Xúc động bức thư tay gửi con của người mẹ hiếm muộn

“Mẹ đã định dừng lại ở 2 anh để nuôi dạy thật tốt, nhưng rồi biến cố lớn xảy đến với gia đình mình: Năm 13 tuổi, anh Hải rời xa bố mẹ sau một thời gian dài chiến đấu với bệnh tật. Anh đã thật kiên cường các con ạ, và nguyện vọng lớn nhất của anh trước khi đến một thế giới khác chính là: Có thêm em để thay anh cạnh bên bố mẹ.

Anh rời đi, mẹ đau buồn tột cùng. Bố chẳng nói gì, nhưng mẹ hiểu, niềm đau của những người đàn ông bao giờ cũng kín đáo. Nghĩ đến nguyện vọng sau cùng của con, và cũng là để bù đắp cho bố, cho chính bản thân mẹ, và cho cả gia đình mình, mẹ quyết định sinh thêm em. Năm đó bố đã 42 tuổi, còn mẹ cũng mấp mé 40.

Suốt 1 năm trời hỏi chỗ nọ, thăm chỗ kia, nhưng các con vẫn chưa đến với mẹ, cũng vì do tuổi cao lắm rồi. Thế nhưng bằng một cái duyên nào đó, các con đã đến chỉ sau 14 ngày bố mẹ thực hiện bơm tinh trùng IUI tại Bệnh viện Hồng Hà. Mẹ luôn nghĩ là duyên. Bởi Hà Nội không thiếu viện lớn rồi viện tư, nhưng mẹ đã chọn Hồng Hà bởi bác sỹ luôn san sẻ và đồng hành cùng hành trình tìm con của mẹ! Mẹ cảm nhận: Hành trình tìm các con tuy gian nan khổ cực, tuy áp lực và lo lắng – nhưng mẹ không cô đơn!

Hai em bé Hải Anh - Hải Đăng được sinh ra nhờ bơm IUI tại Hồng Hà

Hai em bé Hải Anh – Hải Đăng được sinh ra nhờ bơm IUI tại Hồng Hà

Ngày biết tin có hai con, bố tỉnh cả ngủ và sung sướng vô bờ. Tên Mỡ và Kem ở nhà là chính anh Hải khi còn đặt cho các con. Còn bố mẹ đặt tên hai con là Hải Anh – Hải Đăng, trong đó Hải chính là tên của anh. Với bố mẹ, anh Hải luôn hiện hữu trong các con. Các con là nguyện vọng của anh Hải, là hành trình nối tiếp của anh Hải, và là sự bù đắp lớn lao không gì có thể sánh nổi của bố mẹ.

Cảm ơn các con đã dừng cuộc vui ở đâu đó để đến với bố mẹ! Cảm ơn Bệnh viện Hồng Hà đã mang các con về bên bố mẹ! Cảm ơn chính bản thân bố mẹ đã không ngừng cố gắng! Sau cùng, chỉ mong các con lớn lên thật khỏe mạnh và an vui”.

Chị Thủy cùng hai con Hải Anh - Hải Đăng

Chị Thủy cùng hai con Hải Anh – Hải Đăng

Đây là bức thư chị Phùng Thu Thủy – sinh năm 1984 tại Hà Nội gửi hai em bé sinh đôi nhờ bơm tinh trùng IUI tại Bệnh viện Hồng Hà vào 3/4/2021. Trước đó, chị Thủy và chồng là anh Phong đã có tới 2 người con trai. Khi người con trai thứ hai qua đời vì bạo bệnh, thuận theo nguyện vọng của cháu và cũng là để bù đắp cho các thành viên khác trong gia đình, anh chị quyết định sinh thêm con. Tuy nhiên, trong suốt hơn một năm sau đó cố gắng, tin vui vẫn không đến. Phải đến khi đến thăm khám và thực hiện phương pháp bơm tinh trùng IUI tại Bệnh viện Hồng Hà, anh chị mới đón nhận tin vui.

Chị Thủy cùng con gái Hải Anh

Chị Thủy cùng con gái Hải Anh

Bệnh viện Hồng Hà muốn chia sẻ câu chuyện về hành trình tìm kiếm con yêu của anh Phong – chị Thủy để truyền động lực cho các gia đình hiếm muộn! Mong các cặp vợ chồng có hoàn cảnh tương tự giữ vững niềm tin, lựa chọn đúng phương pháp và nhanh chóng đón được bé yêu!

CÁC TIN LIÊN QUAN
ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí