Thực đơn salad giảm cân thần tốc – Giảm 3kg 1 tuần
Áp dụng thực đơn salad giảm cân giúp bạn giảm 12% lượng calo tiêu thụ, cải thiện cân nặng hiệu quả và có lợi cho sức khỏe. Với 16 công thức làm salad trộn thanh mát, đầy đủ dinh dưỡng sẽ giúp bạn giảm cân thần tốc 3kg/tuần.
1. Cách làm salad giảm cân súp lơ với sốt mayonnaise
Salad giảm cân từ súp lơ là món ăn đem đến lượng chất xơ dồi dào (chiếm khoảng 20%/giá trị dinh dưỡng). Trong súp lơ còn chứa nhiều vitamin C, B1, B3 cùng khoáng chất có lợi giúp đốt cháy năng lượng hiệu quả và ngăn chặn tích tụ mỡ trong máu và gan.
Nguyên liệu chuẩn bị: Súp lơ, hành tím, hạt điều hoặc đậu phộng, sốt mayonnaise, 2 thìa giấm táo, tiêu xay.
Cách làm:
– Cắt súp lơ, ngâm muối và rửa lại bằng nước thật sạch.
– Thái hành tím, tùy theo kích thước bạn mong muốn.
– Súp lơ chần sơ với nước sôi rồi vớt ra bát. Cho thêm hành tím, giấm táo rồi đảo đều và cho sốt mayonnaise.
– Rắc ít tiêu xay và hạt điều hoặc đậu phộng lên trên. Sau đó bạn đảo đều một lần nữa và thưởng thức thành quả.
2. Cách làm salad bắp cải với tôm giảm cân
Rau bắp cải có hàm lượng calo thấp. Trong 100gr rau bắp cải có khoảng 25 – 27 calo nên được rất nhiều người áp dụng trong thực đơn giảm cân.
Trong tôm giàu protein, có tỷ lệ chất béo và calo thấp (khoảng 100gr tôm chứa 99,2 calo). Khi kết hợp bắp cải với tôm sẽ giúp bạn giảm năng lượng nạp vào trong ngày đáng kể.
Nguyên liệu chuẩn bị: bắp cải, 200gr tôm tươi, ½ quả chanh, 2 tép tỏi, ớt, ½ thì đường và bột canh, 1 thìa mắm, đậu phộng rang.
Cách làm:
– Loại bỏ lớp vỏ rau cải héo, già bên ngoài rồi thái mỏng, dài. Ngâm rau trong 500ml nước muối loãng khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước sạch.
– Rửa tôm rồi cắt râu, tách bỏ ruột đen ở lưng tôm.
– Cho tôm vào nồi hấp cách thủy khoảng 5 phút rồi bóc vỏ tôm.
– Băm tỏi, ớt rồi cho bắp cải, tôm và các gia vị đã chuẩn bị vào bát tô và trộn đều. Bạn có thể đổ thêm một ít nước lọc nếu thấy mặn.
– Rắc đậu phộng vào salad rồi trộn thêm lần nữa hoặc thưởng thức luôn.
3. Làm salad rau trộn đơn giản giảm cân tốt
Sử dụng các loại rau củ quả để làm salad giảm cân là phương pháp giúp bạn bổ sung nhiều chất xơ và vitamin cho cơ thể. Bạn có thể mix các loại rau củ quả theo khẩu vị và sở thích để giảm cân hiệu quả.
Nguyên liệu chuẩn bị: Cà chua bia, rau xà lách, dưa chuột, đậu phộng, sốt trộn theo sở thích, dầu oliu, nước cốt chanh.
Cách làm:
– Rửa sạch các nguyên liệu đã chuẩn bị rồi để ráo nước.
– Cắt đôi cà chua bi, thái lát dưa leo, xà lách (nếu muốn) và cắt nhỏ hành tím.
– Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào bát to, thêm dầu oliu, ½ nước cốt chanh và sốt vào rồi trộn đều.
– Rắc động phộng vào salad rồi thưởng thức ngay.
4. Cách làm salad với sốt mè rang
Sốt mè rang là loại sốt chuyên để trộn salad với hàm lượng calo thấp, không ảnh hưởng tới cân nặng. Trong sốt mè rang có nhiều vitamin B, có lợi trong việc nâng cao sức khỏe đường ruột, thúc đẩy quá trình trao đổi chất.
Nguyên liệu chuẩn bị: Các loại rau củ bạn thích như: Cà rốt, xà lách, ngô…, tỏi ớt băm, sốt mè rang, đường, giấm, dầu oliu, nước mắm.
Cách làm:
– Rửa sạch và sơ chế các loại rau củ đã chuẩn bị.
– Cho 1 thìa đường, 1 thìa giấm, 2 thìa nước mắm, 2 thìa dầu oliu và sốt mè rang vào hỗn hợp rau củ.
– Trộn đều tay và cho thêm đậu phộng nếu thích, sau đó thưởng thức.
5. Cách làm salad với ức gà giảm béo
Ức gà là thực phẩm giàu protein, ít chất béo. lượng calo thấp được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích bổ sung vào khẩu phần ăn để thúc đẩy quá trình giải phóng calo và xây dựng nhóm cơ khỏe mạnh.
Nguyên liệu chuẩn bị: 200gr ức gà, 150ml sữa tươi, rau xà lách, bắp cải tím, cà chua bi, tỏi ớt băm nhỏ, sốt mayonnaise hoặc sốt mè rang, dầu oliu, gia vị (bột canh, muối, tiêu, nước tương).
Cách làm:
– Rửa sạch ức gà và ngâm trong sữa tươi khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại.
– Ướp ức gà với các gia vị đã chuẩn bị trong 15 phút.
– Rửa sạch các nguyên liệu rau củ đã chuẩn bị rồi sơ chế.
– Chiên ức gà trong nồi nướng không dầu rồi xé sợi và để nguội.
– Trộn ức gà và hỗn hợp rau củ với nước sốt và nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng. Bạn có thể thêm rau mùi để tăng thêm hương vị cho món salad.
6. Làm salad khoai lang đơn giản giảm cân
Khoai lang là sự lựa chọn tuyệt vời để làm salad giảm cân. Khoai lang đóng vai trò quan trọng giúp chuyển hóa các chất trong đường ruột, thúc đẩy hoạt động tiêu hóa mạnh mẽ hơn, ngăn chặn tích tụ chất béo trong cơ thể.
Khoai lang còn giúp bạn hạn chế cơn thèm ăn, tăng cảm giác no lâu và hỗ trợ điều hòa đường huyết.
Nguyên liệu chuẩn bị: Khoai lang, rau cải bó xôi, củ hành tây, quả bơ chín, rau mùi, giấm táo, dầu thực vật.
Cách làm:
– Nạo vỏ khoai lang, rửa sạch rồi thái nhỏ thành từng miếng vuông. Bạn cho vào nồi hấp chín.
– Rửa sạch rau mùi, thái bơ, băm nhỏ hành tây.
– Trộn đều tất cả các nguyên liệu trong bát to, thêm dầu thực vật, giấm và gia vị tùy theo khẩu vị. Ngoài ra, bạn có thể thêm nho khô rồi thưởng thức món salad giảm cân.
7. Kiểm soát cơn đói với salad bơ rau trộn giảm cân
Bơ là loại quả có công dụng giảm cân, kiểm soát cơn đói và giúp cải thiện số đo vòng 2 hiệu quả. Trong bơ chứa nhiều chất xơ, vitamin E, axit béo lành mạnh, có lợi cho hệ tiêu hóa, ngăn chặn sự chuyển hóa đường thành chất béo xấu.
Nguyên liệu chuẩn bị: 1 Quả bơ chín, cà chua bi, dưa chuột, hành tây tím, rau mùi, dầu oliu, nước cốt chanh, gia vị (muối, tiêu, bột canh).
Cách làm:
– Rửa sạch các nguyên liệu đã chuẩn bị rồi bổ, thái lát thành từng miếng nhỏ.
– Pha chế nước trộn salad từ chanh, tiêu, muối, bột canh, dầu oliu.
– Rưới nước trộn vào hỗn hợp rau củ quả, thêm rau mùi rồi trộn đều tay.
8. Làm salad giảm cân từ cá hồi
Trong cá hồi có hàm lượng omega-3 và protein dồi dào, kết hợp với rau xanh sẽ phát huy hiệu quả công dụng tăng cơ, giảm mỡ và giúp cung cấp nhiều dưỡng chất bảo vệ sức khỏe, ngăn các bệnh về tim mạch.
Nguyên liệu chuẩn bị: 0,3kg cá hồi, xà lách, dưa chuột, chanh tươi, gia vị (giấm, đường, muối, tiêu, dầu oliu).
Cách làm:
– Rửa sạch cá hồi rồi thái lát thành từng miếng thịt mỏng.
– Dưa chuột, xà lách rửa sạch. Dưa chuột gọt vỏ, cắt miếng, xà lách thái nhỏ vừa miệng rồi trộn với 1 thìa nước cốt chanh.
– Pha chế nước sốt tiêu, ½ thìa muối, đường, 2 thìa giấm, 1 thìa dầu oliu rồi đảo đều.
– Cho tất cả các hỗn hợp vừa chế biến vào bát tô to rồi trộn đều lên và thưởng thức thành quả.
9. Cách làm salad giảm béo từ cá ngừ
Cá ngừ là một nguyên liệu phổ biến được sử dụng trong chế độ ăn kiêng vì hàm lượng protein cao. Để làm được món salad ngon từ cá ngừ, bạn có thể kết hợp với các loại rau củ tươi, ít calo và phù hợp để ăn trong bữa trưa.
Nguyên liệu chuẩn bị: Hộp cá ngừ, xà lách xoăn, cà chua bi, dưa chuột, sốt mayonnaise, đường, muối, tiêu, dầu oliu.
Cách làm:
– Sơ chế nguyên liệu: Xà lách cắt đoạn vừa miệng ăn, cà chua bi bổ đôi, gọt vỏ dưa chuột, cắt 2 đầu rồi chẻ làm 4, loại bỏ ruột rồi sắt thành miếng vuông.
– Làm nước sốt trộn: Cho 4 thìa sốt mayonnaise, 1 thìa đường, 1 chút muối, 2 thìa dầu oliu rồi trộn đều cho sánh mịn.
– Trộn salad: Cho tất cả các nguyên liệu vừa sơ chế vào bát tô to rồi rưới nước sốt, trộn đều và thưởng thức.
10. Cách làm salad giảm béo hiệu quả với dưa chuột và cà chua
Cà chua và dưa chuột là 2 nguyên liệu phổ biến trong các món salad giảm cân nhờ cung cấp hàm lượng chất xơ cao, có công dụng đốt cháy mỡ thừa hiệu quả, đem đến cảm giác nhanh no, hạn chế tình trạng nạp nhiều calo vào cơ thể.
Nguyên liệu chuẩn bị: 3 Quả dưa chuột, 2 quả cà chua, 10 quả cà chua bi, xà lách xoăn, rau mùi, giấm, muối, đường, ớt, dầu oliu.
Cách làm:
– Sơ chế nguyên liệu: Rửa sạch các nguyên liệu, cà chua thái thành lát mỏng, bổ đôi cà chua bi. Dưa chuột cắt bỏ 2 đầu và thái lát mỏng, xà lách và rau mùi có thể thái nhỏ hoặc để nguyên tùy ý thích.
– Làm sốt: Cho nửa thìa muối, 1 quả ớt giã nhuyễn, thêm 6 thìa giấm, 1 thìa dầu oliu rồi cho hỗn hợp dưa chuột và cà chua vào, đảo đều tay.
11. Cách làm salad khoai tây giảm cân nhanh chóng
Mặc dù khoai tây có chứa tinh bột nhưng bù lại có hàm lượng kali, vitamin và các khoáng chất vô cùng lớn. Khoai tây còn chứa protein cần thiết, đem đến cảm giác no lâu và ngăn chặn cảm giác thèm ăn nên rất phù hợp cho quá trình giảm cân.
Nguyên liệu chuẩn bị: 2 củ khoai tây, dưa chuột, củ cà rốt, hành tây, trứng gà luộc, sữa tươi không đường, gia vị (muối, tiêu, sốt mayonnaise).
Cách làm:
– Sơ chế nguyên liệu: Rửa sạch các nguyên liệu đã chuẩn bị. Khoai tây thái thành miếng nhỏ, cà rốt cắt khoanh tròn nhỏ rồi đem luộc, Dưa chuột thái lát mỏng, hành tây cắt miếng nhỏ rồi ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra. Luộc 1 quả trứng gà.
– Trộn nước sốt: Lấy 5ml giấm gạo, nửa thìa muối, tiêu và 30ml sữa tươi rồi khuấy đều.
– Sau đó cho nguyên liệu đã sơ chế trộn cùng sốt mayonnaise và thưởng thức.
12. Lấy lại vóc dáng cân đối với cách làm salad thịt bò
Salad thịt bò là món ăn chứa ít calo nhưng rất bổ dưỡng. Bạn có thể xào thịt bò bằng dầu oliu thay thế cho dầu thực vật sẽ hạn chế dung nạp chất béo vào cơ thể.
Nguyên liệu chuẩn bị: 0,2kg thịt bò, rau mầm, cà chua bi, nửa củ hành tây, gia vị (mắm, muối, tiêu, tỏi, giấm).
Cách làm:
– Rửa sạch các nguyên liệu đã chuẩn bị. Cà chua bi bổ làm đôi, hành tây thái miếng nhỏ, rau mầm để ráo nước.
– Với thịt bò, bạn thái lát mỏng, ướp thịt với muối, tiêu, tỏi băm trong 20 phút để thịt ngấm gia vị. Cho thịt bò vào chảo nóng và xào chín.
– Đem tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào bát tô to, trộn với 2 thìa giấm là bạn đã có món salad thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng, không lo bị béo.
13. Cách làm salad bắp cải tím giảm cân, duy trì vóc dáng
Trong bắp cải tím có lượng calo thấp nhưng mang giá trị dinh dưỡng cao nhờ canxi, vitamin và các khoáng chất. Vì vậy, salad bắp cải tím chính là sự lựa chọn lý tưởng cho những người có mong muốn giảm cân và duy trì vóc dáng.
Nguyên liệu chuẩn bị: 500g bắp cải tím, ngò rí, 3 quả chanh, mật ong, muối, giấm táo.
Cách làm:
– Rửa sạch ngò rí rồi cắt thành từng khúc nhỏ. Bắp cải tím tách lá và bỏ lá già rồi rửa sạch, cắt nhỏ.
– Vắt chanh lấy nước cốt, pha với muối, mật ong, giấm táo rồi khuấy đều.
– Cho bắp cải tím, ngò rí trộn đều với phần nước trộn vừa pha chế. Đợi khoảng 5 phút cho gia vị ngấm đều.
14. Cách làm rau salad ăn kiêng đúng chuẩn
Salad rau là món ăn chế biến đơn giản và đem đến hiệu quả giảm cân tốt. Theo các nghiên cứu về dinh dưỡng cho thấy, quá trình tiêu hóa rau xanh sẽ hỗ trợ đốt cháy mỡ, phù hợp với chế độ ăn kiêng nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng nhờ hàm lượng chất xơ và vitamin.
Nguyên liệu chuẩn bị: Rau xà lách, cà chua, dưa leo, giá đỗ, hành tây, gia vị (muối, đường, tỏi, ớt, giấm, dầu oliu).
Cách làm:
– Rửa sạch các nguyên liệu với nước muối loãng, ngâm 15 phút rồi vớt ra rửa lại với nước sạch.
– Dưa chuột, cà chua, hành tây thái thành miếng nhỏ vừa miệng ăn.
– Cho giá đỗ, hành tây vào bát rồi thêm muối rồi xóc đều, đổ thêm giấm và ngâm trong 5 phút.
– Làm nước sốt trộn salad rau: 2 thìa giấm, 1 thìa đường, 1 nửa thìa dầu oliu, muối, thêm ớt và tỏi băm nhỏ rồi trộn đều.
– Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào bát to rồi trộn đều khoảng 10 phút rồi thưởng thức ngay.
15. Cách làm salad giảm cân hiệu quả với sữa chua
Salad sữa chua là món ăn giúp các chị em có menu giảm cân ngon miệng hơn. Những lát rau tươi mát hòa quyện với sữa chua mềm mịn, mát lạnh, tạo nên món ăn lạ miệng nhưng vô cùng dinh dưỡng.
Nguyên liệu chuẩn bị: Rau xà lách, nho, cà chua bi, 80gr ức gà, 1 hộp sữa chua không đường.
Cách làm:
– Luộc chín ức gà rồi xé thành từng miếng nhỏ.
– Rửa sạch cà chua bi, nho, xà lách rồi vớt ra để ráo nước.
– Lấy bát to rồi xếp rau xà lách dưới đáy bát, thâm cà chua bi, ức gà và nho rồi đổ sữa chua vào. Sau đó bạn trộn đều và thưởng thức.
Với món salad từ sữa chua, bạn có thể chế biến thành những món ăn bổ dưỡng như: Salad sữa chua rau củ, trái cây…
16. Cách làm salad dầu giấm ngon lành ít calo
Bạn dễ dàng chế biến salad dầu giấm với xà lách hoặc bắp cải giúp giảm cân hiệu quả, đánh tan mỡ bụng, cực kỳ phù hợp với những ai đang béo phì, thừa cân.
Nguyên liệu chuẩn bị: Rau xà lách, 100gr cà chua bia, 1 củ hành tím, hạt tiêu, dầu giấm.
Cách làm:
– Bạn rửa sạch rau xà lách rồi ngâm với nước muối khoảng 20 phút rồi vớt ra để ráo. Hành tím gọt vỏ, băm nhỏ, cà chua bi rửa sạch rồi bổ đôi.
– Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào bát tô, thêm dầu giấm, muối, hành tím và trộn đều. Bạn có thể thưởng thức salad dầu giấm mỗi ngày để thúc đẩy giảm cân hiệu quả hơn.
17. Cách làm nước sốt giảm cân ăn kiêng đơn giản
Nước sốt salad giảm cân là yếu tố quan trọng quyết định món ăn của bạn có ngon miệng và phù hợp với chế độ ăn kiêng hay không. Nếu bạn chế biến hoặc sử dụng sốt béo ngậy, món salad sẽ không còn hiệu quả giảm cân. Với 10 công thức chế biến sốt salad, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm giảm cân bằng salad mỗi ngày.
17.1 Nước sốt salad xoài
Nước sốt xoài mang đến mùi thơm nhẹ nhàng hòa quyện với vị chua chua, giúp món salad giảm cân tăng thêm hương vị và hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Cách pha:
– Chuẩn bị: Xoài chín, tỏi, ớt, giấm, dầu oliu, rau mùi, muối.
– Rau mùi rửa sạch rồi thái nhỏ, xoài gọt vỏ, thái nhỏ thành từng miếng. Tỏi băm nhuyễn, ớt bỏ hạt, thái nhỏ. Các nguyên liệu vừa chuẩn bị cho vào máy xay. Nên điều chỉnh lượng ớt phù hợp, tránh bị cay.
– Khi hỗn hợp được xay nhuyễn, cho vào lọ thủy tinh và để ngăn mát bảo quản rồi dùng dần.
17.2 Cách làm sốt salad kem bơ thơm ngon, sánh mịn
Bơ chứa nhiều chất xơ nên hỗ trợ quá trình ăn kiêng hiệu quả, tạo cảm giác no lâu và là nguyên liệu làm nên sốt salad thơm ngon, sánh mịn.
Cách pha:
– Chuẩn bị quả bơ chín, rau mùi, dầu oliu, tỏi, muối, mật ong.
– Rửa sạch rau mùi và thái nhỏ, tỏi băm nhuyễn, bơ gọt vỏ, bỏ hạt, thái miếng nhỏ.
– Cho bơ, rau mùi, tỏi vào máy xay, thêm ½ thìa muối, 1 thìa mật ong, 1 thìa dầu oliu rồi khởi động máy xay.
– Khi xay nhuyễn, bạn cho hỗn hợp sốt kem ra lọ thủy tinh rồi bảo quản ngăn mát.
17.3 Sốt salad mè rang đơn giản siêu ngon
Trong 10gr sốt mè rang chỉ chứa 38,7 calo và hàm lượng chất béo rất ít nên phù hợp với chế độ ăn kiêng.
Cách pha:
– Chuẩn bị sốt mayonnaise, mè, dầu mè, nước tương, đường, giấm.
– Cho mè vào rang tới khi có mùi thơm và ngả vàng. Sau đó cho mè vào máy xay, thêm sốt mayonnaise (khoảng 6 thìa), ½ thìa nước tương, ½ thìa giấm, 1 thìa dầu mè rồi xay hỗn hợp thật nhuyễn.
Nếu bạn ngại chế biến sốt mè rang, bạn có thể tìm mua sốt mè tại siêu thị để tiết kiệm thời gian.
17.4 Công thức làm nước sốt mù tạt chuẩn chỉnh
Nếu bạn là tín đồ mù tạt thì bạn hoàn toàn có thể chế biến mù tạt thành sốt salad để hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả.
Cách làm:
– Chuẩn bị mù tạt, tỏi, dầu oliu, giấm, đường, muối, hạt tiêu, húng quế.
– Thái nhỏ rau húng quế, tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn.
– Cho vào máy xay ¼ thìa mù tạt, tỏi, húng quế, 2 thìa dầu oliu, 1 thìa giấm, ½ thìa đường và ½ thìa muối, hạt tiêu, xay nhuyễn thành hỗn hợp. Sau đó, bạn cho nước sốt vào chai thủy tinh, bảo quản ngăn mát.
17.5 Công thức làm sốt salad sữa chua siêu ngon
Sốt salad sữa chua sánh mịn, tươi mát của sữa chua và có vị ngọt nhẹ của mật ong, đem đến hương vị ngon khó cưỡng cho món ăn salad.
Cách pha:
– Chuẩn bị: 1 hộp sữa chua không đường, 1 quả chanh, 2 thìa mật ong, 1 thìa dầu oliu, ½ thìa muối.
– Vắt chanh lấy nước cốt rồi cho sữa chua, mật ong, muối, dầu oliu vào trộn đều tay để tạo thành hỗn hợp sánh mịn.
Lưu ý: Bạn có thể cho nước sốt vào lọ thủy tinh, bảo quản ngăn mát để dùng dần. Nước sốt sữa chua phù hợp với salad hoa quả, rau xanh sẽ làm tăng thêm hương vị cho món ăn.
17.6 Làm nước sốt salad chanh vàng giảm cân nhanh chóng
Chanh vàng được sử dụng nhiều trong các món ăn và làm gia vị để tạo độ chua nhẹ, giảm bớt độ béo ngậy cho món ăn. Bạn có thể dùng chanh vàng để làm nước sốt salad giúp hỗ trợ giảm cân tốt.
Cách pha:
– Chuẩn bị: 2 quả chanh vàng, 1 thìa mật ong, ½ dầu oliu, tỏi băm.
– Vắt chanh lấy nước cốt rồi cho tỏi băm, dầu oliu, mật ong vào máy xay nhuyễn rồi bảo quản trong lọ thủy tinh sạch và để ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
17.8 Công thức làm nước sốt salad dầu giấm ngon
Nước sốt salad dầu giấm là công thức nước sốt “quốc dân” mà bạn nên thử cho món salad bởi giấm có khả năng thúc đẩy hiệu quả giảm cân tối đa, giúp món ăn không bị ngấy.
Cách pha:
– Chuẩn bị: 2 thìa dầu mè, 2 thìa giấm gạo, 1 thìa đường trắng, ⅔ thìa muối, ½ thìa hạt tiêu.
– Cho các nguyên liệu vào bát nhỏ, trộn đều để tạo hỗn hợp nước sốt hòa quyện hương vị.
Lưu ý: Sốt salad dầu giấm phù hợp với món salad gà, salad rau củ… Bạn nên bảo quản trong hũ thủy tinh, để ngăn mát tủ lạnh.
17.9 Cách làm sốt salad kem trứng bổ dưỡng
Sốt salad kem trứng có độ sánh mịn, ngậy tự nhiên, thơm ngon mà không gây béo, giúp bạn no lâu, ngăn chặn cảm giác thèm ăn hiệu quả.
Cách pha:
– Chuẩn bị: 1 quả trứng gà, 1 thìa mắm, 1 thìa đường trắng, dầu oliu.
– Bạn tách lòng đỏ trứng ra bát nhỏ rồi dùng dụng cụ đánh tan, thêm đường, nước mắm, dầu oliu vào đảo đều để tạo hỗn hợp sánh mịn.
17.10 Nước sốt salad cam tươi
Nước sốt salad cam tươi có vị thanh thanh, chua ngọt sẽ giúp món ăn của bạn trở nên ngon miệng và hấp dẫn hơn.
Cách pha:
– Chuẩn bị: 2 quả cam, 2 thìa mè rang, 1 thìa mật ong, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu mè, 1 thìa giấm.
– Vắt cam tươi lấy nước rồi loại bỏ hạt và phần tép cam.
– Cho nước cam, thìa giấm, mật ong, nước tương, dầu mè, mè rang vào máy xay nhuyễn để tạo hỗn hợp sền sệt.
18. Tại sao ăn salad lại giúp giảm cân hiệu quả, an toàn?
Ăn salad giúp giảm cân hiệu quả bởi salad chứa nhiều chất xơ, lượng calo cực thấp và cách chế biến đơn giản, tiết kiệm thời gian.
Nếu bạn ăn salad trước bữa chính có thể giảm lượng dung nạp calo tới 12% giúp thúc đẩy quá trình giảm cân nhanh chóng.
18.1 Món salad chứa nhiều chất xơ
Nguyên liệu làm salad chủ yếu từ các loại rau củ quả nên chứa nhiều chất xơ. Đặc biệt, chất xơ có vai trò vô cùng quan trọng trong chế độ giảm cân. Không chỉ đem đến công dụng cung cấp năng lượng cho cơ thể mà còn giúp tăng cảm giác no lâu, hạn chế cơn thèm ăn.
Trong quá trình tiêu thụ chất xơ, cơ thể bạn sẽ hoạt động mạnh mẽ hơn nên thúc đẩy quá trình đốt cháy calo, giảm thiểu tối đa hàm lượng calo dư thừa.
Chất xơ còn giúp kiểm soát cholesterol hiệu quả, giúp nhuận tràng, chữa táo bón, giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc các bệnh lý nguy hiểm và giúp cơ thể nhẹ nhàng hơn.
18.2 Trong món salad chứa lượng calo cực thấp
Các món salad giảm cân đều có hàm lượng calo thấp nếu bạn biết cách chế biến phù hợp. Một số nguyên liệu trong salad đem đến hiệu quả dinh dưỡng cao nhưng lại có ít calo như: Dưa chuột, táo, dưa lưới, bưởi, xoài, dưa hấu…
18.3 Làm món salad đơn giản, tiết kiệm thời gian
Công thức chế biến salad thường rất tiện lợi nhanh chóng, không phức tạp, chỉ với 10 – 15 phút là bạn đã có ngay món salad thơm ngon, bổ dưỡng mà không lo tăng cân.
Đối với các chị em công sở, chế biến sẵn salad và nước sốt rồi bảo quản trong tủ lạnh là cách nhanh chóng nhất để có món salad giảm cân đủ chất trong 5 phút.
19. Cách ăn salad giảm cân đúng cách mang lại hiệu quả cao
Cách ăn salad giảm cân đúng cách là vào bữa sáng hoặc ăn salad vào trước hoặc sau bữa chính và nên ăn salad vừa đủ, không ăn bừa bãi, tránh các loại sốt salad pha sẵn.
19.1 Bữa sáng – thời điểm thích hợp để ăn salad
Ăn salad vào bữa sáng là thời điểm phù hợp nhất để giảm cân. Khi bạn cung cấp nhiều chất xơ vào buổi sáng, bạn sẽ không cần lo lắng về thời gian tiêu hóa và lượng calo được đốt cháy tốt hơn.
Không nên ăn salad vào bữa tối, tránh cơ thể không tiêu hóa được hết chất xơ khiến cơ thể bị tích nước, dần dẫn đến tăng cân.
19.2 Nên ăn salad giảm cân vào sau hoặc trước bữa chính
Ăn salad vào sau hoặc trước bữa chính giúp kích thích vị giác tốt hơn, tăng cường chất xơ và giúp bạn giảm tình trạng thèm ăn vặt, đem đến cảm giác no lâu.
Khi ăn salad trước hoặc sau bữa chính sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp cơ thể sử dụng nhiều năng lượng để hấp thu và chuyển hóa thức ăn, dẫn đến cải thiện cân nặng đáng kể.
19.3 Nên ăn salad mức vừa đủ
Dù salad cung cấp đầy đủ dưỡng chất để cơ thể đủ năng lượng hoạt động trong ngày nhưng bạn cần bổ sung thêm các loại thực phẩm khác vào chế độ ăn kiêng như: Ngũ cốc nguyên hạt, trái cây…
19.4 Tránh những loại sốt salad pha sẵn
Các loại sốt salad bán sẵn đều chứa nhiều chất béo và có lượng calo cao, không thích hợp cho người ăn kiêng. Thay vì sử dụng các loại sốt bày bán trong siêu thị, bạn nên áp dụng công thức pha chế nước sốt giảm cân để không còn lo lắng về hình thể quá cỡ. Đồng thời, bạn nên kết hợp các bài tập luyện thể chất để nâng cao sức khỏe và tăng hiệu quả làm đẹp vóc dáng.
Trường hợp bạn có thân hình quá cỡ, thân hình phì đại, các chuyên gia thẩm mỹ tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà khuyến cáo nên lựa chọn phương pháp giảm cân bằng công nghệ hút mỡ Thai Hi-Lipo tiên tiến. Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian giảm cân mà vẫn có thân hình đẹp, thon thả.
Với công nghệ hút mỡ Thai Hi-Lipo, bạn hoàn toàn có thể thu gọn triệt để các vùng khó xuống cân như: Bắp tay, bắp chân, mỡ bụng…
Salad giảm cân là món ăn phù hợp cho những người ăn kiêng vì chứa nhiều chất xơ và các dưỡng chất cho cơ thể năng lượng mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn cần chăm chỉ, kiên trì áp dụng chế độ ăn kiêng khoa học và kết hợp tập luyện đều đặn để đem đến hiệu quả giảm cân tốt. Bạn có thể lựa chọn giảm cân bằng công nghệ hút mỡ Thai Hi-Lipo tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà để nhanh chóng đánh bay từ 10-15kg chỉ sau 1 lần thực hiện.