Bệnh viện Điều trị vô sinh hiếm muộn hàng đầu tại miền Bắc
Bệnh Viện Điều Trị Vô Sinh Hiếm Muộn hàng đầu Miền Bắc
  • Từ T2 - CN
  • Mở cửa từ 7h - 18h
logo-hongha

Hành trình chữa hiếm muộn 15 năm – Làm mẹ ở tuổi 36 của chị Vũ Bích Nội

Ngày đăng: 21/09/2020 - Ngày sửa: 06/01/2021

Mất 30 giây để đọc
Tư vấn y khoa: BS Nguyễn Tiến Sơn »    |   Tác giả: dinhth »
“Gái không con như bồ hòn không rễ” câu nói này lúc nào cũng văng vẳng bên tại chị Vũ Bích Nội. Hành trình 15 năm ròng rã ra Bắc vào Nam, bán đất để lấy tiền chạy chữa mong một ngày giấc mơ làm mẹ trở thành hiện thực. Hành trình gian nan này, chẳng có thước phim nào có thể lột tả được bao nhiêu lần hụt hẫng, thất vọng trong qua của gia đình chị. Và rồi hạt thóc ấy đã nảy mầm ra sao?

Chị Nội sinh năm 1984 bén duyên với anh Cương sinh năm 1981 ở Phú Xuyên, Hà Nội. Anh chị nên duyên năm 2005 và chưa một lần mang bầu. Tuổi đã lớn, khi đến Hồng Hà anh chị cũng không đem kỳ vọng sẽ có một sợi dây hồng mang phép màu nào đó đến với gia đình nhỏ bé của chị. Anh chị đã chạy chữa nhiều nơi, cứ ai mách gì ở đâu đều chữa.

Đã từng bán đất lấy tiền chữa trị

Năm 2015, thời điểm đấy nghe nhiều người mách rằng vào Sài Gòn có một nhà thờ có thể chữa cho những người vô sinh như anh chị. Vì lao động chân tay, gia cảnh lại không mấy khá giả. Anh chị quyết định bán miếng đất mà ông bà đã để lại cho để lấy tiền chữa trị. Một tháng sau khi vào nhà thờ, làm theo những chỉ dẫn: “Chỉ cần uống duy nhất một loại nước này con sẽ mang thai”.

Chị cũng có dấu hiệu giống như một người mang bầu. Người mệt mỏi, nôn nao nhưng đi siêu âm thì không thấy gì và người mang bệnh. Biết mình bị lừa, anh chị khăn gói trở về Hà Nội. Suốt hơn tháng trời lưu lạc nơi đất khách, tiền mất, tật mang trong người không còn đồng nào. May gặp một người bà con xa cho vay tạm mấy trăm để mua vé tàu về Hà Nội.

Tin tưởng tuyệt đối mua thuốc bà lang băm

Một lần khác, có bà lang băm đến tận nhà bắt mạch, bốc thuốc kê cho chị đảm bảo 100% chị mang thai sau khi dùng hết thang thuốc. Chị tin lời sắc thuốc cho cả hai vợ chồng dùng. Đến lúc thuốc hết mà tin vui vẫn chưa có, bà lang băm lại bảo uống thêm liệu trình thứ 2 lần này là thành công. Chị tiếp tục kiên trì sắc thuốc để cả hai vợ chồng uống nhưng kết quả vẫn là thất bại.

Lần này gọi điện cho bà lang băm nhưng cả 100 cuộc thì đều không nghe máy. Lúc này chị mới biết mình bị lừa. Nỗi đau này chị ngậm ngùi trong lòng mà không dám kể với ai. Từ hết hy vọng sang tuyệt vọng sang vô vọng. Ròng rã 10 năm, anh chị nghĩ đến chuyện dừng tìm kiếm. Bao nhiêu vôn liếng tiền của chị cũng đã dành hết cho việc điều trị.

Hạt thóc nảy mầm

Đầu năm 2020, tình cờ anh chị biết đến Hồng Hà. Qua tìm hiểu rất lâu, anh chị quyết định một lần thử may mắn. Điều trị trực tiếp cho vợ chồng anh chị là ThS.BS Vũ Thị Hồng Hạnh, chuyên gia 30 năm kinh nghiệm điều trị vô sinh hiếm muộn tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà.

Tại đây, chị được thực hiện chụp tử cung vòi trứng chẩn đoán tình trạng vô sinh hiếm muộn và các xét nghiệm nội tiết khác. Đối với anh Cường được bác sĩ tiến hành chỉ định xét nghiệm nội tiết, tinh dịch đồ và khám nội khoa. Anh được chẩn đoán là tinh trùng yếu và dị dạng.
Sau khi thăm khám tại Hồng Hà bác sĩ đã lên phác đồ điều trị nội khoa 2 tháng cho cả 2 vợ chồng anh chị và tiến hành Bơm tinh trùng IUI để tăng khả năng thụ thai. Và ngay từ lần bơm tinh trùng IUI đầu tiên chị đã có tin vui. Cảm xúc mà chậm kinh, xét nghiệm beta, rồi lúc siêu âm có thai anh chị đều ôm nhau khóc và không tin vào sự thực: CHỊ ĐƯỢC LÀM MẸ Ở TUỔI 36
“Chị đi viên nhiều nhưng chưa bao giờ được viện nào quan tâm như ở viện hồng hà. Họ cứ bảo viện tư họ khám qua loa cho song măc kệ bệnh nhân nhưng chị đến viện mình thì cảm nhận không phải như mọi người đã suy nghĩ. Cảm ơn Hồng Hà và toàn bộ đội ngũ y bác ý đầy tâm huyết như viện mình đã cho mình có cơ hội được làm mẹ” – chia sẻ của chị Nội.
Bơm tinh trùng IUI tại Trung tâm điều trị vô sinh hiếm muộn Hồng Hà
Bơm tinh trùng IUI là phương pháp thụ tinh nhân tạo, bằng việc chọn lọc tinh trùng khỏe nhất của người chồng. Sau đó, bơm vào buồng tử cung của người vợ vào thời điểm trứng rụng. Bệnh viện đa khoa Hồng Hà- Bệnh viên có gần 20 năm kinh nghiệm trong việc điều trị vô sinh, hiếm muộn toàn diện. Phương pháp IUI được tiến hành bởi đội ngũ giáo sư bác sĩ hơn 30 năm kinh nghiệm.
Hotline đặt lịch thăm khám: 1900633988
Có 0 bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ MESSENGER
<< Địa chỉ

Gọi điện

Ưu đãi

Chat zalo