Xét nghiệm tinh dịch đồ ở đâu chính xác – Review địa chỉ tốt nhất 

Làm tinh dịch đồ là xét nghiệm mà nam giới cần thực hiện để tầm soát vô sinh – hiếm muộn. Thông qua kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ, bác sĩ đánh giá chính xác chất lượng tinh trùng, tình trạng tinh trùng và có phương pháp chăm sóc và can thiệp phù hợp. Làm xét nghiệm tinh dịch đồ ở đâu tốt cần được lựa chọn kỹ lưỡng bởi nó liên quan trực tiếp đến kết quả và chẩn đoán. 

1. Vì sao cần phải xét nghiệm tinh dịch đồ

Làm tinh dịch đồ là xét nghiệm cần thiết dùng để đánh giá sơ bộ về sức khỏe sinh sản ở nam giới. Nếu kết quả xét nghiệm cho thấy tinh dịch có vấn đề, bác sĩ sẽ chỉ định các kỹ thuật thăm khám chuyên sâu hơn. Mục đích để xác định nguyên nhân khiến nam giới gặp vô sinh hiếm muộn. Tuy nhiên, làm tinh dịch đồ chỉ giống như một xét nghiệm sàng lọc nhưng không có ý nghĩa tuyệt đối. 

Thông thường, nếu kết quả tinh dịch đồ quá tốt hoặc quá xấu, bác sĩ có thể kết luận luôn nguyên nhân. Nhưng nếu kết quả ở mức không quá tốt hoặc không quá xấu, bác sĩ cần chỉ định làm thêm một số thăm khám chuyên sâu khác mới có thể đưa ra kết luận cuối cùng. Tuy vậy, nhìn chung kết quả làm tinh dịch đồ vẫn có vai trò nhất định trong việc định hướng chẩn đoán và phương án điều trị sau này. 

Tóm lại, xét nghiệm tinh dịch đồ là xét nghiêm quan trọng nhất định cần phải thực hiện để đánh giá khả năng sinh sản ở đấng mày râu. 

Xét nghiệm tinh dịch đồ

Xét nghiệm tinh dịch đồ

2. Quy trình xét nghiệm tinh dịch đồ hiện nay

Quy trình làm tinh dịch đồ đóng vai trò trọng, ảnh hưởng lớn đến kết quả và chẩn đoán ban đầu của bác sĩ. Dưới đây là quy trình xét nghiệm tinh dịch đồ chuẩn nhất tại các cơ sở y tế uy tín: 

Bước 1: Thu mẫu tinh dịch ở nam giới

Nam giới thu mẫu tinh dịch bằng tự xuất tinh bằng tay  hoặc giao hợp có sử dụng bao cao su chuyên dụng. Tinh dịch sẽ được đưa đi phân tích trong vòng 2 giờ sau đó. Bác sĩ có thể chỉ định lấy nhiều mẫu tinh dịch trong vòng từ 2 – 3 tuần để làm xét nghiệm. 

 Bước 2: Làm xét nghiệm tinh dịch

Sau khi nhận mẫu tinh trùng từ người bệnh, bác sĩ sẽ ghi rõ thời gian lấy, thời gian ly giải và thể tích tinh dịch thu được. Tinh dịch được đưa lên máy chuyên dụng để xác định sự di động của tinh trùng, tỉ lệ sống, mật độ và hình dạng tinh trùng… 

Xét nghiệm tinh dịch đồ chính xác tại BV Hồng Hà

Nhanh tay đăng ký!!!

Bước 3: Gửi lại kết quả

Sau khi làm tinh dịch đồ, người bệnh có thể phải chờ vài ngày mới có kết quả. Sau khi nhận kết quả, bác sĩ sẽ giải thích các chỉ số quan trọng về tinh trùng như: 

– Số lượng tinh trùng: Mức bình thường là 15 triệu tinh trùng/ml, không dưới 39 triệu tinh trùng/mẫu

– Tính di động: Tinh trùng khỏe mạnh thường có ít nhất 50% tinh binh có khả năng di chuyển tốt. 

– Hình dạng tinh trùng: Tinh trùng với hình dạng đạt tiêu chuẩn có tỷ lệ tối thiểu 4% (theo WHO). 

Nếu nằm ngoài chỉ số bình thường nêu trên, chứng tỏ khả năng sinh sản ở nam giới đang gặp vấn đề. 

Ngoài ra, xét nghiệm tinh dịch đồ còn có thể cho biết các chỉ số khác như: 

– Thể tích mẫu tinh dịch

– Thời gian hóa lỏng

– Độ pH

– Nồng độ Fructose

Quy trình xét nghiệm tinh dịch đồ

Quy trình xét nghiệm tinh dịch đồ

3. Lưu ý cần biết trước khi làm xét nghiệm tinh dịch đồ

Các chuyên gia cho biết, muốn đạt kết quả làm tinh dịch đồ chính xác nhất, người nam cần kiêng quan hệ và xuất tinh trước khi thực hiện xét nghiệm 3 – 5 ngày (tối đa là 7 ngày). Khi này, số lượng và chất lượng mẫu tinh dịch thu được đạt chuẩn cho xét nghiệm. 

– Nếu có ý định đi làm tinh dịch đồ, trước đó khoảng 3 tháng, người bệnh nên thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt và tập luyện thể thao hợp lý. 

– Bổ sung các dưỡng chất như vitamin, khoáng chất, selen, kẽm… Hải sản cũng là một thực phẩm rất tốt cho tinh trùng nam giới. 

– Người bệnh nên đặt lịch xét nghiệm vào buổi sáng. Bởi đây là thời điểm người đàn ông có thể xuất ra số lượng tinh trùng nhiều nhất. 

– Trước khi xét nghiệm, bệnh nhân nên uống nhiều nước và không dùng chất kích thích nhằm tránh tình trạng cô đặc tinh dịch. 

– Nên hoãn lại thời gian làm tinh dịch đồ nếu cảm thấy sức khỏe không ổn định hoặc xuất hiện tình trạng viêm nhiễm. 

– Trước khi thủ dâm để thu mẫu tinh dịch, anh em cần lưu ý vệ sinh tay và bộ phận sinh dục sạch sẽ. Tuy nhiên, chỉ nên rửa bằng nước sạch, tránh dùng xà phòng để vệ sinh. 

– Nếu dùng bao cao su để thu mẫu, anh em nên chọn bao chuyên dụng. Bao cao su thông thường có chứa chất diệt trùng nên không thích hợp để đựng mẫu xét nghiệm. 

– Nếu không có điều kiện thực hiện cơ sở y tế, anh em sau khi lấy mẫu tại nhà cần mang đến phòng xét nghiệm trong vòng 1 giờ. 

Lưu ý khi làm xét nghiệm tinh dịch đồ

Lưu ý khi làm xét nghiệm tinh dịch đồ

4. Làm tinh dịch đồ ở đâu tốt – Review địa chỉ xét nghiệm tốt nhất

4.1. Các tiêu chí đánh giá địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ ở đâu tốt và chất lượng

Làm tinh dịch đồ ở đâu tốt cần căn cứ vào các tiêu chí cụ thể bao gồm: 

– Đơn vị thực hiện phải có giấy phép hoạt động từ cơ quan có thẩm quyền là Bộ y tế

– Cơ sở y tế có đầy đủ trang thiết bị, máy móc cần thiết với công nghệ hiện đại để làm xét nghiệm

– Bác sĩ và nhân viên y tế được đào tạo bài bản, trình độ cao và giàu kinh nghiệm làm tinh dịch đồ

– Giá làm tinh dịch đồ công khai

– Quy trình làm việc của bệnh viện chuyên nghiệp. 

Bác sĩ có tâm có tầm

Bác sĩ có tâm có tầm

4.2. Nên xét nghiệm tinh dịch đồ ở đâu tốt nhất

Nếu đang tìm kiếm một đơn vị y tế xét nghiệm tinh dịch đồ tốt, cho kết quả chính xác, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên, BVĐK Hồng Hà là địa chỉ uy tín top đầu hiện nay. 

Với hơn 20 năm hình thành và hoạt động, sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên khoa với kinh nghiệm làm việc lâu năm và hệ thống trang thiết bị hiện đại, BVĐK Hồng Hà đã và đang triển khai các dịch vụ tầm soát vô sinh hiếm muộn cho kết quả chính xác nhất.

Với riêng dịch vụ xét nghiệm làm tinh dịch đồ, quy trình thực hiện đảm bảo và vô cùng kín đáo. Bệnh nhân được tạo điều kiện tối đa để thu được mẫu tinh trùng xét nghiệm. Mẫu xét nghiệm được được bảo quản vô trùng giúp hạn chế tối đa sai lệch.  

Tinh trùng sau khi thu được bệnh viện bảo quản trong điều kiện tiêu chuẩn về nhiệt độ và độ ẩm. Sau đó cho lên hệ thống máy móc xét nghiệm tự động để phân tích các chỉ sống. Đặc biệt, khi làm xét nghiệm tại BVĐK Hồng Hà, kết quả được trả về nhanh chóng, rút ngắn tối đa chờ đợi của bệnh nhân. 

Xét nghiệm tinh dịch đồ ở đâu - BV Hồng Hà

Xét nghiệm tinh dịch đồ ở đâu – BV Hồng Hà

Tóm lại, làm tinh dịch đồ ở đâu tốt cần dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau. Trong đó, một trong những cơ sở y tế xét nghiệm tinh dịch tốt phải có quy trình đạt chuẩn để đảm bảo kết quả chính xác nhất. 

CÁC TIN LIÊN QUAN
ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí