Bệnh viện Điều trị vô sinh hiếm muộn hàng đầu tại miền Bắc
Bệnh Viện Điều Trị Vô Sinh Hiếm Muộn hàng đầu Miền Bắc
  • Từ T2 - CN
  • Mở cửa từ 7h - 18h
Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà

Trượt cằm là gì? Có đau và nguy hiểm không? Sau bao lâu thì lành?

Trượt cằm giúp khắc phục triệt để tình trạng cằm lẹm, cằm lệch… mang đến dáng cằm V line đẹp tự nhiên chuẩn Hàn Quốc. Phương pháp có kỹ thuật thực hiện tương đối phức tạp, đòi hỏi bác sĩ thực hiện có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm. So với độn cằm nhân tạo, trượt hàm/cằm có nhiều ưu điểm vượt trội hơn, đảm bảo an toàn tối đa cho khách hàng.

1. Kỹ thuật trượt cằm là gì

Trong thẩm mỹ, trượt cằm còn gọi là trượt hàm, độn cằm tự thân. Trượt cằm là phẫu thuật can thiệp trực tiếp vào xương cằm nhằm thay đổi dáng cằm cho cân đối và hài hòa với gương mặt. Kỹ thuật thẩm mỹ này bắt nguồn từ Hàn Quốc.

Kỹ thuật độn cằm tự thân được mô tả như sau: Bác sĩ rạch một đường trong khoang miệng. Tiếp theo tách xương và đẩy toàn bộ khối cằm ra phía trước hoặc sau để dáng cằm cân đối và hài hòa với tổng thể gương mặt. Sau đó sử dụng nẹp vít dùng trong phẫu thuật để cố định xương cằm. Cuối cùng đóng vết rạch bằng chỉ khâu chuyên dụng dùng trong thẩm mỹ và băng ép cố định cằm và mặt.

Trượt cằm được xếp vào nhóm đại phẫu, có thao tác thực hiện phức tạp. Trước khi phẫu thuật, khách hàng được gây mê vô cảm nhằm đảm bảo quá trình thực hiện diễn ra thuận lợi, giúp khách hàng cảm thấy thoải mái nhất.

Mô phỏng kỹ thuật trượt cằm

Mô phỏng kỹ thuật trượt cằm

2. Ai phù hợp để thực hiện trượt cằm

– Người có cằm ngắn

– Người có gương mặt bầu bĩnh

– Người muốn sở hữu gương mặt v line hiện đại

Khắc phục tình trạng cằm lẹm, cằm lệch với phương pháp trượt cằm tại BV Hồng Hà

Nhanh tay đăng ký!!!

3. Phân biệt giữa phẫu thuật trượt cằm và độn cằm nhân tạo

Độn cằm tự thân và độn cằm nhân tạo đều là các phương pháp chỉnh hình thẩm mỹ dáng cằm, giúp gương mặt thon gọn, cân đối hơn. Sau khi thực hiện, khách hàng có thể sở hữu dáng cằm v line hoặc gương mặt trái xoan như mong muốn.

Tuy nhiên, 2 phương pháp này lại có kỹ thuật thực hiện và sử dụng các chất liệu khác nhau. Cụ thể:

– Chất liệu sử dụng

+ Độn cằm tự thân: Dùng chính xương cằm tự thân để thay đổi hình dáng cằm ban đầu của khách hàng.

+ Độn cằm nhân tạo: Sử dụng vật liệu chính là sụn sinh học hàn quốc để độn cằm.

– Kỹ thuật thực hiện:

+ Độn cằm tự thân: Tại vị trí được đo vẽ từ trước, bác sĩ sẽ cắt xương cằm sau đó trượt đẩy xương về phía trước hoặc sau để tạo dáng cằm v line chuẩn Hàn.

+ Độn cằm nhân tạo: Bác sĩ thực hiện cắt gọt miếng độn cằm, sau đó đặt vào vùng cằm để tạo hình dáng mong muốn.

– Thời gian thực hiện:

+ Độn cằm tự thân: Thời gian thực hiện kéo dài hơn, từ 90 – 120 phút.

+ Độn cằm nhân tạo: Thời gian thực hiện nhanh hơn, chỉ mất từ 30 – 45 phút.

Tóm lại, trượt cằm (độn cằm tự thân) hay độn cằm nhân tạo đều có những ưu và nhược điểm riêng biệt. Dựa vào tình trạng cằm của mỗi khách hàng, bác sĩ sẽ chỉ định dáng cằm cùng phương pháp thực hiện phù hợp, cho hiệu quả thẩm mỹ tối ưu nhất.

Khắc phục mọi khuyết điểm hoàn hảo tự tin hơn về diện mạo với phương pháp trượt cằm

Nhanh tay đăng ký!!!

4. Quy trình trượt cằm V Line tại BV Hồng Hà

Phẫu thuật độn cằm tự thân có kỹ thuật thực hiện rất phức tạp. Để đảm bảo an toàn và thu được kết quả thẩm mỹ hoàn hảo, toàn bộ quy trình tại BV Hồng Hà đều được thực hiện bài bản, tuân thủ đúng quy

4.1 Tiến hành thăm khám, đánh giá tình trạng khách hàng

Khách hàng được thăm khám bởi bác sĩ chuyên khoa hàm mặt của BV Hồng Hà. Bằng việc ứng dụng máy móc hiện đại và kinh nghiệm thực tế lâu năm, bác sĩ chỉ ra các khuyết điểm vùng cùng của bệnh nhân. Sau đó đưa ra tham vấn cách khắc phục tình trạng cằm phù hợp.

Thăm khám, tư vấn cách khắc phục tình trạng

Thăm khám, tư vấn cách khắc phục tình trạng

4.2 Kiểm tra phẫu thuật, đo vẽ chính xác vị trí phẫu thuật

Khách hàng được chỉ định làm một số xét nghiệm về máu, nước tiểu… Dựa vào các chỉ số kiểm tra, bác sĩ xác định khách hàng có đạt đủ điều kiện sức khỏe để tham gia phẫu thuật hay không. Các trường hợp mắc bệnh lý mãn tính như tiểu đường, tim mạch, huyết áp, máu khó đông… được khuyến cáo không nên thực hiện trượt cằm.

4.3 Gây mê

Sau khi thử thuốc mê thành công và không thấy các triệu chứng sốc phản vệ, bác sĩ gây mê cho bệnh nhân để chuẩn bị cho quá trình phẫu thuật.

4.4 Tiến hành phẫu thuật trượt cằm

Dựa trên vị trí đã đo vẽ từ trước, bác sĩ tiến hành các thao tác rạch mổ, bóc tách và trượt cằm. Mọi thao tác diễn ra tỉ mỉ, chính xác đến từng milimet theo đúng kỹ thuật Hàn Quốc.

4.5 Khâu vết mổ và băng ép vùng cằm

Kết thúc, bác sĩ khâu đóng vết rạch mổ bằng chỉ khâu chuyên dụng dùng trong phẫu thuật. Bệnh nhân được băng ép cố định vùng cặm và toàn bộ khuôn mặt.

Băng ép vùng cằm sau phẫu thuật

Băng ép vùng cằm sau phẫu thuật

5. Hướng dẫn chăm sóc đúng cách sau phẫu thuật trượt cằm

Sau khi trượt hàm, nếu muốn dáng cằm thon gọn và chuẩn đẹp, khách hàng cần đặc biệt chú ý trong cách chăm sóc hậu phẫu. Cụ thể:

– Trong 1 tuần đầu tiên, sử dụng băng ép liên tục, không được tháo ra để cố định phần cằm vừa trượt.

– Chườm lạnh trong 2 – 3 tuần đầu tại vùng cằm để giảm đau và sưng tấy.

– Trong tháng đầu tiên, cần hoạt động nhẹ nhàng, tránh vận động mạnh hoặc chơi các môn thể thao.

– Vệ sinh vùng cằm sạch sẽ theo hướng dẫn của bác sĩ để ngừa tình trạng viêm nhiễm sau phẫu thuật.

– Trong 7 ngày đầu, cần từ bỏ thói quen sử dụng chất kích thích hay đồ uống có cồn để giúp vết thương chóng hồi phục.

– Uống thuốc, đi tám khám và cắt chỉ theo lịch hẹn của bác sĩ.

Chườm lạnh giúp vùng cằm giảm đau và sưng tấy

Chườm lạnh giúp vùng cằm giảm đau và sưng tấy

6. Hình ảnh khách hàng trước và sau khi độn cằm tại BV Hồng Hà

Khuôn mặt trở nên thon gọn hơn khi trượt cằm tại BV Hồng Hà

Khuôn mặt trở nên thon gọn hơn khi trượt cằm tại BV Hồng Hà

Hình ảnh khách trước và sau khi trượt cằm V Line

Hình ảnh khách trước và sau khi trượt cằm V Line

Khách hàng tự tin hơn sau thẩm mỹ độn cằm

Khách hàng tự tin hơn sau thẩm mỹ độn cằm

7. Giải đáp thắc mắc liên quan trước khi tiến hành trượt cằm

7.1 Trượt cằm có đau không? Sau bao lâu thì lành

Trượt cằm chắc chắn gây đâu bởi đây là phẫu thuật cắt rạch và tác động trực tiếp vào xương. Sau phẫu thuật trượt cằm, khách hàng sẽ cảm thấy đau nhức tại vùng cằm và toàn bộ vùng mặt do thuốc mê hết tác dụng.

Trong những ngày đầu tiên sau trượt hàm, khách hàng có thể cảm thấy đau nhức kèm theo hiện tượng bầm tím, tê bì hoặc căng cứng vùng mặt, cằm. Hiện tượng này sẽ dần hết sau 5 – 7 ngày. Khách hàng cần đặc biệt chú ý vệ sinh vết thương và thay băng trong thời gian này để phòng ngừa nguy cơ nhiễm trùng.

Trượt cằm cần ít nhất một tháng để lành hẳn và hồi phục hoàn toàn. Sau khi tháo nẹp, dáng cằm ổn định, khuôn mặt trở nên cân đối và đẹp tự nhiên.

Trượt cằm có đau không

Trượt cằm có đau không

7.2 Phẫu thuật trượt cằm (hay độn cằm tự thân) có nguy hiểm không

Phẫu thuật trượt cằm được kiểm định có độ an toàn cao, không gây nguy hiểm nếu như được thực hiện tại bệnh viện uy tín, bác sĩ thẩm mỹ có trình độ cao, thực hiện đúng kỹ thuật. So với độn cằm nhân tạo, độn cằm tự thân không sử dụng bất kỳ vật liệu độn nhân tạo nào đưa vào cơ thể. Vì vậy, không gây nên bất kỳ rủi ro nào về việc đào thải hay lo lắng về tính tương thích với cơ thể.

7.3 Phương pháp trượt cằm có vĩnh viễn không

Các chuyên gia thẩm mỹ nhận định, trượt hàm/cằm hoàn toàn duy trì vĩnh viễn nếu được chăm sóc đúng cách và tái khám định kỳ đúng lịch hẹn. Về cơ bản, kết quả trượt cằm duy trì ổn định và kéo dài theo thời gian.

7.4 Tại sao khách hàng lại lựa chọn trượt cằm tại BV Hồng Hà

Tại Việt Nam, trung tâm PTTM BV Hồng Hà được đánh giá là địa chỉ thẩm mỹ uy tín, đi đầu về chất lượng dịch vụ thẩm mỹ. Dựa trên nền tảng 20 nằm hình thành và phát triển, bệnh viện Hồng Hà có nền tảng vững chắc và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ hiện đại. BV đã giúp hàng ngàn tín đồ khắc phục khuyết điểm hoàn hảo và tự tin hơn về diện mạo.

Trượt hàm/cằm tại BV Hồng Hà, khách hàng dược thăm khám và thực hiện bởi các bác sĩ thẩm mỹ có tay nghề cao, nổi tiếng với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mũ tạo hình. Cùng với đó là công nghệ thẩm mỹ hiện đại giúp đem lại kết quả thẩm mỹ vượt trội.

Sau trượt hàm/cằm tại BV Hồng Hà, khách hàng sẽ sở hữu dáng cằm đẹp tự nhiên, thanh thoát. Toàn bộ các khuyết điểm như cằm lệch, cằm lẹm… được khắc phục triệt để.

Toàn bộ quy trình thực hiện tại BV Hồng Hà đều đảm bảo an toàn tuyệt đối, giảm thiểu tói đa biến chứng sau phẫu thuật.

BV Hồng Hà - đơn vị tiên phong trong lĩnh vực thẩm mỹ

BV Hồng Hà – đơn vị tiên phong trong lĩnh vực thẩm mỹ

Tóm lại, trượt hàm/cằm/độn cằm tự thân là kỹ thuật tạo hình thẩm mỹ giúp thay đổi hình dáng cằm thông qua việc can thiệp trực tiếp vào xương cằm. Phương pháp có nguồn gốc từ Hàn Quốc và được kiểm định về độ an toàn và tính hiệu quả cao.

5/5 - (13 bình chọn)
CÁC TIN LIÊN QUAN
ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí