Cắt mí ăn thịt dê được không – Thực phẩm cần và kiêng ăn sau cắt mí
Cắt mí ăn thịt dê được không? Sau khi cắt mí, khách hàng không nên ăn thịt dê khoảng 4 – 6 tuần cho đến khi vết thương phục hồi hoàn toàn. Thịt dê có tính nóng và chứa hàm lượng chất đạm cao nên dễ xảy ra tình trạng sưng nề, bầm tím, hình thành sẹo xấu. Ngoài ra, thịt dê tương đối dai, làm cản trở quá trình trao đổi chất và làm chậm khả năng chữa lành vết thương.
1. Thẩm mỹ cắt mí ăn thịt dê được không
Cắt mí ăn thịt dê được không? Sau khi thẩm mỹ cắt mí, khách hàng không nên ăn thịt dê. Theo Đông Y, thịt dê có vị ngọt, được xếp vào loại thịt bổ dưỡng cho sức khỏe con người. Nhưng thịt dê thuộc tính hỏa nên không có lợi cho việc hồi phục vết thương, làm tăng viêm nhiễm và dễ để lại sẹo xấu sau khi thẩm mỹ.
Trong thịt dê có chứa hàm lượng chất đạm cao nên dễ xảy ra tình trạng sưng nề, bầm tím và hình thành sẹo lồi, thâm. Các món thịt dê tương đối dai, khó tiêu, làm cản trở quá trình trao đổi chất trong hệ đường ruột và làm chậm khả năng chữa lành vết thương.
Mặc dù khoa học chưa nghiên cứu chính xác về tác động của thịt dê đối với vết thương hở nhưng khách hàng sau khi cắt mí vẫn nên kiêng ăn thịt dê để đảm bảo an toàn và đạt kết quả thẩm mỹ như mong muốn.
2. Sau cắt mí mắt bao lâu được ăn thịt dê
Sau khi cắt mí được 4 tuần, khách hàng có thể ăn thịt dê như bình thường. Tuy nhiên, tùy theo từng cơ địa của mỗi người, thời gian phục hồi sau cắt mí sẽ khác nhau, khách hàng cần theo dõi sát sao vết thương vùng mí mắt để đảm bảo nếp mí ổn định và đẹp hoàn toàn.
Đối với những khách hàng có cơ địa dữ, cần phải chăm sóc và kiêng khem thịt dê từ 4 – 6 tuần. Dù sau khi cắt chỉ, khách hàng vẫn cần kiêng ăn thịt dê để tránh nổi đường sẹo lồi.
Thay vì ăn thịt dê, khách hàng có thể chọn thực phẩm dinh dưỡng lành mạnh như: Thịt nạc, sữa chua, đậu phụ… Trước khi ngừng kiêng khem, khách hàng nên liên hệ với bác sĩ để được lắng nghe tư vấn, tránh tự đưa ra quyết định vội vàng dẫn đến nếp mí mắt bị tổn thương.
3. Ngoài cắt mí trường hợp nào cần phải kiêng thịt dê
Không chỉ giải đáp cắt mí có ăn thịt dê được không, Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà còn giúp khách hàng nắm rõ những trường hợp sau không nên ăn thịt dê để bảo vệ sức khỏe:
– Người bị viêm gan: Cần tránh ăn thịt dê vì dễ tạo áp lực khiến gan hoạt động mạnh mẽ, dẫn đến tình trạng viêm loét gan.
– Những người huyết áp cao: Khi ăn thịt dê, dễ sản sinh ra những phản ứng tiêu cực cho hệ miễn dịch, khiến cơ thể bị mệt mỏi, mất sức…
– Người bị nhiệt miệng, đau họng, viêm nướu, nhiễm trùng, đau mắt đỏ: Ăn thịt dê làm tăng tình trạng phù nề, sưng viêm, khiến vết thương khó lành lặn và hiệu quả hồi phục không cao.
4. Sau khi cắt mí cần ăn và kiêng ăn những thực phẩm nào
Sau khi cắt mí, khách hàng cần quan tâm đến những thực phẩm nên ăn và kiêng ăn để quá trình phục hồi diễn ra nhanh chóng và cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể.
– Nên ăn
+ Các thực phẩm giàu vitamin C: Cam, bưởi, táo, kiwi, dâu tây, lê… để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể và giảm nguy cơ nhiễm khuẩn vết thương.
+ Bổ sung chất xơ thông qua các loại rau xanh: Cải xanh, súp lơ, cà rốt…
+ Thực phẩm nhiều kẽm giúp tổng hợp protein và collagen, thúc đẩy quá trình lành vết thương như: Ngũ cốc, đậu nành, củ cải…
+ Uống đủ 2 lít nước lọc mỗi ngày và bổ sung thêm nước ép trái cây, dừa tươi, sữa đậu nành để vết thương nhanh chóng hồi phục.
– Kiêng ăn
+ Thịt bò: Ăn thịt bò làm thay đổi sắc tố, để lại sẹo thâm sau khi phục hồi.
+ Rau muống: Dễ gây sẹo lồi, làm mất thẩm mỹ trên gương mặt vì khả năng thúc đẩy sản sinh collagen quá mức.
+ Hải sản: Dễ bị lạnh bụng hoặc dị ứng. Vết thương có thể bị sưng, ngứa ngáy, ảnh hưởng đến quá trình phục hồi và khiến khách hàng cảm thấy rất khó chịu.
+ Đồ nếp: Là thực phẩm có tính nóng, dễ gây mưng mủ và khiến vết thương lâu lành.
+ Chất kích thích: Sử dụng các chất kích thích, chứa cồn sẽ làm gián đoạn lưu thông mạch máu và ngăn cản quá trình phục hồi vết thương.
5. Chăm sóc đúng cách sau cắt mí mắt nhanh lành
Sau khi cắt mí, khách hàng nên quan tâm đến chế độ chăm sóc, vệ sinh để đảm bảo vết thương mau lành và đạt kết quả thẩm mỹ hoàn hảo:
– Cần vệ sinh vết thương mỗi ngày bằng nước muối sinh lý.
– Trong 24 giờ đầu, khách hàng nên sử dụng túi chườm đá để giảm sưng.
– Cần bảo vệ mắt khỏi ánh nắng mặt trời bằng cách đeo kính râm khi đi ra ngoài đường.
– Không sử dụng sữa rửa mặt, không trang điểm mắt, không gắn mi giả, không chuốt mascara.
– Không gãi/dụi mắt và tránh tác động mạnh lên vùng mí mắt.
– Bổ sung vitamin, chất đạm, uống đủ nước để kích thích khả năng phục hồi vết thương.
– Không thức khuya, ngủ đúng giờ để mắt được nghỉ ngơi.
6. Hình ảnh sau khi cắt mí mắt đẹp tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà của khách hàng
Với kỹ thuật hiện đại cùng tay nghề bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm, Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà đem đến công nghệ cắt mí không đau, không sẹo. Chỉ trong 3 – 5 ngày sau khi cắt mí, vết thương sẽ nhanh chóng lành lặn mà không cần kiêng khem phức tạp.
Rất nhiều khách hàng chia sẻ sau khi thực hiện cắt mí tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà, vùng mí mắt cảm giác rất nhẹ nhàng, nếp mí rõ nét, đẹp tự nhiên và không mất nhiều thời gian phục hồi. Cùng chiêm ngưỡng một số hình ảnh trước – sau khi cắt mí của những khách hàng đã tin tưởng và gửi gắm vẻ đẹp của mình cho Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà:
Những thông tin trong bài viết chắc chắn đã giúp khách hàng có đầy đủ thông tin để giải đáp cắt mí có ăn thịt dê được không. Khách hàng nên quan tâm đến chế độ chăm sóc tại nhà để nhanh chóng sở hữu đôi mắt 2 mí đẹp cuốn hút.