền

– Người cho trứng khoẻ mạnh, không mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV, viêm gan siêu vi B, giang mai

– Kết quả siêu âm của người cho trứng cho thấy chức năng buồng trứng bình thường

– Người cho trứng không có tiền căn phẫu thuật ở buồng trứng, tử cung

– Người cho trứng không mắc các bệnh lý tại buồng trứng, vú

– Người cho trứng không trong thời gian cho con bú

Những người phù hợp để thích hợp cho trứng

Những người phù hợp để thích hợp cho trứng

3. Quy trình xin trứng để làm IVF cơ bản nhất

Bước 1: Khám tổng quát tình trạng hiếm muộn của người vợ

Việc làm này sẽ giúp bác sĩ đưa ra đánh giá và xác nhận có cần thiết phải tiến hành xin trứng để thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm không.

Bước 2: Khảo sát chất lượng trứng được hiến tặng.

Ở bước này, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra chất lượng trứng của người tặng có đảm bảo hay không, từ đó đưa ra phác đồ kích trứng để đảm bảo cả về số lượng và chất lượng trứng phục vụ cho quá quá trình thụ tinh trong ống nghiệm.

Bước 3: Tuyên truyền quy định của pháp luật khi thực hiện IVF.

Sau khi đã thực hiện xong các hạng mục thăm khám thì bác sĩ sẽ tư vấn về những quy định của pháp luật về thủ tục xin trứng cũng như quá trình thực hiện IVF để mọi người hiểu rõ hơn về những vấn đề này, từ đó yên tâm hiến trứng cũng như thực hiện kỹ thuậ hỗ trợ sinh sản thụ tinh trong ống nghiệm.

Bước 4: Lấy và sàng lọc tinh trùng của người chồng.

Lúc này người chồng sẽ được hướng dẫn để lấy tinh trùng tại bệnh viện theo hướng dẫn của bác sĩ. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành lọc rửa tinh trùng để loại bỏ tạp chất lẫn trong tinh dịch, chọn lọc những tinh trùng có khoẻ mạnh, có khả năng tiến tới nhanh.

Bước 5: Tiến hành làm phương pháp IVF.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ trứng và tinh trùng bác sĩ sẽ cho chúng thụ tinh trong ống nghiệm để tạo thành phôi.

Bước 6: Chuyển phôi vào tử cung người người nhận.

Sau khi kiểm tra phôi đủ điều kiện thì bác sĩ sẽ tiến hành chuyển phôi vào tử cung của người nhận, để phôi tiếp tục phát triển.

Bước 7 Theo dõi sự phát triển của thai IVF.

Việc này sẽ giúp thai IVF được sinh trưởng và phát triển tốt nhất có thể, đề phòng những rủi rỏ có thể gặp trong suốt quá trình mang thai.

4. Một số lưu ý đối với người cho trứng để làm IVF

Như đã chia sẻ ở trên, bác sĩ sẽ tiến hành kích trứng cho người cho trứng trước khi tiến hành thụ tinh trong ông nghiệm. Mặc dù các phác đồ kích thích buồng trứng khá an toàn nhưng trong một vài trường hợp có thể xảy ra một số biến chứng như:

– Xoắn buồng trứng:  Đây là tình trạng dây treo buồng trứng bị xoắn, dẫn đến tình trạng máu đến nuôi  buồng trứng giảm. Khi bị xoắn buồng trừng, người bệnh sẽ gặp phải một số triệu chứng như đau bụng dữ dội vùng bụng dưới, đau từng cơn, nôn ói, tiêu chảy. Với biến chứng này, bác sĩ sẽ tiến hành điều trị bằng phương pháp nội soi tháo xoắn buồng trứng.

Xuất huyết buồng trứng: Đây là tình trạng buồng trứng bị chảy máu với một số triệu chứng điển hình như đau bụng, mệt mỏi, xanh xao, chóng mặt. Để điều trị xuất huyết buồng trứng, bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc cầm máu, trong trường hợp nặng bác sĩ sẽ tiến hành nội soi cầm máu buồng trứng

– Xuất huyết bàng quang: Với biến chứng này bàng quang sẽ bị chảy máu, triệu chứng thường gặp là tiểu đỏ. Điều trị tình trạng này người bệnh có thể uống nhiều nước, thuốc cầm máu. Trong trường hợp nặng có thể súc rửa bàng quang.

Biến chứng cần lưu ý sau khi cho trứng

Biến chứng cần lưu ý sau khi cho trứng

Xin trứng làm IVF là giải pháp tối ưu cho những trường hợp phụ nữ có chất lượng trứng thấp. Hy vọng với tất cả những chia sẻ trên đây có thể giúp các gia đình biết được nên xin trứng làm IVF ở đâu? Từ đó có lựa chọn tốt nhất để việc thụ tinh trong ống nghiệm đạt tỷ lệ thành công cao.

ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí