Chào mừng bạn đến với Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà

Bệnh viện đa khoa Hồng Hà Đăng ký tư vấn
111111111

Làm thụ tinh ống nghiệm IVF ở đâu tốt nhất? Top địa chỉ uy tín tại Hà Nội & TP. HCM

Ngày đăng: 04/08/2020 | Lần cập nhật cuối: 10/08/2020

Mất 30 giây để đọc
Tư vấn y khoa: BS Hạnh »    |   Tác giả: Nguyễn Nhung »

Thụ tinh ống nghiệm ở đâu tốt nhất là băn khoăn của nhiều cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn. Khi có hàng loạt cơ sở khám chữa bệnh lớn nhỏ mọc lên như nấm sau cơn mưa. Bởi, sự thành công của quá trình thụ tinh ống nghiệm phụ thuộc rất nhiều vào địa điểm thực hiện. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp về địa chỉ làm IVF tốt nhất tại Hà Nội & TP. HCM. 

1. Thụ tinh ống nghiệm và những điều bạn cần biết

Thụ tinh ống nghiệm hiện đang là phương pháp hỗ trợ sinh sản hiệu quả nhất hiện nay. Phương pháp này được nhiều bác sĩ khuyên các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn lâu năm áp dụng.

Vậy thụ tinh ống nghiệm là gì? Quy trình khi làm ivf được thực hiện như thế nào?

1.1. Khái niệm về thụ tinh ống nghiệm

Thụ tinh trong ống nghiệm IVF là biện pháp hỗ trợ sinh sản. Gia tăng khả năng mang thai tự nhiên cho các cặp đôi vô sinh, hiếm muộn. Phương pháp này được thực hiện bằng cách cho trứng và tinh trùng kết hợp ở ngoài cơ thể. 

phương pháp thụ tinh ống nghiệm IVF

Phương pháp IVF hay còn được gọi là thụ tinh trong ống nghiệm

Tinh trùng được lựa chọn và lọc rửa trước khi cho vào đĩa môi trường và để ủ trong tủ. Tinh trùng nhanh chóng đi xuyên vào trứng và xảy ra quá trình thụ tinh.

Chuyển phôi chỉ được thực hiện khi trứng và tinh trùng kết hợp thành công với nhau. Sau đó, bác sĩ đưa lại phôi vào buồng tử cung của người vợ. Phôi thai sẽ bám vào thành tử cung và phát triển tại đây. 

So với các phương pháp hỗ trợ sinh sản khác như IUI. Thì thụ tinh trong ống nghiệm IVF là phương pháp đem lại hiệu quả cao nhất. 

Tùy vào các trường hợp khác nhau mà bác sĩ sẽ chỉ định làm IVF hay bơm tinh trùng vào tử cung IUI. Các trường hợp dưới đây sẽ được chỉ định làm thụ tinh ống nghiệm:

 • Tắc vòi trứng hoặc không có ống dẫn trứng
 • Mắc lạc nội mạc tử cung
 • Vô sinh không rõ nguyên nhân
 • Những bất thường về tinh trùng

Làm IVF có tỷ lệ thành công cao hơn. Do vậy, chi phí cho 1 lần làm thụ tinh ống nghiệm vì thế mà cũng cao hơn. Thông thường chi phí khi làm IVF sẽ dao động từ 70 triệu – 100 triệu. 

Ba mẹ lưu ý rằng chi phí này cũng phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe. Phác đồ điều trị của mỗi cặp vợ chồng mà thay đổi. 

1.2. Quy trình thụ tinh ống nghiệm

Trước khi thực hiện thụ tinh ống nghiệm, các cặp vợ chồng được chỉ định làm một số xét nghiệm lâm sàng. Hầu hết các ca làm IVF đều trải quá các bước: kích trứng, chọc hút trứng; tạo phôi, chuyển phôi, thử thai.

Giai đoạn kích trứng 

Giai đoạn này nhằm kích thích buồng trứng liên tục mỗi ngày. Trong thời gian tiêm thuốc, việc theo dõi sự phát triển của nang noãn rất quan trọng. Người vợ được chỉ định siêu âm và xét nghiệm máu định kì. Thời gian tiêm kích thích trứng từ 10-12 ngày.

Nhằm kích trứng rụng, bác sĩ sẽ tiêm một mũi thuốc cuối cùng. Lưu ý, mũi thuốc này chỉ được tiêm khi nang noãn đã đạt kích thước theo yêu cầu. 

Kích trứng trong ivf

Kích trứng là một giai đoạn trong thụ tinh ống nghiệm

Giai đoạn chọc hút trứng

Khi thực hiện chọc hút trứng, người vợ cần được gây mê để chọc hút trứng qua đường âm đạo. Thời điểm thực hiện vào khoảng 6 giờ sau mũi tiêm thuốc cuối cùng. 

Về phía người chồng sẽ lấy tinh chồng để chuẩn bị cấy phôi hoặc lấy tinh trùng được trữ đông trước đó. Sau khi chọc hút trứng, người vợ sẽ nằm theo dõi tình trạng sức khỏe tại bệnh viện 2-3 giờ.

Giai đoạn tạo phôi:

Tạo phôi là sự kết hợp của trứng và tinh trùng trong phòng labo. Phôi sẽ được nuôi cấy bên ngoài 2-5 ngày.

Người vợ sẽ được dùng thuốc đường uống và đặt âm đạo để chuẩn bị cho quá trình chuyển phôi.

Phôi có thể được tạo từ phôi tươi hoặc phôi trữ đông. 

Nếu được chuyển phôi ngay sau khi tạo phôi thì gọi là chuyển phôi tươi.

Giai đoạn chuyển phôi

Chuyển phôi là giai đoạn vô cùng quan trọng. Nó quyết định làm IVF thành công hay không? 

Quy trình chuyển phôi trải qua các bước:

 • Một phần phôi sẽ được chuyển vào buồng tử cung. Phần phôi dư có thể đông lạnh.
 • Chuyển phôi được thực hiện khi niêm mạc tử cung đủ độ dày cần thiết và chất lượng tốt
 • Phôi sẽ nhanh chóng làm tổ và phát triển trong buồng tử cung
 • Người vợ nằm nghỉ khoảng 2-4h tại bệnh viện sau khi chuyển phôi
 • 2 tuần sau chuyển phôi, người vợ tiếp tục sử dụng các loại thuốc nội tiết và nghỉ ngơi. Thực hiện sinh hoạt theo hướng dẫn của bác sĩ điều trị.
Chuyển phôi trong ivf

Chuyển phôi chỉ được thực hiện khi niêm mạc tử cung đủ độ dày cần thiết

Lưu ý: Phôi trữ đông được sử dụng khi chuyển phôi thất bại. Người vợ có thể tiếp tục dùng phôi trữ để chuyển vào tử cung ở các chu kỳ tiếp theo. Mà không cần phải thực hiện lại các bước kích thích trứng, chọc hút trứng.

Giai đoạn thử thai

Thử thai giúp xác định người vợ có thai hay không? Thông thường, người vợ sẽ được xét nghiệm máu (xét nghiệm Beta HCG) để biết kết quả. Nồng độ beta HCG sau 2 tuần chuyển phôi nếu ở mức > 25 IU/l nghĩa là có thai. 

Nếu nồng độ sau 2 ngày tăng gấp rưỡi trở lên thì được xác định là thai đang phát triển. Tiếp tục cho thuốc dưỡng thai đến ngày siêu âm để xác định túi thai và tim thai.

Nếu beta xét nghiệm sau 2 ngày không tăng hoặc giảm thì tiếp tục theo dõi. Trường hợp thai sinh hoá là khi nồng độ beta khi trở về âm tính (<5 IU/l).

2. Tại sao cần chọn địa chỉ làm IVF uy tín

Bên cạnh các yếu tố như chất lượng trứng, chất lượng tinh trùng. Thì việc lựa chọn địa chỉ uy tín là một trong những yếu tố quan trọng để thực hiện thành công IVF. 

“Chọn mặt gửi vàng” tại  một bệnh viện có nhiều năm kinh nghiệm chữa vô sinh hiếm muộn. Từng thực hiện nhiều ca IVF thành công sẽ tăng tỷ lệ thành công. Đồng thời, các cặp vợ chồng cũng sẽ an tâm làm thụ tinh ống nghiệm.

Địa điểm làm IVF uy tín

Chọn địa điểm làm IVF uy tín sẽ tăng khả năng thụ thai thành công

Thực hiện  IVF phần lớn dựa vào các kỹ thuật hiện đại. Do vậy, bệnh viện cần có những trang thiết bị hiện đại giúp chẩn đoán chính xác bệnh và giúp thực hiện điều trị nhanh chóng.

Con người là một nhân tố không thể thay thế. Bệnh viện sở hữu các kĩ thuật hiện đại, có sự tham gia của các bác sĩ tay nghề cao. Sẽ giúp tăng tỷ lệ thành công của các phương pháp điều trị.

Vậy nên, các chuyên gia thường khuyên các cặp vợ chồng khi làm IVF. Thì hãy chọn những bệnh viện uy tín, chất lượng để thực hiện.

3. Những tiêu chí khi lựa chọn địa điểm IVF

Như đã nói ở trên, việc lựa chọn một bệnh viện để làm thụ tinh ống nghiệm rất quan trọng. Dưới đây là một số tiêu chí bạn cần lưu ý khi chọn địa điểm làm thụ tinh ống nghiệm:

 • Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm
 • Trang thiết bị hiện đại, kỹ thuật tiên tiến
 • Tỷ lệ thành công cao
 • Thủ tục nhanh chóng, quy trình khép kín
 • Dịch vụ thuận tiện, chu đáo
 • Chi phí khám, điều trị ưu đãi

4. Thụ tinh ống nghiệm ở đâu tốt nhất Hà Nội và TP. HCM

Nhằm đưa đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích. Bài viết sẽ gợi ý một vài địa điểm thụ tinh ống nghiệm tốt nhất ở Hà Nội và TP.HCM. 

4.1. Địa điểm thụ tinh ống nghiệm tốt nhất ở Hà Nội

Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà

Các bác sĩ thực hiện bơm IVF tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà đều là các bác sĩ có bề dày kinh nghiệm cao. Đã và đang công tác tại các bệnh viện phụ sản hàng đầu Việt Nam. Vì thế tỉ lệ thành công trong nội soi thông tắc vòi trứng rất cao. Cụ thể như:

 • Thạc sĩ. Bác sĩ Vũ Thị Hồng Hạnh: Trưởng khoa sản bệnh viện ĐKQT Hồng Hà. Chuyên gia hơn 30 năm kinh nghiệm điều trị vô sinh hiếm muộn và bệnh phụ khoa. Thạc sĩ bác sĩ chuyên khoa sản đại học Y Hà Nội và đồng thời đang là bác sĩ bệnh viện phụ sản trung ương.
 • Bác sĩ CKII Đào Thu Hiền: Trưởng khoa sản phụ bệnh viện ĐKQT Hồng Hà. Chuyên khoa 30 năm kinh nghiệm điều trị vô sinh hiếm muộn & bệnh phụ khoa. Thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa sản Đại Học Y Hà Nội và đồng thời là bác sĩ bệnh viện phụ sản Trung ương.
Địa chỉ Thụ tinh ống nghiệm ở Hà nội uy tín

Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà là địa điểm thụ tinh ống nghiệm tốt nhất ở Hà nội

Bệnh viện Phụ sản Trung Ương – Địa chỉ làm IVF uy tín

Đây là địa chỉ lâu đời có kinh nghiệm chẩn đoán và điều trị vô sinh hiếm muộn. Bệnh viện Phụ sản Trung Ương có đội ngũ bác sĩ dày dạn kinh nghiệm. Tay nghề cao trong hỗ trợ sinh sản, điều trị vô sinh hiếm muộn.

Đồng thời, ở đây sở hữu hệ thống máy móc thiết bị hiện đai. Do vậy, bệnh viện là cơ sở uy tín về chất lượng. 

Bệnh viện Quân Y 103

Bệnh viện Quân Y 103 trực thuộc học viện Quân Y Bộ Quốc phòng Việt Nam. Bệnh viện Quân Y 103 đang sở hữu trung tâm công nghệ phôi với mục đích huấn luyện và đào tạo chuyên ngành mô thai học

Bệnh viện này không chuyên về phụ sản và vô sinh hiếm muộn. Tuy nhiên, đây vẫn là địa chỉ được nhiều cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn đến điều trị bệnh và thành công. 

Bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện Bạch Mai luôn nằm trong top đầu những bệnh viện điều trị vô sinh hiếm muộn. Là bệnh viện tuyến Trung Ương luôn đem lại sự tin cậy cho người bệnh. Trong việc điều trị bệnh nói chung và hỗ trợ sinh sản nói riêng.

Trung tâm Hỗ trợ sinh sản của bệnh viện đã thực hiện nhiều ca thụ tinh ống nghiệm thành công. Đem lại niềm hi vọng các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn. 

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Một trong những bệnh viện nằm trong top những bệnh viện chất lượng là Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Các cặp vợ chồng có thể đến đây để được hỗ trợ sinh sản và điều trị vô sinh hiếm muộn.

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội - địa chỉ làm ivf tốt

Bệnh viện Y Hà Nội có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản

4.2. Địa điểm thụ tinh ống nghiệm tốt nhất ở TP.HCM

Trung tâm IVF – Bệnh viện Từ Dũ 

Bệnh viện Từ Dũ không còn là cái tên xa lạ trong lĩnh vực Sản phụ khoa ở khu vực miền Nam nói chung và TPHCM nói riêng. Các dịch vụ tại bệnh viện luôn được người bệnh đánh giá cao về chi phí thực hiện; quy trình hiện đại, dịch vụ khám chữa bệnh không phức tạp.

Sở hữu trang thiết bị hiện đại, Bệnh viện Từ Dũ sẵn sàng tiếp nhận những ca vô sinh hiếm muộn khó nhất.

Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Sài Gòn

Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Sài Gòn có nhiều kĩ thuật hiện đại nhằm hỗ trợ sinh sản như: thụ tinh nhân tạo (IUI); thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

Cùng một số phương pháp khác như trữ lạnh tinh trùng, trứng, phôi. Lấy tinh hoàn từ mào tinh, tiêm tinh trùng bào trương noãn (ICSI).

Bệnh viện Phụ Sản MêKông 

Trước khi được tách ra, Bệnh viện Phụ sản Mêkông trực thuộc Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM. Sau khi được tách ra, bệnh viện không ngừng đầu tư trang thiết bị hiện đại, nâng cao trình độ của đội ngũ bác sĩ.

Hiện nay, Bệnh viện Phụ sản MêKông nằm trong top đầu những bệnh viện điều trị vô sinh, hiếm muộn và hỗ trợ sinh sản ở TP.HCM.

Các cặp vợ chồng bị vô sinh – hiếm muộn đến đây thực hiện IVF. Sẽ được thực hiện các xét nghiệm như xét nghiệm tinh dịch đồ và chụp vòi trùng; buồng tử cung có cản quang (HSG) để xác định nguyên nhân gây vô sinh.

Bệnh viện Mekong - địa chỉ làm ivf tốt nhất hcm

Đơn vị hỗ trợ sinh sản của Bệnh viện Mekong đã tiếp nhận nhiều ca vô sinh, hiếm muộn khó

Bệnh viện Hùng Vương

Bệnh viện Hùng Vương thuộc tuyến Trung Ương nổi tiếng với các chuyên môn như: chẩn đoán trước sinh; các dịch vụ sản khoa, phụ khoa, khám nhi và hiếm muộn.

Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn, kĩ thuật cao. Do vậy, nếu bạn có nhu cầu hỗ trợ sinh sản có thể cân nhắc đến Bệnh viện Hùng Vương.

5. Những lưu ý khi đi làm IVF đạt hiệu quả cao

Để thành công trong IVF, ngoài quan đâu đâu là địa chỉ làm IVF ở đâu tốt nhất. Ba mẹ cần lưu ý đến những các yếu tố khác như:

 • Chế độ dinh dưỡng: Việc bổ sung các nhóm chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất… Trước và sau khi làm ivf rất quan trọng. Người vợ nên hạn chế các loại thực phẩm như thịt đỏ, đường, ngũ cốc tinh chế và các thực phẩm chế biến sẵn khác. Giảm lượng muối tiêu thụ bằng cách sử dụng các nguyên liệu thảo mộc và gia vị thay thế.
 • Các cặp vợ chồng cần thả lỏng tâm lý, không nên tạo sự căng thẳng
 • Duy trì thói quen tập luyện nhẹ nhàng, tránh vận động, khuân vác nặng.
 • Để làm thụ tinh ống nghiệm thành công, cả vợ chồng cần kiêng quan hệ tình dục. Để đạt được chất lượng tinh trùng và trứng tốt nhất.

Trên đây là những thông tin mang tính chia sẻ, nhằm giúp bạn đọc lựa chọn được địa chỉ làm thụ tinh ống nghiệm ở đâu tốt nhất. Đồng thời, tăng khả năng thụ thai nhanh nhất.

Có 0 bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *