Bệnh viện Điều trị vô sinh hiếm muộn hàng đầu tại miền Bắc
Bệnh Viện Điều Trị Vô Sinh Hiếm Muộn hàng đầu Miền Bắc
  • Từ T2 - CN
  • Mở cửa từ 7h - 18h
Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà

Hạ gò má cao là gì? Có đau và nguy hiểm không?

Hạ gò má là phương pháp thẩm mỹ can thiệp trực tiếp vào xương gò má, giúp cải thiện tình trang gò má cao, thô, hay tướng “sát phu”, giúp gương mặt hài hòa và dễ nhìn hơn. Xương gò má được cắt gọt và hạ thấp bằng máy cắt xương siêu âm hiện đại, giúp quá trình thực hiện nhanh chóng, chính xác và độ an toàn cao.

1. Hạ gò má là gì

Hạ xương gò má là phương pháp chỉnh sửa hạ thấp xương gò má, có kỹ thuật thực hiện phức tạp. Dựa vào máy móc hiện đại, bác sĩ sẽ phân tích chính xác tỷ lệ khuôn mặt, cấu trúc xương gò má, sau đó sử dụng mát cắt xương siêu âm để gọt bớt phần xương má nhô cao. Xương gò má sau chỉnh hình sẽ được hạ thấp từ 0.5 đến 2cm, giúp gò má hài hòa, cân đối với tổng thể khuôn mặt.

Phẫu thuật hạ thấp xương gò má được thực hiện qua vết mổ ở bên trong miệng hoặc phía trước tai khoảng 2 cm.

Phẫu thuật hạ gò má 

Phẫu thuật hạ gò má

2. Đối tượng nên phẫu thuật hạ gò má

– Nam giới hoặc nữ giới sở hữu gò má cao, không cân đối với tổng thể khuôn mặt

– Người sở hữu khuôn mặt thô, góc cạnh

– Người trưởng thành mong muốn sở hữu gương mặt đẹp toàn diện

Gương mặt trở nên cân đối hài hòa với phương pháp hạ gò má cao tại BV Hồng Hà

Nhanh tay đăng ký!!!

3. Cần làm gì trước khi thực hiện hạ gò má

– Khách hàng được yêu cầu kiểm tra sức khỏe tổng quát nhằm xác định có đủ điều kiện sức khỏe tham gia phẫu thuật hạ thấp gò má hay không.

– Vài ngày trước phẫu thuật, bác sĩ yêu cầu khách hàng dừng hút thuốc lá và uống rượu bia cũng như các chất kích thích khác.

– Tạm dừng uống các loại thuốc như: Aspirin, Vitamin E, Ibuprofen và các loại thuốc trong nhóm NSAIDS 2 tuần trước khi phẫu thuật. Các loại thuốc này có thể ảnh hưởng đến xu hướng chảy máu sau khi phẫu thuật.

– Trước 6 giờ thực hiện phẫu thuật, khách hàng tuyệt đối không ăn hoặc uống bất cứ thứ gì.

– Sau phẫu thuật, khách hàng cần nghỉ ngơi hoàn toàn trong 7 ngày để cơ thể hồi phục.

Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Kiểm tra sức khỏe tổng quát

4. Quy trình hạ gò má tại BV Hồng Hà

Hạ thấp gò má được xếp vào nhóm đại phẫu có kỹ thuật thực hiện phức tạp. Bởi vậy, toàn bộ quy trình cần được thực hiện bài bản và đảm bảo tối đa an toàn cho khách hàng. Tại bệnh viện đa khoa Hồng Hà, dịch vụ hạ thấp gò má tuân thủ đầy đủ các yêu cầu khắc khe về an toàn của Bộ Y tế với 5 bước thực hiện sau:

Bước 1. Thăm khám và tư vấn

Khách hàng được trực tiếp thăm khám bởi bác sĩ chuyên khoa hàm mặt giàu kinh nghiệm. Qua thăm khám tổng quát và kết quả chụp xương hàm mặt, bác sĩ xác định khuyết điểm của xương gò má và đưa ra phương án can thiệp sao cho phù hợp.

Thăm khám, tư vấn bởi bác sĩ chuyên môn

Thăm khám, tư vấn bởi bác sĩ chuyên môn

Bước 2. Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Khách hàng được chỉ định làm một số xét nghiệm cần thiết bao gồm xét nghiệm máu, đo huyết áp, nhịp tim… Dựa trên kết quả kiểm tra, bác sĩ xác định khách hàng có đủ điều kiện tham gia phẫu thuật hay không. Các trường hợp mắc các bệnh lý mãn tính hoặc liên quan đến máu bệnh viện từ chối thực hiện để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng.

Bước 3. Tiến hành thực hiện hạ gò má

Sau khi test thuốc gây mê thành công, khách hàng được gây mê vô cảm và bước và cuộc phẫu thuật. Đầu tiên, bác sĩ rạch 1 đường nhỏ trong khoang miệng và tiến hành bóc tách khoang trống. Sau đó thực hiện thao tác cắt gọt xương gò mát bằng máy cắt siêu âm chuyên dụng theo phác đồ đã đo vẽ từ trước. Quá trình diễn ra một cách nhanh chóng và nhẹ nhàng.

Tiến hành hạ gò má

Tiến hành hạ gò má

Bước 4. Khâu, vệ sinh vết mổ

Bác sĩ khâu đóng và vệ sinh vết mổ để kết thúc quá trình hạ thấp gò má.

Bước 5. Tái khám đúng hẹn

Kết thúc ca phẫu thuật, khách hàng được chuyển về phòng hậu phẫu để chăm sóc đặc biệt và theo dõi tình hình sức khỏe. Tại đây, bác sĩ hướng dẫn chăm sóc vết thương tại nhà đồng thời hẹn lịch tái khám để cắt chỉ và xử lý các vấn đề phát sinh.

5. Chăm sóc đúng cách sau phẫu thuật hạ gò má như nào

– Khách hàng nghỉ ngơi tại phòng hậu phẫu của bệnh viện trong 6 giờ sau phẫu thuật

– Trong 24 giờ đầu tiên, khách hàng cần chườm lạnh khu vực quanh má và trán để giảm bầm tím. Sau đó chuyển sang chườm ấm trong 2 ngày sau đó.

– Tư thế ngủ tốt nhất sau khi hạ thấp gò má là nằm ngẩng đầu trên gối 45 độ. Tư thế này hỗ trợ giảm sưng sau phẫu thuật rất hiệu quả.

– Trong 1 tháng đầu tiên, kiêng ăn các thực phẩm chứa chất bảo quẩn, đồ lên men, cay, hải sản và các chất kích thích.

– Chú ý vệ sinh răng miệng sạch sẽ để phòng ngừa tình trạng nhiễm trùng vết thương sau phẫu thuật.

– Tránh vận động nặng hoặc tập luyện thể thao trong thời gian đầu hạ thấp gò má

– Uống thuốc và tái khám theo chỉ định từ bác sĩ thẩm mỹ.

Nghỉ ngơi tại bệnh viện trong 6 giờ sau phẫu thuật

Nghỉ ngơi tại bệnh viện trong 6 giờ sau phẫu thuật

6. Hạ gò má tại BV Hồng Hà có điểm gì khác biệt

6.1 An toàn tuyệt đối

Tất cả các khách hàng khi thực hiện dịch vụ hạ gò má tại BV Hồng Hà đều được kiểm tra sức khỏe tổng quát trước khi phẫu thuật loại trừ trường hợp chống chỉ định, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Bác sĩ thực hiện thăm khám và chẩn đoán kết quả nhờ các thiết bioj hiện đại như: Vectra 3D,  máy chụp cắt lớp CT Scan. Nhờ đó, bác sĩ có thể xác định chính xác mức độ cần xâm lấn và đảm bảo an toàn tối đa.

Đặc biệt, phẫu thuật hạ thấp gò má chỉ can thiệp đến vỏ xương nên đảm bảo không gây bất kỳ biến chứng hậu phẫu nào.

6.2 Phẫu thuật diễn ra nhanh chóng

Toàn bộ quá trình hạ thấp xương gò má chỉ kéo dài khoảng 60 phút, khách hàng sẽ sở hữu đôi gò má cân đối, hài hòa với khuôn mặt.

Trước khi phẫu thuật, khách hàng được chụp cắt lớp 4 chiều để bác sĩ nắm bắt cấu trúc khuôn mặt. Nhờ đó, toàn bộ thao tác cắt gọt xương gò má diễn ra nhanh chóng, chính xác đến từng milimet theo tỷ lệ đã tính toán từ trước.

6.3 Kết quả ổn định, duy trì vĩnh viễn sau phẫu thuật

Kết quả phẫu thuật hạ thấp gò má duy trì ổn định, thậm chí vĩnh viễn theo thời gian bởi xương gò má sau khi cắt gọt không thể phát triển trở lại. Nhờ ứng dụng thiết bị nội soi, vết mổ nằm ẩn trong lớp niêm mạc môi dưới. Vì vậy, sau phẫu thuật, khách hàng không bị lộ sẹo nên có tính thẩm mỹ cao.

Duy trì vĩnh viễn sau phẫu thuật

Duy trì vĩnh viễn sau phẫu thuật

7. Chi phí thực hiện phẫu thuật hạ gò má bao nhiêu tiền

Chi phí phẫu thuật hạ gò má tại các đơn vị thẩm mỹ hiện dao động từ 40 – 60 triệu đồng. Tại bệnh viện Hồng Hà, giá hạ thấp gò má niêm yết là 48 triệu đồng. Mức chi phí này được đánh giá là hợp lý và cạnh tranh, phù hợp với mong muốn và nhu cầu của đại đa số khách hàng.

Để được hưởng mức chi phí phù hợp hơn, quý khách hàng có thể thực hiện kết hợp các dịch vụ khác như:

Dịch vụChi phí (đồng)
Gọt hàm + Hạ gò má95.000.000
Gọt hàm + Hạ gò má + Trượt cằm110.000.000
Hạ gò má48.000.000

8. Giải đáp thắc mắc liên quan phẫu thuật hạ gò má

8.1 Hạ xương gò má có đau không

Hạ xương gò má chắc chắn có đau bởi phẫu thuật tác động trực tiếp vào xương gò má. Tuy nhiên, để khách hàng cảm thấy dễ chịu và không đau đớn suốt quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ tiến hành gây mê vô cảm toàn thân.

Sau phẫu thuật hạ xương gò má, khách hàng sẽ cảm thấy đau nhức tại vùng mặt do thuốc mê hết tác dụng. Bác sĩ sẽ kê cho khách hàng một số loại thuốc giảm đau kết hợp với việc chườm lạnh sẽ giúp làm dịu cơn đau.

Hạ xương gò má đau không

Hạ xương gò má đau không

8.2 Rủi ro có thể gặp phải sau phẫu thuật xương gò má

Hạ xương gò má là phẫu thuật có can thiệp dao kéo nên có thể xuất hiện một số rủi ro nhất định như:

– Chảy máu vết thương

– Tác dụng phụ với thuốc mê

– Nhiễm trùng vết thương

– Vết thương lâu lành

– Tổn thương dây thần kinh

– Khuôn mặt bị lệch, không cân đối sau phẫu thuật

Quý khách hàng cũng không cần quá lo lắng bởi tỷ lệ rủi ro khi hạ thấp gò má rất nhỏ, chỉ 1%. Hầu hết các rủi ro này xuất hiện khi khách hàng thực hiện tại trung tâm thẩm mỹ kém uy tín, tay nghề bác sĩ thẩm mỹ yếu kém, thiếu kinh nghiệm.

Tại trung tâm PTTM BV Hồng Hà, với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng sự hỗ trợ của thiết bị máy móc hiện đại, bệnh viện cam kết đảm bảo an toàn và cho kết quả thẩm mỹ tối ưu cho khách hàng trong và sau khi phẫu thuật.

8.3 Hạ gò má có nguy hiểm không? Bao lâu thì lành

Phẫu thuật hạ gò má được đánh giá rất an toàn bởi đây là kỹ thuật thẩm mỹ ngoại khoa được tiến hành thường quy. Tuy nhiên, kỹ thuật vẫn có thể máng đến một số rủi ro biến chứng với tỷ lệ nhỏ do việc lựa chọn sai đơn vị thẩm mỹ. Vì vậy, quý khách hàng nên cân nhắc kỹ lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín để đảm bảo an toàn tối đa cho bản thân.

Thông thường, các ca hạ xương gò má cần ít nhất 1 tuần để lành vết thương rạch mổ. Phần xương má gọt cắt được cố định bằng nẹp vít cần khoảng 1 tháng để lành hoàn toàn. Lưu ý, hạ xương gò má bao lâu thì lành còn phụ thuộc lớn vào chế độ chăm sóc hậu phẫu và cơ địa của từng khách hàng.

Phẫu thuật hạ xương gò má rất an toàn

Phẫu thuật hạ xương gò má rất an toàn

8.4 Có cần ở lại bệnh viện sau phẫu thuật hạ gò má không

Với dịch vụ hạ xương gò má, khách hàng được yêu cầu ở lại bệnh viện ít nhất 1 ngày để theo dõi tình trạng sức khỏe và xử lý các vấn đề phát sinh nếu có sau phẫu thuật. Khi bác sĩ kết luận tình trạng ổn định, khách hàng được phép về nhà và chăm sóc vết thương theo hướng dẫn.

Sau khoảng 7 – 10 ngày, khách hàng quay lại bệnh viện để tái khám. Trong buổi tái khám, bác sĩ sẽ kiểm tra tốc độ hồi phục vết thương và xử lý các vấn đề nếu có. Trong suốt quá trình chăm sóc tại nhà, nếu nhận thấy vết thương có bất kỳ triệu chứng bất thường nào, khách hàng có thể yêu cầu bác sĩ kiểm tra ngay lập tức.

8.5 Hạ gò má có vĩnh viễn không

Các chuyên gia thẩm mỹ cho biết, hạ xương gò má cho kết quả tồn tại vĩnh viễn. Bởi xương gò má không có khả năng tự đầy lên theo thời gian nên không thể cao trở lại.

Kết quả hạ gò má tồn tại vĩnh viễn

Kết quả hạ gò má tồn tại vĩnh viễn

Xương gò má được hạ thấp từ 0.5 – 2cm sau phẫu thuật, giúp các tín đồ làm đẹp khắc phục triệt để tình trạng gò má cao “sát phu”. Phương pháp cho kết quả vĩnh viễn, thời gian thực hiện nhanh chóng và quy trình thực hiện an toàn.

5/5 - (16 bình chọn)
CÁC TIN LIÊN QUAN
ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí