Menu
date
Từ T2 - CN Mở cửa từ 7h - 18h
phone
Tư vấn miễn phí 1900633988

Bệnh Viện Hồng Hà

Cắt mí có được ăn đậu phụ không – Các lưu ý cần biết khi ăn

Cắt mí có được ăn đậu phụ không là thắc mắc của rất nhiều khách hàng. Trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể ăn đậu phụ sau khi cắt mí. Tuy nhiên, bạn cần ghi nhớ những lưu ý khi ăn đậu phụ sau cắt mí để đạt được hiệu quả tối ưu.

1. Sau khi thực hiện thẩm mỹ cắt mí có được ăn đậu phụ không

Các chuyên gia thẩm mỹ cho rằng, sau khi thực hiện thẩm mỹ cắt mí bạn có thể bổ sung đậu phụ trong thực đơn dinh dưỡng. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng với hàm lượng vừa phải và cần dùng đa dạng những thực phẩm khác để hồi phục sức khỏe nhanh hơn sau phẫu thuật.

Trong đậu phụ có chứa nhiều nhiều dinh dưỡng như protein, các khoáng chất lành tính và omega 3, có tác dụng hỗ trợ tốt cho việc tái tạo lại tế bào da và làm lành vết thương.

Bên cạnh đó, ăn đậu phụ sau cắt mí còn giúp chống viêm, giảm sưng, đẩy nhanh quá trình lành thương, đưa mí mắt trở về trạng thái bình thường.

Cắt mí có được ăn đậu phụ không? Câu trả lời là có

Cắt mí có được ăn đậu phụ không? Câu trả lời là có

2. Những lợi ích tuyệt vời của đậu phụ đối với sức khỏe con người

Đậu phụ được làm từ đậu nành, là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của các gia đình Việt với những lợi ích vô cùng tuyệt vời:

– Hàm lượng các chất dinh dưỡng cao: Protein, axit amin thiết yếu, chất béo, chất xơ, canxi, photpho, magie, đồng, kẽm và các loại vitamin B1, A…

– Đậu phụ có rất ít cholesterol, chất béo và lipoprotein giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và cao huyết áp. Bên cạnh đó, đậu phụ cũng góp phần đáng kể làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày.

– Đậu phụ cũng được biết đến là loại thực phẩm chứa nhiều canxi giúp ngăn ngừa nguy cơ loãng xương.

– Isoflavone giúp làm dịu những triệu chứng của thời kỳ mãn kinh, giảm nguy cơ mắc ung thư vú.

– Ăn đậu phụ dễ gây no giả lại chứa ít calo giúp chống lại các bệnh béo phì và những vấn đề liên quan đến cân nặng khác.

– Omega-3 trong đậu phụ có tác dụng giảm chất béo trung tính, giảm trầm cảm, giảm viêm, giúp loại bỏ chứng viêm khớp ở dạng thấp.

– Đậu phụ và các thực phẩm làm từ đậu nành có rất nhiều chất xơ, giảm nguy cơ gây đột quỵ, kiểm soát lượng đường trong máu, giảm triệu chứng của chứng ruột kích thích và nguy cơ mắc bệnh trĩ.

Chính vì những lợi ích tuyệt vời mà đậu phụ mang lại cho sức khỏe nên bạn hoàn toàn không phải lo lắng cắt mí được ăn đậu phụ không? Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không nên ăn quá nhiều đậu phụ sẽ gây ra hiện tượng khó tiêu, đầy bụng…

Đậu phụ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe

Đậu phụ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe

3. Một số lưu ý ăn đậu phụ sau khi cắt mí đạt hiệu quả cao

Những sản phẩm từ đậu nành, trong đó có đậu phụ rất có lợi cho sức khỏe. Thế nhưng khi bạn tiêu thụ quá nhiều, sẽ làm cho cơ thể quá tải và gây ra một số chứng bệnh không mong muốn:

– Thiếu i-ốt: Đậu phụ chứa nhiều saponins khi ăn quá nhiều sẽ khiến đào thải i-ốt, khiến cơ thể bạn thiếu i-ốt trầm trọng, gây ảnh hưởng đến trí não.

– Gây xơ cứng động mạch: Ăn quá nhiều đậu phụ làm cơ thể bị dư protein dẫn đến tăng cholesterol trong máu là nguyên nhân hàng đầu của bệnh xơ cứng động mạch.

– Suy giảm chức năng sinh sản của nam giới: Hàm lượng isoflavone cao trong đậu phụ khiến gia tăng estrogen trong cơ thể. Từ đó, gây phá vỡ sự cân bằng hormone ở nam giới, làm suy giảm số lượng tinh trùng và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Ngoài ra, ăn đậu phụ quá nhiều cũng là nguyên nhân dẫn đến những căn bệnh về tuyến giáp, làm giảm chức năng của thận. Đặc biệt, bác sĩ khuyến cáo tiêu thụ ít đậu phụ với những người gặp vấn đề thiếu máu, mắc bệnh gout, suy thận hay người lớn tuổi.

Tốt nhất, bạn chỉ nên ăn 2-3 lần đậu phụ trong tuần và mỗi lần chỉ nên tiêu thụ 100gr để bảo vệ sức khỏe.

Chỉ nên ăn đậu phụ từ 2-3 lần/tuần

Chỉ nên ăn đậu phụ từ 2-3 lần/tuần

4. Ngoài đậu phụ nên ăn món gì sau khi cắt mí mắt

Để giảm sưng đau, rút ngắn thời gian lành thương sau cắt mí mắt, bên cạnh việc ăn đậu phụ bạn cũng cần bổ sung thêm các dưỡng chất từ thực phẩm khác, đảm bảo cơ thể không bị thiếu hụt dinh dưỡng.

Khi có sức khỏe tốt, quá trình lành sẹo sẽ diễn ra nhanh hơn. Đồng thời, giảm thiểu nguy cơ để lại vết thâm hay sẹo lồi, lõm.

Một số thực phẩm bạn nên bổ sung sau cắt mí:

– Bổ sung Protein sau cắt mí bằng thịt lợn.

– Ưu tiên các loại hạt: Óc chó, điều, hạnh nhân, …

– Sữa và các sản phẩm chế biến từ sữa: Váng sữa, sữa chua…

– Thực phẩm giàu vitamin A, C từ rau xanh, trái cây: Khoai tây, dâu tây, quả Kiwi, dưa lưới vàng, các loại rau cải…

– Bổ sung lượng nước đầy đủ từ 1,5 – 2 lít/ngày.

5. Kết quả cắt mí đẹp tự nhiên tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà của khách hàng

Ngoài thắc mắc cắt mí được ăn đậu phụ không và những lưu ý về cách ăn đậu phụ nhằm nâng cao hiệu quả sau thẩm mỹ mắt thì điều quan trọng là bạn phải lựa chọn được địa chỉ thẩm mỹ uy tín, đảm bảo chất lượng.

Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà tự hào là một trong những đơn vị thẩm mỹ được Bộ Y tế cấp phép hoạt động, sở hữu công nghệ cắt mí Plasma hiện đại, cho hiệu quả nhanh chóng, không để lại sẹo xấu với chi phí cạnh tranh số 1 trên thị trường.

Kết quả thẩm mỹ cắt mí trước sau của khách hàng dưới đây là minh chứng rõ nhất về chất lượng dịch vụ và tay nghề của bác sĩ Hồng Hà.

Khách hàng trước và sau khi cắt mí tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà

Khách hàng trước và sau khi cắt mí tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà

Đôi mắt trở nên rạng rỡ sau khi cắt mí mắt

Đôi mắt trở nên rạng rỡ sau khi cắt mí mắt

Khách hàng tự tin hơn với đôi mắt đẹp, nếp mí rõ ràng

Khách hàng tự tin hơn với đôi mắt đẹp, nếp mí rõ ràng

Như vậy, bạn đã được giải đáp cắt mí được ăn đậu phụ không. Đây là món ăn tốt cho sức khỏe và quá trình hồi phục sau thẩm mỹ mắt, tuy nhiên bạn cần lưu ý sử dụng với hàm lượng vừa phải để nhận được lợi ích tốt nhất từ chúng.

ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ

1900.633.988

FB chat

Chat zalo

Vị trí