Bệnh viện Điều trị vô sinh hiếm muộn hàng đầu tại miền Bắc
Bệnh Viện Điều Trị Vô Sinh Hiếm Muộn hàng đầu Miền Bắc
  • Từ T2 - CN
  • Mở cửa từ 7h - 18h
Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà

Triệt lông chân được bao lâu thì mọc lại – Bệnh viện Hồng Hà

Triệt lông chân được bao lâu thì mọc lại chính là một vấn đề gây tò mò đối với nhiều người. Triệt lông chân là phương pháp có thể loại bỏ hoàn toàn các sợi lông phiền toái trên cơ thể, mang đến sự thoải mái và tự tin cho những người có vùng lông rậm rạp, kém thẩm mỹ. Vậy có những cách triệt lông chân nào, và bao lâu chúng sẽ mọc lại? Cùng theo dõi bài viết để có câu trả lời cho thắc mắc trên và nắm rõ những lưu ý khi tẩy lông chân nhé!

I- Những phương pháp triệt lông chân an toàn

Thực tế, triệt lông chân được bao lâu phụ thuộc rất lớn vào phương pháp triệt và cơ địa của mỗi người. Mỗi phương pháp triệt lông sẽ mang đến những ưu, nhược điểm riêng và phù hợp với các vị trí khác nhau trên cơ thể.

Sau đây là những phương pháp triệt lông chân an toàn:

Điện phân

Đây là phương pháp triệt lông sử dụng kỹ thuật đưa tần số vô tuyến sóng ngắn vào nang lông để loại bỏ chúng bằng nhíp. Phương pháp điện phân có thể thực hiện trên mọi bộ phận cơ thể, hiệu quả đối với mọi loại lông.

Số lần điện phân sẽ dựa theo mức độ nhạy cảm của mỗi người, vị trí triệt và chu kỳ phát triển của lông. Khi đã loại bỏ hoàn toàn các sợi lông tại vị trí triệt mong muốn, bạn sẽ không phải tiến hành thêm liệu trình nào nữa.

Triệt lông bằng tia laser

Sử dụng tia laser triệt lông nhằm phá hủy các nang lông, chặn nguồn nuôi dưỡng để không cho các sợi lông phát triển, có thể ứng dụng được với mọi vị trí trên cơ thể, loại trừ những vùng quanh mắt.

Một liệu trình triệt lông thường có nhiều buổi nhằm loại bỏ các sợi lông và khiến nang lông suy yếu dần, giúp lông mọc ra mỏng và thưa hơn. Các buổi điều trị thường cách nhau trong khoảng 4 đến 6 tuần. Cứ sau mỗi lần triệt, lượng lông tại khu vực đó có thể giảm 10-25% so với ban đầu.

Phương pháp triệt lông bằng laser mang đến hiệu quả tối ưu, có thể tác động cả vào những vùng lông rậm rạp, sẫm màu và “cứng đầu” nhất trên cơ thể. Tuy nhiên, sử dụng tia laser sẽ khiến da nhạy cảm hơn trước ánh nắng, do đó, trong quá trình điều trị cần lưu ý tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, không dùng giường tắm nắng, thoa kem chống nắng đều đặn mỗi khi ra ngoài.

Dùng kem tẩy lông

Đối với những người không có nhiều thời gian hoặc không có đủ điều kiện kinh tế để thanh toán cho những dịch vụ tẩy lông bằng laser, điện phân, có thể cân nhắc dùng kem tẩy lông. Đây cũng là một phương pháp triệt lông an toàn, hiệu quả có thể tự thực hiện được tại nhà.

Sử dụng kem tẩy lông chân thường xuyên có thể ngăn chặn sự phát triển của nang lông, hỗ trợ làm mỏng và giảm thiểu mật độ lông mọc trở lại.

Các phương pháp triệt lông an toàn

Các phương pháp triệt lông an toàn

II- Khoảng cách giữa các lần triệt lông chân

Các công nghệ triệt lông hiện nay đều đã được cải tiến hơn trước rất nhiều. Tuy nhiên, chưa có công nghệ nào triệt lông mang hiệu quả vĩnh viễn các sợi lông chỉ trong 1 hay 2 lần triệt mà sẽ cần đến cả liệu trình gồm nhiều buổi.

Liệu trình triệt lông diễn ra dài hay ngắn còn tùy thuộc vào tình trạng lông, độ cứng và sậm màu của lông, vị trí triệt, cơ địa phát triển lông của mỗi người. Tuy nhiên thông thường, một liệu trình triệt lông sẽ cần 6-8 lần triệt, trong 3-4 lần đầu khoảng cách giữa các lần triệt thường là 4-6 tuần cho vị trí mặt, cổ, nách và từ 6-8 tuần đối với những vị trí triệt còn lại. Các lần triệt sau đó sẽ tăng thêm khoảng 8-12 tuần.

Hơn nữa, khi bạn triệt lông tại những cơ sở thẩm mỹ uy tín, các bác sĩ sẽ đánh giá, đưa ra liệu trình và hẹn ngày triệt lại phù hợp nhất với tình trạng của bạn.

Bên cạnh đó, khi đã kết thúc liệu trình, các sợi lông sẽ không mọc lại chỉ còn là lông tơ, nhạt màu, mỏng và thưa thớt hơn. Đặc biệt thời gian mọc lại cũng sẽ rất lâu, khoảng từ 2-3 tháng tùy cơ địa từng người.

Khoảng cách triệt lông tùy thuộc vào nhiều yếu tố

Khoảng cách triệt lông tùy thuộc vào nhiều yếu tố

III- Triệt lông chân bằng công nghệ cao tại BV Hồng Hà

Như đã nêu trên, triệt lông chân được bao lâu chủ yếu còn tùy thuộc vào công nghệ áp dụng và đơn vị thẩm mỹ. Lựa chọn đúng địa chỉ triệt lông uy tín sẽ giúp bạn rút ngắn liệu trình và có hiệu quả triệt lâu dài.

1- Tại sao nên chọn BV Hồng Hà là đơn vị triệt lông chân uy tín

Để tránh tình trạng “tiền mất tật mang” khi sử dụng dịch vụ triệt lông tại những cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng, BV Hồng Hà chính là địa chỉ triệt lông an toàn bạn không nên bỏ qua.

BV Hồng Hà được biết đến là thương hiệu thẩm mỹ lâu đời, đã được hàng triệu khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ và nhận được nhiều thành quả làm đẹp mỹ mãn. Bên cạnh đó, BV Hồng Hà còn có những thế mạnh về:

Đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm: khách hàng sẽ được triệt lông chân hiệu quả bởi đội ngũ các chuyên gia đầu ngành, có chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm. Họ có thể xử lý nhanh chóng mọi tình trạng lông từ ít đến nhiều ở các vị trí khác nhau trên cơ thể, đồng thời giải đáp các thắc mắc của khách hàng một cách chính xác nhất.

Công nghệ triệt lông hiện đại: BV Hồng Hà có ứng dụng công nghệ triệt lông Diode Laser, công nghệ triệt lông mới và hiện đại nhất. Diode Laser có thể triệt lông sạch sẽ ở mọi vị trí mong muốn, khắc phục được các hạn chế của việc dùng dao cạo, nhíp, waxing, … hỗ trợ se khít lỗ chân lông và cải thiện viêm chân lông hiệu quả.

Quá trình triệt lông an toàn, nhanh chóng: Quy trình triệt lông chân tại BV Hồng Hà được thực hiện theo các bước an toàn dựa trên phác đồ chuẩn của Bộ Y tế. Trước khi triệt, khách hàng sẽ được kiểm tra kỹ về tình trạng lông, sau đó bác sĩ sẽ đưa ra liệu trình triệt phù hợp để tối ưu chi phí và mang đến hiệu quả cao nhất.

Triệt lông chân được bao lâu với công nghệ cao tại BV Hồng Hà

Triệt lông chân được bao lâu với công nghệ cao tại BV Hồng Hà

Triệt lông tại BV Hồng Hà

Triệt lông tại BV Hồng Hà

2- Thời gian triệt lông bằng công nghệ cao là bao lâu?

Thông thường tại BV Hồng Hà, thời gian triệt lông chân bằng công nghệ cao sẽ cần tối thiểu từ 5-10 buổi để có được hiệu quả lâu dài, ức chế nuôi dưỡng nang lông để lông mọc lại chỉ như những sợi lông tơ, mang đến hiệu quả thẩm mỹ cao.

Bởi so với các vị trí khác, lông chân thường dài và dày hơn rất nhiều nên sẽ cần liệu trình triệt dài hơn. Có như vậy mới đảm bảo mang đến hiệu quả lâu dài cho các khách hàng.Tuy nhiên, để biết chính xác tình trạng lông chân của mình cần bao nhiêu buổi để triệt hoàn toàn, bạn nên đến trực tiếp cơ sở của BV Hồng Hà để được thăm khám và tư vấn cụ thể.

IV- Triệt lông chân được bao lâu?

Nhiều người cảm thấy hoang mang khi triệt lông về khoảng 1-2 tuần đã thấy lông mọc, trong khi có những người đến cả tháng lông mới bắt đầu quay trở lại. Thực chất, quá trình lông mọc lại sau triệt còn phụ thuộc vào những yếu tố sau:

1- Triệt lông chân được bao lâu phụ thuộc vào cơ địa

Cơ địa chính là yếu tố đầu tiên lý giải cho thắc mắc triệt lông chân được bao lâu. Bởi mỗi người sẽ có tuyến nang lông, hormone khác nhau, vậy nên có những người triệt sau một khoảng thời gian rất dài lông mới mọc lại, nhưng một số người chỉ 1-2 tuần sau lông đã bắt đầu nhú dần.

Các bác sĩ, chuyên gia sẽ dựa vào tình trạng của bạn để đưa ra những tư vấn cụ thể, nhằm hỗ trợ chính xác và hiệu quả nhất.

Cơ địa là yếu tố quyết định thời gian triệt lông được bao lâu

Cơ địa là yếu tố quyết định thời gian triệt lông được bao lâu

2- Triệt lông chân được bao lâu phụ thuộc vào địa chỉ uy tín

Một địa chỉ uy tín sẽ có công nghệ triệt lông tiên tiến và hiện đại nhất, từ đó khắc phục được những hạn chế của công nghệ cũ, đồng thời cải thiện tốt hơn tình trạng lông chân rậm rạp, thô cứng, mang đến hiệu quả triệt lông lâu dài.

Hơn nữa, những địa chỉ uy tín thường sẽ có các loại máy móc tối tân, được nâng cấp và đầu tư thường xuyên để nâng cao chất lượng dịch vụ triệt lông, đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện.

3- Phụ thuộc phần lớn vào tay nghề của người thực hiện

Bác sĩ tay nghề cao là người quyết định 95% hiệu quả của một liệu trình triệt lông. Bác sĩ là người trực tiếp ứng dụng công nghệ để thực hiện các kỹ thuật, thao tác máy lên vị trí cần triệt.

Do đó, các bác sĩ có tay nghề cao sẽ di chuyển máy một cách chính xác, an toàn và nhanh chóng để ức chế sự phát triển nang lông, không làm ảnh hưởng đến những vùng da xung quanh. Đồng thời nâng cao hiệu quả triệt, kéo dài thời gian lông mọc lại cho khách hàng.

Ngược lại, nếu thực hiện bởi những bác sĩ chưa có giấy phép hành nghề, chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ không phá hủy được hoàn toàn nang lông. Khiến lông nhanh chóng mọc lại, thậm chí còn mọc lại rậm rạp hơn so với trước đó.

Triệt lông chân được bao lâu

Triệt lông chân được bao lâu

V- Những lưu ý quan trọng khi tẩy lông chân

Lông chân rậm rạp là đặc điểm khiến các chị em tự ti mỗi khi diện những bộ váy ngắn hay những chiếc quần sooc năng động trong mùa hè. Do đó, việc loại bỏ chúng là điều nên làm, tuy nhiên để đảm bảo có hiệu quả cao và an toàn trong quá trình triệt lông chân, có 5 điều quan trọng bạn cần lưu ý:

Thay đổi liên tục các phương pháp sẽ không có được hiệu quả như ý

Sử dụng quá nhiều phương pháp tẩy lông khác nhau không những không mang lại hiệu quả cao, mà còn có nguy cơ khiến da chịu nhiều tổn thương, lỗ chân lông to hơn và gây ra tình trạng viêm chân lông.

Do đó, bạn nên kiên trì theo một phương pháp triệt trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu thấy không hiệu quả, hãy đợi cho đến khi lông đủ dài rồi mới áp dụng phương pháp khác để không ảnh hưởng đến lỗ chân lông và làn da.

Tẩy tế bào chết và làm ẩm chân trước khi tẩy lông

Chân luôn là bộ phận ít được chăm sóc và hay gặp tình trạng khô, da chết nhiều, đặc biệt trong mùa đông thường xảy ra hiện tượng bong tróc. Chính vì thế, trước khi tẩy lông chân, bạn nên tẩy da chết đẻ có hiệu quả triệt lông tối đa cũng như ngăn ngừa hiện tượng lông mọc ngược.

Đồng thời, cấp ẩm cho da chân trước khi tẩy cũng sẽ giúp giảm thiểu tình trạng đau rát và mẩn đỏ, để da luôn mịn màng và không có bất cứ dấu hiệu nào của quá trình triệt.

Không tẩy lông khi da đang gặp vấn đề

Khi làn da đang gặp phải những tổn thương, trầy xước hoặc các vết thương hở bên ngoài da, bạn nên điều trị trước những tình trạng đó rồi mới thực hiện tẩy lông, nhằm tránh nguy cơ da trở nên viêm nhiễm và tồi tệ hơn.

Thực hiện đúng thao tác

Nếu chọn tẩy lông bằng phương pháp waxing, bạn cần đọc trước hướng dẫn sử dụng và dùng miếng wax đúng cách, dán theo chiều lông mọc và giật ngược lại chiều lông mọc để lấy được toàn bộ những sợi lông “cứng đầu”. Bên cạnh đó, chú ý đến nhiệt độ của sáp wax để không làm bỏng da.

Nếu bạn dùng kem tẩy lông, nên lựa chọn loại kem có chất lượng tốt và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của sản phẩm trước khi triệt. Bên cạnh đó, hãy lưu ý đến bảng thành phần của kem tẩy, nếu cơ địa dễ dị ứng, hãy thử trước một lượng kem vào vùng da cánh tay để xem có hiện tượng gì xảy ra không, rồi mới sử dụng cho vùng da diện rộng.

Chọn thời điểm thích hợp để tẩy lông

Thời gian tốt nhất để thực hiện tẩy lông là đợi cho lông dài đến khoảng 0,6 – 1,2 cm. Nếu lông quá ngắn sẽ khiến việc tẩy trở nên đau rát hơn, còn nếu lông quá dài sẽ khó loại bỏ.

Bạn cũng không nên tẩy lông ngay sau khi vừa tắm xong, vì khi đó các lỗ chân lông đang giãn nở, khiến một phần của sợi lông bị che lấp và không có được hiệu quả tẩy như mong muốn.

Tốt hơn hết, bạn nên triệt lông vào buổi tối sau khi tắm khoảng 1 giờ để có được hiệu quả cao, đồng thời không ảnh hưởng đến làn da, cơ thể.

Lưu ý quan trọng khi triệt lông chân

Lưu ý quan trọng khi triệt lông chân

Nói tóm lại, triệt lông chân được bao lâu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố cả khách quan và chủ quan. Do đó, để có được hiệu quả triệt lông tối đa, tốt nhất bạn vẫn nên tìm hiểu thật kỹ về địa chỉ và công nghệ áp dụng để giảm thiểu các rủi ro không đáng có, đồng thời có được làn da mịn màng, trắng sáng sau quá trình triệt.

5/5 - (11 bình chọn)
CÁC TIN LIÊN QUAN
ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí